xoa-tai-khoan-Instagram

Vì một lý do nào đó bạn muốn xóa tài khoản Instagram nhưng lại chưa biết làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Instagram mà CongNghePlus giới thiệu đến bạn.

Instagram là một mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ video, hình ảnh với điểm mạnh là giao diện thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng. Đặc biệt ứng dụng này có rất nhiều hiệu ứng chỉnh sửa ảnh đẹp mắt, cực kỳ trendy. Nhưng vì một lý do nào đó bạn muốn xóa tài khoản Instagram nhưng lại chưa biết làm như thế nào? Dưới đây sẽ là cách xóa tài khoản instagram CongNghePlus giới thiệu đến bạn.

xoa-tai-khoan-Instagram

Sự khác biệt giữa xóa vĩnh viễn và vô hiệu hóa Instagram tạm thời

Đôi khi việc sử dụng Instagram khiến người dùng tốn nhiều thời gian và ảnh hưởng đến công việc, học tập của mình, hoặc gặp một vấn đề cá nhân nào đó. Khi đó, bạn sẽ muốn xóa Instagram để không bị phân tâm và có thể tập trung hơn vào công việc, việc học tập, cuộc sống của bản thân.

Nếu bạn đã quyết định xóa, bạn cần phân biệt được sự khác biệt giữa xóa và vô hiệu hóa tài khoản cụ thể như sau:

Xóa tài khoản Instagram là gì?

Việc xóa tài khoản mang tính chất vĩnh viễn, nghĩa là bạn không thể khôi phục, kích hoạt cũng như đăng nhập lại tài khoản của mình sau khi xóa. Xóa tài khoản sẽ cần xác nhận qua vài bước để nhắc nhở bạn không xóa nhầm. Tuy nhiên nếu đã chắc chắn xóa, tài khoản sẽ không thể khôi phục lại.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễnKhi xóa tài khoản Instagram, mọi thông tin, bài viết của tài khoản trên dòng thời gian, story của bạn đều sẽ bị xóa và không thể khôi phục. Quá trình xử lý cần vài ngày và nếu trong thời gian này bạn đăng nhập lại tài khoản thì quá trình xóa tài khoản sẽ bị hủy.

Vô hiệu hóa Instagram tạm thời là gì?

Vô hiệu hóa Instagram thực chất chỉ là một quá trình tạm thời giúp bạn khóa tài khoản trong một khoảng thời gian và bạn có thể sử dụng trở lại bất cứ lúc nào bạn muốn. Việc vô hiệu hóa tài khoản Instagram nghĩa là tài khoản của bạn sẽ bị ẩn đi và mọi người không thể tìm thấy bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

Nếu bạn cần ngưng sử dụng Instagram tạm thời và sẽ sử dụng trở lại thì bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình một thời gian.

Cách xóa tài khoản Instagram

Nếu bạn đã suy nghĩ kỹ về việc xóa tài khoản của mình, dưới đây là cách để thực hiện việc đó.

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập tại đường link sau đây và đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bạn muốn xoá.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễnBước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn sẽ được dẫn đến trang xoá tài khoản Instagram. Tại đây, bạn hãy chọn lý do tại sao bạn muốn xoá tài khoản của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễnBước 3: Tiếp theo, bạn cuộn trang xuống phía dưới và nhập lại mật khẩu của tài khoản bạn muốn xoá, chọn Xoá tài khoản của bạn. Sau đó, xác nhận lại bạn muốn Xoá tài khoản.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Instagram trên máy tính

Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào link này để thực hiện bước xóa tài khoản. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Bước 2: Trong giao diện hiện lên, bạn sẽ thấy tên tài khoản Instagram bạn cần xóa ở góc phải trên cùng cùng với bảng thông báo Delete your account(Xóa tài khoản của bạn). Bạn hãy chọn lý do xóa tài khoản ở dòng Why do you want to delete(Tại sao bạn muốn xóa). và nhập mật khẩu trong ô Re-enter your password(Nhập lại mật khẩu).

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

 • Bước 3: Chọn Delete và bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn vào thời gian cụ thể nào đó. Bạn có thể đăng nhập lại trước thời gian này để hủy quy trình xóa vĩnh viễn.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời

Dưới đây là cách khóa tài khoản Instagram tạm thời cho các bạn thực hiện.

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại

Thực hiện bằng điện thoại với các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào Instagram trên trình duyệt của bạn rồi bạn đăng nhập tài khoản của mình vào.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

 • Bước 2: Ở bên dưới màn hình, ta nhấp chuột vào biểu tượng ảnh đại diện.
 • Bước 3: Sau khi vào được trang cá nhân, ta chọn mục Chỉnh sửa trang cá nhân.
 • Bước 4: Ta kéo thả chuột xuống cuối trang, ta tiếp tục bấm chọn Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

 • Bước 5: Ta chọn lý do phù hợp với mình và nhập mật khẩu của bạn vào để tiến hành quá trình tạm khóa tài khoản.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễnVậy là bạn đã hoàn thành xong các bước khóa instagram bằng điện thoại. Sau khi khóa tài khoản, người khác sẽ không còn tìm thấy tài khoản của bạn cũng như các bài đăng trên trang của bạn, tuy nhiên tin nhắn thì vẫn còn hiển thị, chỉ là bạn không thể nhắn tin được với họ.

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời trên máy tính

Để vô hiệu hóa trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Instagram và đăng nhập vào tài khoản cần vô hiệu hóa sau đó chọn biểu tượng Trang cá nhân của bạn ở góc phải trên cùng, rồi bạn chọn Profile mà mình muốn.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

 • Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân của bạn, bạn chọn nút Edit Profile như hình dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

 • Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa trang cá nhân, bạn hãy kéo xuống dưới và chọn mục Temporarily disable my account (Vô hiệu hóa tài khoản tạm thời).

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

 • Bước 4: Tiếp theo bạn cần lựa chọn lý do cần vô hiệu hóa tài khoản trong mục Why are you disabling your account(Vì sao bạn vô hiệu hóa tài khoản) sau đó nhập mật khẩu tài khoản vào ô bên dưới và chọn Temporarily Disable Account(Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễnNhư vậy bạn đã vô hiệu hóa tài khoản Instagram thành công. Những dữ liệu cá nhân của bạn vẫn được lưu lại và khi bạn quay trở lại, những dữ liệu này sẽ được khôi phục.

Cách khôi phục tài khoản Instagram đã xóa

Nếu bạn đã xóa tài khoản Instagram, bạn sẽ không thể khôi phục nó nếu như đã qua thời gian thực hiện quy trình xóa. Chính vì vậy, bạn nên bảo mật thông tin đăng nhập tài khoản của mình cũng như thực hiện các bước đúng cách.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

Mặc dù bạn không thể lấy lại tài khoản Instagram đã bị xóa, bạn có thể tạo một tài khoản mới với địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký trên tài khoản cũ.

Bạn có thể sử dụng lại tên người dùng cũ của mình nếu chưa bị trùng, tuy nhiên bạn sẽ không khôi phục lại được lượt follow hay các bài đăng cũng như tin nhắn cũ trên tài khoản đã bị xóa.

Một số câu hỏi có liên quan

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan tới việc xóa tài khoản instagram.

Cách xóa tài khoản Instagram đã lưu trên điện thoại

Instagram không cung cấp tùy chọn xóa tài khoản bên trong ứng dụng. Muốn xóa tài khoản instagram trên điện thoại bạn phải xóa thông qua việc sử dụng trình duyệt web.

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Instagram của bạn trên điện thoại.
 • Bước 2: Vào mục Cài đặt, chọn Trợ giúp.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

 • Bước 3: chọn Trung tâm trợ giúp

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

 • Bước 4: Chọn Quản lý tài khoản của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

 • Bước 5: Chọn Xóa tài khoản của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễnThực hiện theo các bước ở trên và bạn đã hoàn thành việc xóa tài khoản Instagram của mình trên điện thoại rồi.

Khóa tài khoản Instagram trên điện thoại

Bước 1: Mở Instagram bằng trình duyệt web. Tại giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc phải màn hình để truy cập vào trang cá nhân.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễnBước 2: Tại giao diện trang cá nhân, chọn Edit Profile(Chỉnh sửa trang cá nhân).

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễnBước 3: Chọn vào nút Temporarily Disable My Account(Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễnBước 4: Nhập lý do và mật khẩu của bạn > Chọn Temporarily Disable My Account để vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa Instagram tạm thời và vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Instagram liên kết với Facebook

Để làm được điều này, việc đầu tiên bạn cần làm là mở ứng dụng Instagram trên điện thoại và thực hiện theo các bước dưới đây.

– Vào mục Cài đặt > Tùy chọn > liên kết tài khoản > Chọn Facebook.

– Click vào mục Gỡ liên kết tài khoản.

– Trên thiết bị, bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi bạn có thực sự muốn gỡ kết nối với tài khoản Facebook hay không. Hãy nhấn vào Có, tôi đồng ý.

Người dùng tài khoản doanh nghiệp trên Instagram cũng có thể làm điều tương tự bằng cách chuyển sang tài khoản cá nhân trước. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào phần Cài đặt doanh nghiệp > Tùy chọn > Chuyển về tài khoản cá nhân.

Khi thực hiện các bước trên, các bài đăng trên Instagram của bạn sẽ không còn xuất hiện trên Facebook nữa.

Cách xóa tài khoản Instagram khi quên mật khẩu

Khi bạn quên mất mật khẩu Instagram thì hoàn toàn không có cách nào để xóa tài khoản Instagram được. Vì khi tiến hành xóa Instagram, người dùng buộc phải nhập đúng mật khẩu tài khoản để xác nhận bạn có phải chủ tài khoản hay không. Chính vì vậy người dùng phải lấy lại mật khẩu Instagram theo các bước sau:

 1. Vào ứng dụng Instagram, lựa chọn ô Nhận trợ giúp đăng nhập.
 2. Bước tiếp theo, bạn nhập tên người dùng/ số điện thoại/ email đăng ký tài khoản rồi bấm vào nút Gửi liên kết đăng nhập.
 3. Một đường link sẽ được gửi về cho bạn. Bấm vào link thì sẽ hiển thị trang cho bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới đó.
 4. Cuối cùng, bạn quay lại Instagram và nhập mật khẩu mới.

Khi đã đổi được mật khẩu Instagram và truy cập vào tài khoản, các bạn thực hiện các bước xóa tài khoản theo những hướng dẫn ở trên.

Cách xóa tài khoản Instagram của người khác

Nếu bạn bè của bạn mượn điện thoại để đăng nhập Instagram vào thiết bị của bạn nhưng sau đó lại không thoát ra, thì bạn có thể xóa tài khoản Instagram của người khác trên máy của mình. Xóa ở đây là đăng xuất chứ không phải xóa tài khoản của họ.

Để xóa tài khoản Instagram của người khác khỏi máy mình, hãy làm các bước sau:

Mở profile Instagram, chọn biểu tượng thiết lập ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống rồi chọn Log out of [tên người dùng]. Sau khi đăng xuất khỏi tài khoản, bạn sẽ không truy cập lại vào tài khoản đó được nữa. Nếu muốn đăng xuất toàn bộ tài khoản trên thiết bị của mình, bạn chọn Log out of All Accounts(Đăng xuất toàn bộ tài khoản).

Xem thêm:

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram mà chúng mình đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu về quy trình này . Hãy Like và Share để ủng hộ CongNghePlus tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.

Đánh giá bài viết: