uwu-la-gi

CongNghePlus sẽ giải đáp thắc mắc uwu là gì giúp bạn đồng thời giải đáp thêm một số biến thể của từ uwu để bạn hiểu rõ hơn.

Ngày nay với sự phát triển của Internet thì các bạn trẻ hẳn đã quen với kiểu ngôn ngữ sử dụng các từ viết tắt trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Trong với bài viết này, CongNghePlus sẽ giải đáp thắc mắc uwu là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của từ uwu trên các trang mạng xã hội. 

uwu-la-gi

UWU là gì?

UWU là biểu tượng cảm xúc nhằm mô tả biểu cảm trên một khuôn mặt thể hiện niềm vui, sự hạnh phúc theo phong cách anime. Trong đó 2 chữ U được hiểu là 2 mí mắt đang khép lại và chữ W là hình cái miệng dễ thương.

UWU là gì? Nguồn gốc xuất xứ và hướng dẫn sử dụng uwu đầy đủ nhất

Đây là một biểu tượng khuôn mặt được các bạn trẻ ở Hàn Quốc và Nhật Bản cực kỳ ưa chuộng. Vậy uwu được các bạn trẻ đưa lên Facebook với mục đích và ý nghĩa như thế nào? Cùng mình tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé. 

UWU là gì trên Facebook?

Với trang mạng xã hội Facebook, UWU được hiểu là khuôn mặt dễ thương hoặc đang mắc cỡ, xấu hổ với ai đó. Ở đây U thể hiện đôi mắt nhẹ nhàng đang nhắm xuống, còn W là tượng trưng cho cái miệng chúm chím. 

UWU thường được các cặp đôi yêu nhau sử dụng để thể hiện sự nhõng nhẽo đáng yêu đối với nhau. 

UWU là gì? Nguồn gốc xuất xứ và hướng dẫn sử dụng uwu đầy đủ nhất

Ngoài ý nghĩa trên mạng xã hội Facebook thì mình còn nhận được một vài câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó là uwu nghĩa là gì và trào lưu sử dụng uwu trên TikTok. 

Ý nghĩa của uwu là bạn muốn thể hiện một điều gì đó thật đáng yêu với đối phương. Trong rất nhiều bài đăng của các bạn trẻ Hàn Quốc thì uwu có ý nghĩa để mô tả sự dễ thương và choáng ngợp. Ngoài ra ý nghĩa của uwu còn được nói đến trong bài đăng của Tumblr năm 2016 với nội dung như sau: “uwu thậm chí không còn là khuôn mặt đối với tôi nữa, nó thực sự là âm thanh”. 

Vào tháng 9 năm 2021 trào lưu đọc Uwu hay Uwu Voice nổi lên. Ngay lập tức rất nhiều các bạn trẻ, các bạn hot TikToker bắt trend để thu hút người tham gia. Thậm chí ngay cả Lisa của nhóm BlackPink cũng đồng ý tham ra thực hiện thử thách này khi được fan gợi ý. 

UWU là gì? Nguồn gốc xuất xứ và hướng dẫn sử dụng uwu đầy đủ nhất

Một số ví dụ sử dụng uwu

Mình sẽ lấy một số ví dụ sử dụng uwu cho các dễ hình dung sau đó các bạn có thể đưa vào để sử dụng với bạn bè.

Ví dụ 1: 

  • Hưng ơi, tối mày đi ăn chè với tao không? Tao đón.
  • Có nhé, uwu!

Ví dụ 2: 

  • Em ơi, tối nay a qua đón em đi chơi nhé?
  • Vâng anh, uwu!

Một số biến thể của Uwu

Uwu còn có một vài biến thể khác được các bạn trẻ hay sử dụng như owo, uwo. Vậy owo, uwo là gì?, được sử dụng trong trường hợp nào?

Owo hay uwo đều là một số cách gọi khác của uwu. 2 biến thể này được sử dụng nhằm thể hiện 1 điều gì đó bất ngờ và hấp dẫn. Trong một số trường hợp owo được dùng để tán tỉnh hoặc tâng bốc nhau vì vậy bạn có thể sử dụng để bày tỏ cảm xúc với đối phương. 

Nguồn gốc của uwu

Uwu có nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản qua truyện và các phim thuộc thể loại Anime. Uwu được biết đến bắt đầu từ năm 2005 trong một bộ phim Anime nổi tiếng. Cho đến năm 2014, UWU được phổ biến rộng rãi nhờ sự bùng nổ của mạng xã hội Facebook và TikTok. 

Uwu đọc là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày từ uwu được sử dụng nhiều hơn trong lúc chúng ta sử dụng tin nhắn hơn là nói chuyện giao tiếp thông thường. Bởi vậy có nhiều người mặc dù sử dụng rất nhiều tuy nhiên lại không cách đọc uwu như thế nào. 

Cách đọc từ uwu hay uwu voice được phát âm chuẩn là oooo-uhhh. Đây là phát âm chuẩn được được các bạn trẻ hay sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra cách đọc thì bạn hãy vào trang cá nhân của TikToker Lê Bống để tìm hiểu thêm cách phát âm nhé. 

Uwu là viết tắt của từ gì?

Uwu được viết tắt của cụm từ Tiếng Anh đó là “you wish you”, dịch sang tiếng việt là ước một điều gì đó cho ai đó hoặc dành riêng cho bản thân mình.

Một số từ lóng tương tự

Ngoài từ uwu ra chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một số từ lóng của từ này khi sử dụng mạng xã hội. Ví dụ như từ ^W^ là để thể hiện biểu cảm dễ thương theo kiểu híp mắt, XD là từ biểu tượng cho nụ cười nếu như bạn nhìn nghiêng đi hay từ TwT để thể hiện biểu tượng cảm xúc đang khóc. Hay những từ lóng như gét gô, flex, bbi là gì trên Facebook….

Qua bài viết CongNghePlus đã giải đáp thắc mắc uwu là gì giúp bạn đồng thời giúp bạn hiểu thêm về một số từ lóng tượng tự khi sử dụng mạng xã hội Facebook hay TikTok. Hãy Like và Share bài viết này thật nhiều để những kiến thức bổ ích này có thể lan tỏa được tới nhiều người hơn nhé. 

Đánh giá bài viết: