TOP 6 tính năng ẩn siêu hay chỉ có trên iOS 16 nhưng Apple không nói cho bạn biết

Mới đây Apple đã giới thiệu với người dùng phiên bản mới nhất iOS 16. Vậy iOS 16 có gì đặc biệt? Liệu phiên bản này có làm nên sự khác biệt so với những phiên bản trước? Cùng CongNghePlus tìm hiểu ngay sau đây nhé.   Nội dung bài viếtCá nhân hóa màn hìnhMở […]

Mới đây Apple đã giới thiệu với người dùng phiên bản mới nhất iOS 16. Vậy iOS 16 có gì đặc biệt? Liệu phiên bản này có làm nên sự khác biệt so với những phiên bản trước? Cùng CongNghePlus tìm hiểu ngay sau đây nhé.

TOP 6 tính năng ẩn siêu hay chỉ có trên iOS 16 nhưng Apple không nói cho bạn biết

 

Cá nhân hóa màn hình

Bạn đã quá nhàm chán với màn hình khóa của mình? iOS 16 sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn để làm mới chiếc iPhone của mình đấy. Bạn chỉ cần kích hoạt màn hình khóa, lựa chọn các đề xuất chủ đề wallpaper phía trên màn hình. Đặc biệt với các fan của icon emoji, các bạn có thể sử dụng chính những emoji yêu thích của mình để làm màn hình khóa. Từ đây lockscreen của bạn đã trông thật đặc biệt rồi đấy.

Một thay đổi nhỏ khác nhưng khiến màn hình khoá iOS 16 trông gọn gàng hơn đó là toàn bộ các thông báo sẽ được cuộn lên từ phía dưới màn hình, cách làm này sẽ đảm bảo hình nền màn hình khoá luôn nằm ở vị trí đẹp nhất mà không bị các thông tin che đi.

tính năng mới ios 16

Nguồn: ReLab

Mở khóa Face ID khi cầm IPhone ngang

Nếu trước đây khi muốn mở khóa điện thoại bằng Face ID, người dùng cần giữ điện thoại dọc, thì nay, với iOS 16, bạn hoàn toàn có thể mở điện thoại khi đang cầm ngang.

Xem mật khẩu WiFi

Bạn không cần phải cài các phần mềm “hack wifi” hoặc vào các phần cài đặt sâu để tìm mật khẩu nữa. Chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể lấy lại mật khẩu WiFi đang sử dụng. Bạn vào Settings > Wi-Fi > Nhần vào chữ i bên cạnh WiFi bạn muốn lấy password > Nhấp vào password > Mở khóa bằng Face ID.

tính năng mới ios 16

Nguồn: ReLab

Đổi tiền thông qua camera

Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi khi đi du lịch. Bạn chỉ cần sử dụng Live Text để chụp lại hình ảnh số tiền muốn quy đổi, chạm vào vị trí con số và giữ. Ngay lập tức, iPhone sẽ tự động đổi theo tỷ giá mới nhất.

tính năng mới ios 16

Nguồn: ReLab

Face ID cho hình ảnh đã ẩn hoặc bị xóa

Tính năng mới này có thể sẽ không được lòng các chị em, vì iPhone đòi Face ID trước khi mở hình ảnh bị ẩn hoặc đã bị xóa. Như vậy để kiểm tra các hình ảnh đang được giấu kín hoặc nằm trong album xóa gần đây, chị em phải có bằng được Face ID nhé.

Tự tinh chỉnh chất âm tai nghe và cá nhân hóa ghi chú

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng camera TrueDepth để quét khung tai, xương tai, sụn tai… từ đó iPhone sẽ custom âm thanh một cách tối ưu nhất dành cho tai của các bạn.

Đối với người thường xuyên sử dụng Reminder trên iPhone, bạn có thể tạo template cho nhắc nhở của mình để có thể sử dụng lại nhiều lần thay vì tạo mới. Ngoài ra bạn còn có thể sắp xếp nội dung nhắc nhở theo hashtag, chủ đề… Bạn không cần phải mất thời gian để phân loại và sắp xếp.

Sửa và thu hồi tin nhắn iMessage

Tính năng sửa hay thu hồi tin nhắn đã không còn quá mới mẻ vì các ứng dụng nhắn tin phổ biến như Telegram, Viber đã cho phép người dùng làm điều này trước đây khá lâu. Tuy nhiên, Apple đến nay mới cho phép người dùng làm điều này trên iMesssage. Dù sao thì đây cũng là một bước cải tiến đối với người dùng iPhone rồi phải không nào?

tính năng mới ios 16

Mặc dù bị feedback khá nhiều lỗi như nóng máy, nhanh tụt pin, lỗi gõ chữ tiếng Việt nhưng phiên iOS 16 khá là đáng mong đợi. Bạn thấy như thế nào về phiên bản beta lần này? Hãy chia sẻ ở mục comment nếu bạn biết thêm tính năng hay ho nào khác của iOS 16 cùng CongNghePlus nhé.

5/5 - (13 bình chọn)