cách xóa comment trong word

Bài viết sau, cùng CongNghePlus tìm hiểu cách xóa comment trong Word đơn giản và dễ hiểu mà ai cũng cần phải biết nhé.

Xóa comment trong Word để làm gì? Có lẽ chúng ta đều biết trong Word có tính năng cho phép bình luận vào một nội dung nào đó. Tuy nhiên, việc hiển thị các comment này cũng khiến cho người tiếp nhận thông tin hay người đọc cảm thấy khá khó chịu. Trong bài viết sau, cùng CongNghePlus tìm hiểu cách thực hiện nhé.

xóa comment trong Word

Comment là gì trong Word?

Trong quá trình soạn thảo văn bản, có những phần nội dung hay hình thức mà bạn cần lưu ý và note lại để sau này có thể xem xét và chỉnh sửa thêm. Và để có thể để lại những lưu ý này, bạn chỉ cần sử dụng tính năng comment ở trong Word.

Comment là tính năng cho phép bạn nhận xét trực tiếp lên những phần nội dung còn thiếu, còn sai sót hoặc cần phải bổ sung. Nhờ có tính năng này mà bạn có thể phát hiện ra những lỗi mà mình chưa sửa được cũng như những đoạn văn bản còn thiếu logic, từ đó cải thiện bài viết của bạn tốt hơn.

Tính năng này đặc biệt hữu ích khi làm việc nhóm. Bạn có thể giao tiếp với thành viên trong nhóm bằng cách nhận xét chỉnh sửa trực tiếp trên văn bản.

Cách xóa comment trong Word

Vậy cần làm gì để xóa comment trong Word hay xóa chú thích trong word? Dưới đây là một số cách xóa chú thích trong word 2010 và cách xóa chú thích trong word 2016 mà bạn có thể tham khảo.

Cách xóa một comment trong Word

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ô comment bên cạnh trang Word.

Hướng dẫn xóa comment trong Word đơn giản và chi tiết nhất

Bước 2: Chọn Delete Comment hoặc bạn có thể nhấn vào Delete ở tab Review trên thanh công cụ.

Hướng dẫn xóa comment trong Word đơn giản và chi tiết nhất

>>> Xem thêmHiển thị thanh công cụ trong Word trên tất cả các phiên bản

Cách xóa nhiều comment trong Word

Để xóa nhiều hay xóa tất cả comment trong Word, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở thẻ Ribbon Review, chọn biểu tượng tam giác ngược ở dưới mục Delete của Comment.

Hướng dẫn xóa comment trong Word đơn giản và chi tiết nhất

Bước 2: Chọn vào Delete All Comments in Documents. Như vậy là tất cả comment trong file word của bạn đã được xóa hoàn toàn.

Hướng dẫn xóa comment trong Word đơn giản và chi tiết nhất

Cách ẩn comment trong Word

Nếu bạn không muốn xóa hoàn toàn comment mà vẫn muốn vừa giữ được những thông tin trong Comment, vừa không bị rối mắt khi đọc văn bản, hãy tham khảo 2 cách ẩn comment trong Word dưới đây.

Tắt hiển thị comment trong Word

Để tắt hiển thị comment trong Word, bạn chỉ việc vào Tab Ribbon, sau đó chọn Show Markup > Comment để ẩn tất cả comment trong Word.

Cách ẩn comment trong Word

Tắt chế độ Markup ẩn comment trong Word

Trong trường hợp bạn muốn ẩn comment trong Word bằng cách tắt chế độ Markup, bạn chỉ cần chọn vào Tab Review, sau đó nhấn vào No Markup ở nhóm Tracking.

>>> Xem thêmHướng dẫn chi tiết cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn hình dung được cách xóa comment trong Word và cách ẩn Comment đơn giản. Đừng quên theo dõi CongNghePlus để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đánh giá bài viết: