tại sao Zenly hiện đang ngủ

Zenly có tính năng thông báo với bạn bè rằng bạn đang ngủ và khi nào thức dậy. Nếu bạn muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động của nó để biết tại sao Zenly biết đang ngủ thì tham khảo ngay sau đây nhé.

Bạn không cài đặt hay thông báo rằng bạn đang ngủ trên ứng dụng Zenly. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn đưa ra dự đoán và hiển thị với bạn bè của bạn. Vậy tại sao Zenly hiện đang ngủ? Cơ chế hoạt động của tính năng này như thế nào? Cùng CongNghePlus tìm hiểu ngay sau đây nhé!

App Zenly là gì?

App Zenly là một ứng dụng thuộc Snapchat, giúp bạn xác định vị trí của mình và cả bạn bè, người thân một cách dễ dàng. Giao diện của app tương tự như ứng dụng Google Maps.

Vị trí của bạn bè, những ai đang di chuyển, đứng yên, di chuyển quãng đường như thế nào đều hiển thị trực tiếp trên màn hình của bạn theo thời gian thực.

App Zenly là gì?

Chỉ cần bạn bè có sử dụng Zenly, vị trí của họ sẽ được ứng dụng này định vị một cách chính xác. Nhờ đó, việc bạn muốn đến một buổi hẹn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết giờ cập nhật vị trí của bạn bè.

Hơn nữa, bạn cũng có thể biết thời gian bạn bè đến buổi hẹn để không phải bỏ qua những sự kiện thú vị tại đó.

Zenly định vị cũng hữu ích trong trường hợp bạn cảm thấy lo lắng vì không thể liên lạc với người thân. Ứng dụng sẽ hiển thị vị trí của họ để bạn dễ dàng tìm tới.

App Zenly là gì?

Ngoài chức năng chính là định vị, Zenly còn có một số tính năng khác như:

  • Đo lường mức độ thân thiết của bạn và đối phương: Tính năng này được thực hiện bằng cách xem trong thời gian sử dụng, ai là người ở gần và hay tương tác với bạn, ai thường xuyên ở cùng địa điểm với bạn và ước tính thời gian mà 2 người gặp nhau.
  • Biết được phần trăm pin của bạn bè: Bạn bè của bạn còn bao nhiêu phần trăm pin đều sẽ hiển thị trực tiếp trên ứng dụng theo thời gian thực.
  • Nhắn tin, trò chuyện trực tiếp: Bạn cũng có thể sử dụng Zenly để trao đổi trò chuyện mà không cần phải chuyển sang ứng dụng khác.

tại sao Zenly hiện đang ngủ

Chế độ đang ngủ trên Zenly là gì?

Zenly chế độ ngủ là tính năng của ứng dụng này giúp người dùng biết được tình trạng hoạt động của bạn bè. Cụ thể là họ thức hay đang ngủ và khi nào họ dậy.

Làm thế nào để bạn biết Zenly đang ngủ? Lúc này, hình đại diện của bạn bè sẽ trong suốt và biểu tượng mặt trăng hiển thị bên góc trái ảnh đại diện. Ví dụ như hình ảnh bên dưới:

Chế độ đang ngủ trên Zenly là gì?

Chế độ đang ngủ trên Zenly giúp bạn hạn chế bị làm phiền khi đang trong giờ nghỉ ngơi. Và ngược lại, bạn cũng sẽ tránh vô tình làm phiền đến giấc ngủ của người khác nhờ theo dõi trạng thái hoạt động của bạn bè trên ứng dụng này.

Người dùng cũng có thể dừng việc chia sẻ trạng thái giấc ngủ của mình đến bạn bè bằng cách ẩn vị trí trên bản đồ. Hay nói cách khác là tiến hành bật chế độ tàng hình. Khi đó, vị trí của bạn cũng sẽ không được cập nhật trên ứng dụng.

Tại sao Zenly hiện đang ngủ?

Thực tế, bạn không hề thông báo với ứng dụng của mình rằng bạn đang ngủ và không muốn bị làm phiền. Do đó, Zenly đang ngủ là chế độ dự đoán và tự động cập nhật thông qua các cảm biến của điện thoại.

Điều này cũng có nghĩa là chế độ đang ngủ trên Zenly không hoàn toàn chính xác. Nó chỉ dự đoán thời gian ngủ của bạn thông qua cảm biến trên điện thoại. Đôi khi bạn để điện thoại ở nhà và ra ngoài trong thời gian lâu thì Zenly cũng sẽ tự động cập nhật chế độ đang ngủ.

Tại sao Zenly hiện đang ngủ?

Do đó, trong một số trường hợp, Zenly cũng có thể hiện đang ngủ khi người dùng thức. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tính năng này dựa trên mục đích chính của nó. Đó là để xác định những thời điểm nên hoặc không nên liên lạc với bạn bè, người thân.

Bật/tắt chế độ đang ngủ trên Zenly

Zenly không sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để phục cho tính năng này mà chỉ dựa vào các cảm biến trên điện thoại. Dưới đây là cách bật/ tắt chế độ đang ngủ trên Zenly.

Cách bật chế độ đang ngủ trên Zenly

Chế độ đang ngủ trên Zenly là do ứng dụng tự động cập nhật dựa trên cảm biến của điện thoại. Do đó, người dùng không cần thao tác để bật chế độ này.

Chế độ đang ngủ sẽ hiển thị với bạn bè của bạn khi ứng dụng nhận thấy mức độ di chuyển của điện thoại gần như không có. Đồng thời nó còn dựa trên thói quen hoạt động hằng ngày của người sử dụng.

Không phải lúc nào Zenly cũng hiện đang ngủ khi bạn ngủ. Việc dự đoán này có thể sai dựa trên một số yếu tố chủ quan và khách quan bên ngoài.

Cách bật chế độ đang ngủ trên Zenly

Cách tắt chế độ đang ngủ trên Zenly

Trong một số trường hợp, bạn không muốn bạn bè biết mình đang ngủ hay thức. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể bật chế độ tàng hình trên Zenly. Lúc này, trạng thái giấc ngủ và cả vị trí của bạn sẽ không được cập nhật trên bản đồ nữa.

Cách tắt chế độ đang ngủ trên Zenly

Một số câu hỏi liên quan

Zenly không có mạng có định vị được không?

Zenly muốn định vị được cần phải có mạng Wifi hoặc mạng di động. Hiện nay, đây vẫn là một trong những hạn chế của ứng dụng này.

Xóa zenly có định vị được không?

Zenly chỉ định vị khi ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại. Nếu xoá app, Zenly sẽ không định vị được nữa.

Làm sao để Zenly hiện đang ở nhà

Để Zenly hiện đang ở nhà, bạn cần cập nhật cho ứng dụng biết vị trí nhà của bạn bằng cách: Nhấn chọn nhà của bạn hiện tại > Ấn vào biểu tượng cài đặt > Tuỳ chọn > Vuốt sang trái đến khi đúng vị trí và xác nhận.

Mục đích chính của chế độ ngủ trên Zenly là giúp người dùng tránh việc làm phiền bạn bè, người thân trong một số khoảng thời gian nhất định. Do đó, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lý giải tại sao Zenly biết đang ngủ và sử dụng nó một cách đúng đắn. Theo dõi CongNghePlus và chia sẻ bài viết nếu thông tin này hữu ích với bạn nhé!

Đánh giá bài viết: