telegram x là gì

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất hiện nay, nhưng bạn đã nghe đến cái tên Telegram X bao giờ chưa? Trong bài viết này, CongNghePlus sẽ đưa ra đáp cho câu hỏi “Telegram X là gì?”

Với những ưu điểm của mình, Telegram đang dần chiếm lấy cảm tình của người sử dụng và trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất hiện nay. Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, ngoài Telegram ra thì ta còn nghe đến một cái tên khác là Telegram X. Vậy Telegram X là gì? Hãy cùng CongNghePlus giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau đây.

Bạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?

Telegram X là gì

Telegram X là phiên bản cao cấp hơn của Telegram. Được ra mắt vào năm 2018, Telegram X là ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật với những cải tiến mới hơn so với phiên bản trước đó, mang lại sự trải nghiệm tốt nhất đến với người dùng.

Điển hình là những thay đổi về tốc độ xử lý và giao diện linh hoạt, vượt trội đã khiến Telegram X trở nên đáng chú ý. Từ những thông tin trên, có lẽ bạn cũng đã biết Telegram X là gì rồi đúng không? Cùng tìm hiểu thêm Telegram X mang lại những gì cho người dùng nhé.

>>> Xem thêmTelegram có bảo mật không? Có nên chuyển nhà từ Zalo sang Telegram?

Ưu điểm của Telegram X là gì?

Kiểm soát mã PIN

Nếu các cuộc trò chuyện trong Telegram thông thường sẽ được mã hóa bằng một đoạn code, nhưng đối với phiên bản Telegram X thì khác. Với tính năng bảo mật cao của mình, ngoài việc mã hóa đoạn chat thì phiên bản này còn đưa ra đến 5 phương thức khác nhau để khóa đoạn hội thoại.

Bạn chỉ có thể mở khóa chúng bằng cách sử dụng mật khẩu, các thao tác, hoạ tiết và thậm chí là vân tay, những công cụ mà chúng ta có thể đăng ký lại ứng dụng thông qua đó.

Bạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?

Các tab riêng biệt cho các cuộc trò chuyện và cuộc gọi

Khi đăng nhập vào Telegram X, điều bạn sẽ chú ý đầu tiên chính là các cuộc trò chuyện và cuộc gọi được chia thành hai cột phân biệt, độc lập ở ngay phía trên cùng.

Đây được xem là một tiện ích mới, giúp tối ưu hóa việc truy cập của người dùng. Giờ đây bạn chỉ cần nhấn vào danh mục mà bạn muốn là có nhắn tin hoặc thực hiện cuộc gọi một cách nhanh chóng hơn so với Telegram thông thường.

Bạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?

Tin nhắn đã lưu

Một điều thú vị khác có thể tìm thấy trong Telegram X là các tin nhắn đã lưu. Tính năng “Saved Messages” này hoạt động tương tự như một đoạn chat riêng tư của chính chúng ta, hay nói đơn giản hơn là qua tính năng này bạn có thể gửi tin nhắn cho chính bạn.

Với phiên bản Telegram thông thường, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn so với Telegram X để tải tập tin lên (chọn Saved Messages, sau đó nhấn chọn Menu).

Việc Telegram X đã tối ưu hóa tính năng trên sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn muốn lưu trữ tệp, hình ảnh hoặc một ghi chú nào đó, góp phần khiến việc quản lý thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Bạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?

Giao diện tùy biến linh hoạt hơn

Trong Menu Cài đặt của Telegram X, bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn cũng như tính năng mới hơn so với phiên bản trước. Phần Giao diện (Interface Options) đã cập nhật thêm các cài đặt mới như chức năng xem trước đoạn chat, hiển thị stickers động,… và rất nhiều tính năng khác không có trong Telegram thông thường.

Bạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?

Công nghệ PiP

Pip là từ viết tắt của Picture in Picture, trong tiếng Việt là hình ảnh trong hình ảnh. Công nghệ này cho phép người dùng có thể vừa xem video trong lúc vẫn sử dụng ứng dụng.

Nói đơn giản hơn thì thông qua chế độ Bong bóng nổi (Bubble mode), video sẽ vẫn tiếp tục được phát trong lúc bạn trả lời tin nhắn vừa nhận được. Đây là một công nghệ được tích hợp vào Telegram X trong thời gian gần đây.

Phần dành riêng cho Sticker

Các tùy chọn về Stickers trong Telegram X cũng được cải tiến hơn so với phiên bản trước. Khi vào mục cài đặt, bạn sẽ thấy một phần dành riêng cho những chiếc Sticker xinh xắn, bao gồm cả những Sticker có hiệu ứng động.

Bạn còn có thể chọn thêm các gói nhãn dán đang là xu hướng vào thư viện của mình, xem danh sách các gói mình đã cài đặt hoặc nhấn vào mục Masks để xem nhiều Sticker thú vị hơn.

>>> Xem thêmTOP 10 bộ Sticker Telegram bựa mặn tựa biển cả

Bạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?

Khác biệt giữa Telegram và Telegram X

Để tiếp tục trả lời cho câu hỏi “Telegram X là gì” thì chúng ta sẽ đến với sự khác nhau giữa Telegram và Telegram X. Những điểm khác biệt giữa Telegram và Telegram X cơ bản đều đã được thể hiện hầu hết trong mục Ưu điểm của Telegram X.

Nhìn chung, với sự cải tiến nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng của mình, sự khác nhau giữa 2 phiên bản Telegram này nằm ở một số điểm chính như sau.

Ngôn ngữ lập trình

Khác với Telegram được viết bằng ngôn ngữ truyền thống, Telegram X lại được viết bằng ngôn ngữ lập trình Swift. Mã lập trình cũng được cải thiện khả năng tương thích giúp ứng dụng vận hành nhanh hơn và mượt hơn so với trước đây.

Hiệu suất năng lượng

Telegram X tiêu thụ ít năng lượng hơn so với Telegram do đã có những cải tiến nhất định trong việc nâng cao chất lượng ứng dụng.

Về chủ đề

Trong Telegram X, thay vì sử dụng một logo làm biểu tượng cho tên của trình nhắn tin thì một tính năng mới thuận tiện và sử dụng dễ dàng hơn đã được thêm vào.

Tính năng này cho phép chuyển đổi giữa tin nhắn và cuộc gọi, đồng thời còn tối ưu hóa việc ghim các cuộc trò chuyện quan trọng cũng như những liên hệ khác.

Ở phiên bản này, người sử dụng còn có thể thoải mái lựa chọn một chủ đề mình yêu thích trong các chủ đề như: Day Classic, Day, Night hoặc Night Blue.

Bạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?

Về cài đặt

Như đã nêu ở phần trên, về cài đặt thì Telegram X ko có quá nhiều khác biệt so với Telegram. Điểm khác duy nhất là nằm ở việc những cài đặt ấy đã được cải thiện hơn phiên bản trước, giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nên sử dụng Telegram hay Telegram X?

Sau khi tìm hiểu Telegram X là gì thì chắc chắn bạn sẽ tự đặt ra cho mình câu hỏi: Nên sử dụng Telegram hay Telegram X? Nhìn lại sự ra mắt với rất nhiều tính năng mới được tối ưu hóa của Telegram X, nó đã thể hiện được sự vượt trội hơn hẳn của mình so với Telegram thông thường.

Tuy nhiên, sau vài năm được đưa vào sử dụng rộng rãi, sự phát triển công nghệ kỹ thuật chung trên toàn cầu đã khiến Telegram và Telegram X không còn quá khác nhau.

Vì thế, để trả lời cho câu hỏi trên thì đáp án hoàn toàn phụ thuộc vào trải nghiệm sử dụng của bạn và cảm thấy bản thân mình hợp với phiên bản nào nhất mà thôi.

Bạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?

Cách tải và sử dụng Telegram X

Sau khi đã biết Telegram X là gì thì có lẽ bạn đang thắc mắc làm cách nào để tải Telegram X về máy đúng không?

Các thao tác tải và sử dụng Telegram X không có gì khác biệt so với Telegram thông thường cả. Để có thể tải Telegram X, bạn chỉ cần một thiết bị điện tử, điện thoại hoặc máy tính có kết nối wifi.

Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng không còn hỗ trợ đối với dòng máy sử dụng hệ điều hành iOS nữa, nên chỉ những thiết bị Android mới có thể tải Telegram X mà thôi.

Truy cập vào Google Play, tìm kiếm “Telegram X”, sau đó chọn tải xuống là bạn có thể cài đặt ứng dụng rồi đó.

>>> Tải Telegram X cho Android tại đây

Bạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?Sau khi tải về, bạn vào Telegram X tạo cho mình một tài khoản và tiến hành đăng nhập là có thể trải nghiệm ứng dụng này ngay được rồi. Cách sử dụng Telegram X về cơ bản là không có gì khác so với Telegram nên đừng quá lo lắng nhé.

Với những cải thiện về tính năng của mình, Telegram X đã mang lại một làn gió mới cho những ai là fan của Telegram với những tiện ích và trải nghiệm tốt nhất. Qua bài viết trên, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “Telegram X là gì” rồi đúng không nào. Nếu thấy hay, hãy like, share để CongNghePlus tiếp tục mang đến cho bạn những thông tin chất lượng và thú vị trong thời gian tới nhé!

Đánh giá bài viết: