tạo tài khoản telegram ảo

Bài viết sau, cùng CongNghePlus tìm hiểu cách tạo tài khoản Telegram ảo cực đơn giản để dễ dàng liên lạc hơn với bạn bè và người thân nhé.

Telegram hiện đang là ứng dụng nhắn tin với mức độ bảo mật thông tin người dùng khá cao. Tuy nhiên, để đăng ký tài khoản Telegram thì chúng ta cần phải sử dụng Gmail và số điện thoại của mình. Vậy có cách nào tạo tài khoản telegram ảo mà không cần số điện thoại hay không? Bài viết dưới đây, cùng CongNghePlus tìm hiểu kỹ hơn nhé.

tạo tài khoản telegram ảo

Tài khoản Telegram ảo là gì?

Tài khoản Telegram ảo là tài khoản của bạn trên ứng dụng nhắn tin Telegram. Thông qua tài khoản này, bạn có thể nhắn tin, gọi điện với bạn bè và người thân của mình cũng có tài khoản trên nền tảng này.

Hiểu đơn giản thì đây là tài khoản tương tự như tài khoản Facebook, Zalo của bạn để dựa vào đó, mọi người biết đến và liên lạc với bạn thông qua nền tảng này.

Tạo tài khoản Telegram ảo bằng Gmail

Mặc dù bạn không thể trực tiếp tạo tài khoản Telegram bằng Gmail nhưng nhờ những nỗ lực liên quan, hiện nay Google đã cung cấp cho người dùng một tính năng mới để liên kết tài khoản Telegram với Email. Đó chính là nền tảng Google Voice.

Cách tạo tài khoản Telegram ảo bằng Gmail được thực hiện như sau.

Bước 1: Truy cập vào trang Google Voice tại đây.

Bước 2: Chọn vào nút Sign in để đăng nhập tài khoản Gmail của bạn. Bạn nhớ thay đổi địa chỉ quốc gia sang US để được sử dụng dịch vụ này nhé.

Tạo tài khoản Telegram ảo bằng Gmail

Bước 3: Chọn Next để đồng ý hết các điều khoản của Google Voice. Sau đó, chọn một số thích hợp và nhấn Select.

Tạo tài khoản Telegram ảo bằng Gmail

Bước 4: Sau khi tạo xong số điện thoại trên Google Voice, bạn hãy mở Telegram trên iPad hoặc máy tính bảng Android của mình lên. Dùng số điện thoại đó để đăng ký và nhận mã xác minh tài khoản.

Tạo tài khoản Telegram ảo bằng Gmail

Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng tài khoản Telegram rồi đấy.

Tạo tài khoản Telegram ảo không cần số điện thoại

Điều không may là bạn không thể tạo tài khoản Telegram mà không cần số điện thoại được. Vì sau khi dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản thì chắc chắn bạn phải xác minh lại tài khoản của mình thông qua số điện thoại đó.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là bạn không cần phải thêm quyền truy cập vào số mà bạn đã cung cấp cho Telegram. Vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số điện thoại khác để sử dụng tài khoản Telegram.

Một số ứng dụng mà bạn có thể tham khảo để tạo ra số điện thoại tạm thời để liên lạc với người khác trên Telegram là: TextNow, Burner, FreePhoneNum.com hay Receive SMS.

Ứng dụng TextNow tạo số điện thoại ảo

Bạn có thể sử dụng số điện thoại mà TextNow cung cấp để đăng ký Telegram. Nếu bạn không nhận được mã xác nhận qua tin nhắn, hãy chờ thời gian đợi hết hạn và chọn nhận mã qua cuộc gọi điện thoại. Nhập code được gửi đến và tạo tài khoản Telegram theo cách thông thường.

tạo tài khoản telegram ảo bằng textnow

Ứng dụng Burner cho thuê số điện thoại ẩn danh

Khi một người thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại ẩn danh từ Burner, cuộc gọi đó sẽ được gọi đến máy chủ Burner và chuyển tiếp đến điện thoại của bạn. Người gọi sẽ không biết được số điện thoại thật của bạn là gì.

Burner cho thuê số điện thoại dưới 2 hình thức ngắn hạn và dài hạn. Bạn chỉ được phép thuê số ngắn hạn miễn phí. Nếu không muốn công khai số điện thoại của mình trên Telegram, bạn nên cân nhắc thuê số dài hạn nhé.

tạo tài khoản telegram ảo bằng Burner

Freenumber.com cung cấp số điện thoại ảo miễn phí

Trang web Freenumber.com cung cấp cho người dùng số điện thoại tạm thời miễn phí. Hiện tại họ mới phục vụ người dùng tại Canada, Mỹ và sẽ thêm các thị trường mới sớm. Bạn chỉ có thể sử dụng số điện thoại này để nhận tin nhắn và thử nghiệm tính năng nhận tin nhắn cho các sản phẩm ứng dụng, phần mềm nhắn tin.

>>> Xem thêm2 cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook để tránh bị làm phiền

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn các bước để tạo tài khoản Telegram ảo. Đừng quên theo dõi CongNghePlus để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

5/5 - (1 bình chọn)