Viber không gửi được tin nhắn

Khi bạn gặp sự cố ứng dụng Viber không gửi được tin nhắn, hãy làm theo một trong những cách sau đây để khắc phục.

Viber là ứng dụng nhắn tin miễn phí cho phép người dùng gửi tin nhắn, gọi điện và chia sẻ hình ảnh và video miễn phí. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng Viber không gửi được tin nhắn. Bài viết dưới đây của CongNghePlus sẽ cho bạn biết một vài nguyên nhân cũng như cách xử lý vấn đề này nhé!

Viber không gửi được tin nhắn

Tại sao Viber không gửi được tin nhắn?

Mặc dù là một ứng dụng OTT được phát triển khá lâu đời, từng rất được ưa chuộng tại Việt Nam vài năm trước đây vì độ “mượt mà” cũng như giao diện thân thiện. Nhưng khó tránh khỏi những lúc bạn phát bực khi Viber không gửi được ảnh, Viber báo có tin nhắn nhưng không thấy,…

Thực tế có rất nhiều lý do dẫn đến việc Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn. Chủ yếu đến từ những xung đột phần mềm, lỗi từ nhà phát triển hoặc đơn giản là kết nối mạng Internet có vấn đề.

Cách sửa lỗi Viber không gửi được tin nhắn

Về cơ bản sẽ có 6 nguyên nhân chính khiến Viber bị chặn không gửi được tin nhắn. Cùng đọc xem ứng dụng Viber của bạn bị những lỗi nào dưới đây và thử khắc phục.

Kiểm tra kết nối mạng

Viber hoặc bất kỳ ứng dụng nhắn tin, gọi điện nào cũng cần có một kết nối mạng ổn định. Nếu đường truyền Internet quá yếu chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến việc gửi tin nhắn trên Viber.

Trong trường hợp mạng chập chờn, nếu đang sử dụng Wi-Fi, bạn có thể chuyển qua mạng di động 3G/4G/5G hoặc ngược lại.

Ngoài ra, tìm một mạng Wi-Fi khác hoặc đơn giản tắt đi bật lại Wi-Fi để điện thoại kết nối lại IP cũng là một cách tuy nhanh nhưng hữu dụng.

Kiểm tra kết nối mạng

Khởi động lại điện thoại

Khi kết nối mạng ổn định nhưng Viber vẫn không nhận được tin nhắn thì rất có thể các ứng dụng trên điện thoại đã xảy ra xung đột.

Việc khởi động lại điện thoại lúc này sẽ giúp đóng các ứng dụng gây lỗi, khiến máy trở nên mượt mà hơn.

Đây là cách xử lý rất truyền thống cho rất nhiều vấn đề gặp phải khi sử dụng đồ công nghệ, bạn không nên bỏ qua.

Khởi động lại điện thoại

Có thể bạn đã bị chặn Viber

Một lý do khác có thể không được vui vẻ cho lắm đó là bạn đã bị người nhận chặn Viber. Hoặc cũng có thể chỉ là nhầm lẫn do tên bạn trùng với tên mà người kia muốn chặn mà thôi.

Vậy thì còn cách nào khác ngoài việc liên hệ với người đó để xác minh lại xem có đúng là mình bị chặn hay không.

Có thể bạn đã bị chặn Viber

Xóa dữ liệu cache ứng dụng Viber

Chỉ những ai sử dụng điện thoại Android mới thực hiện được thao tác này. Đây cũng là phương pháp thường được áp dụng khi Viber gặp những lỗi khác.

Bạn làm theo các bước sau nhé:

  • Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng.
  • Sau đó, kéo đến Viber > Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache) > Xóa dữ liệu (Clear Data).

Đến đây, bạn thử mở lại ứng dụng Viber để kiểm tra xem đã nhận hoặc gửi được tin nhắn chưa nhé.

Xóa dữ liệu cache ứng dụng Viber

Cập nhật ứng dụng Viber lên phiên bản mới nhất

Những nhà phát triển ứng dụng luôn liên tục tung ra các bản update để khắc phục những lỗi còn tồn đọng ở phiên bản cũ.

Do đó, khi Viber bị lỗi không nhận được tin nhắn, bạn cũng nên thử vào kho ứng dụng để kiểm tra xem đã có phiên bản mới hay chưa.

Nếu có, ứng dụng sẽ có chữ “Update” hoặc “Cập nhật“, bạn thực hiện thao tác nâng cấp lên phiên bản mới nhất rồi thử mở lại ứng dụng khi hoàn tất cập nhật ứng dụng.

Cập nhật ứng dụng Viber lên phiên bản mới nhất

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Viber

Khi tất cả các biện pháp trên đều không có tác dụng, có lẽ bạn phải thử cách cuối cùng rồi. Hãy xóa Viber đi và tải lại. Khả năng cao là Viber của bạn sẽ khỏi bệnh ngay đó.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Viber

Với những giải pháp ở trên, hy vọng bạn có thể khắc phục thành công lỗi Viber không gửi được tin nhắn khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến công việc hoặc gián đoạn liên lạc.

Ngoài ra, để cải thiện tính bảo mật cho ứng dụng nhắn tin này, bạn có thể tham khảo cách đặt mật khẩu cho Viber trên điện thoại của mình, tránh một số tình huống vô tình hay cố ý mà người khác có thể xem được tin nhắn Viber của bạn.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy Like & Share và để lại đánh giá tích cực ở phần bên dưới bài viết này cho CongNghePlus nhé.

5/5 - (1 bình chọn)