Telegram không gửi code

Bài viết sau, cùng CongNghePlus tìm hiểu tại sao Telegram không gửi code cùng những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhé.

Trong quá trình xác minh tài khoản Telegram, bạn sẽ rất dễ gặp vấn đề Telegram không gửi code. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách làm sao để Telegram gửi code cho mình xác thực tài khoản. Cùng CongNghePlus tìm hiểu tại sao Telegram không gửi code, cùng những nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản qua bài viết dưới đây nhé.

4 Cách khắc phục nhanh lỗi Telegram không gửi code

Code hay mã xác nhận Telegram là gì?

Code hay mã xác nhận Telegram là một dãy số được gửi về số điện thoại hay email mà bạn đã dùng để đăng ký Telegram. Việc sử dụng mã code này như một cách để xác minh tài khoản, xác minh mật khẩu hay là cách để bảo mật cho tài khoản của bạn tốt hơn.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn không thể nhận được code từ Telegram hay là lỗi Telegram không gửi mã xác nhận. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé.

Nguyên nhân lỗi Telegram không gửi code

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Telegram không gửi code, và dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Bạn đã nhập sai số điện thoại
  • Kết nối Internet có vấn đề
  • Ứng dụng bị xung đột
  • Các vấn đề từ phía nhà mạng

4 Cách khắc phục nhanh lỗi Telegram không gửi code

Cách khắc phục lỗi Telegram không gửi code

Nếu bạn đang gặp lỗi không đăng nhập được Telegram, mà cụ thể ở đây là không nhận được code xác nhận, cách khắc phục để có cách lấy mã code Telegram có thể là:

  • Kiểm tra tính chính xác của từng con số khi bạn nhập số điện thoại để xác minh tài khoản. Đôi khi nhầm lẫn 1 số thôi cũng khiến bạn không thể nhận code từ Telegram.
  • Kiểm tra kết nối Internet của bạn xem yêu cầu đã thực sự được xác nhận để hệ thống gửi mã code về cho bạn hay chưa.
  • Vấn đề xung đột ứng dụng xảy ra khi thiết bị của bạn đã hoạt động quá mức. Bạn cần để thiết bị nghỉ ngơi hoặc khởi động lại máy để kiểm tra vấn đề xung đột của các ứng dụng nhé.
  • Đôi khi nguyên nhân xuất phát từ yếu tố khách quan như nhà mạng, vì thế bạn hãy chuyển sang nhận mã code bằng email hoặc chờ đến khi nhà mạng khắc phục xong sự cố rồi hãy tiếp tục xác minh tài khoản nhé.

4 Cách khắc phục nhanh lỗi Telegram không gửi code

Cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại

Điều không may là bạn không thể tạo tài khoản Telegram mà không cần số điện thoại được. Vì sau khi dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản thì chắc chắn bạn phải xác minh lại tài khoản của mình thông qua số điện thoại đó.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là bạn không cần phải thêm quyền truy cập vào số mà bạn đã cung cấp cho Telegram. Vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số điện thoại khác để tạo tài khoản Telegram ảo.

Một số ứng dụng mà bạn có thể tham khảo để tạo ra số điện thoại tạm thời để liên lạc với người khác trên Telegram là: TextNow, Burner, FreePhoneNum.com hay Receive SMS. Đây cũng là những ứng dụng hữu ích để thực hiện cách đăng nhập Telegram khi mất số điện thoại.

4 Cách khắc phục nhanh lỗi Telegram không gửi code

Đăng nhập Telegram không cần code

Để đăng nhập Telegram mà không cần code, chỉ cần sau phiên đăng nhập trước thì bạn không đóng hay đăng xuất khỏi tài khoản mà chỉ đơn giản là thoát một cách bình thường. Khi đó, bạn sẽ không cần phải xác minh tài khoản khi đăng nhập Telegram nữa.

>>> Xem thêmCách tìm nhóm trên Telegram iOS mới nhất! Ẩn cách mấy tìm cũng ra

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn khắc phục thành công vấn đề Telegram không gửi code. Đừng quên theo dõi CongNghePlus để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đánh giá bài viết: