soulmates là gì

Chắc nhiều bạn đang rất tò mò rằng soulmates là gì, có phải họ sinh ra là đã dành cho mình, và dấu hiệu nhận biết bạn đã gặp được soulmate của đời mình sẽ như thế nào? Hãy để CongNghePlus giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

Soulmates có phải chỉ là những người bạn tri kỉ, người yêu lý tưởng, người thầy mang lại bài học không? Vậy soulmates là gì? Họ đang ở đâu trong cuộc sống của bạn? Hãy cùng CongNghePlus tìm hiểu trong bài viết này.

soulmates là gì

Soulmates là gì?

Soulmate là một cụm từ bắt nguồn từ tiếng Anh, trong đó soul là linh hồn, mate mang nghĩa người bạn, người đồng hành. Như vậy soulmate là cụm từ để chỉ người bạn tâm đầu ý hợp đặc biệt với mình, người bạn ấy có sự đồng điệu về tâm hồn.

Soulmate cũng có nghĩa là tình yêu vĩnh cửu, dù cách xa ngàn dặm thì cũng tìm đến nhau. Họ rất có thể là một nửa còn lại của chính bạn, mang lại cho bạn đôi khi tình yêu, sự tin cậy và lòng vị tha, đôi khi là một bài học đắt giá. 

Các kiểu soulmate

Vậy có bao nhiêu kiểu soulmate? Có phải họ luôn mang đến cho bạn niềm vui hay không? Hãy xem một số kiểu bạn tâm hồn sau đây và bạn đã gặp được họ trong cuộc đời hay chưa nhé.

Companion Soulmates – Bạn đồng hành

Soulmates là gì? 6 người bạn tâm hồn mà ai cũng sẽ gặp trong đời

Companion Soulmates là những người có tình cảm đặc biệt với bạn hay còn được gọi với cái tên ‘Tri kỷ’.

Họ luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn và giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn sau những thử thách của cuộc sống. Họ có thể là bạn thân, có thể là true love của bạn hoặc cũng có thể là thành viên trong gia đình bạn.

Mốt quan hệ Companion Soulmates không chỉ có tiếng cười mà còn có cả những sự giận dỗi, những cuộc cãi vã, hiểu lầm. Nhưng sau tất cả, họ vẫn luôn muốn bên cạnh bạn, cùng bạn vượt qua khó khăn, cùng bạn xây dựng một mối quan hệ bền vững.

Soul Family Soulmates – Bạn gia đình

Soulmates là gì? 6 người bạn tâm hồn mà ai cũng sẽ gặp trong đời

Họ là những thành viên trong gia đình trong kiếp sống khác của bạn, có thể là anh chị, cha mẹ trước đây của bạn. Họ tìm đến bạn xuyên suốt các kiếp sống bất kể bạn có mối quan hệ ruột thịt với bạn hay không, tình cảm của họ dành cho bạn như thể bạn là một phần trong gia đình họ.

Nếu bạn từng gặp ai đó thân thiết và trân quý bạn như gia đình mặc dù bạn và họ không phải ruột thịt, thì rất có thể người đó chính là Soul Family Soulmates của cuộc đời bạn.

Momentary Soulmates – Bạn khoảnh khắc

Soulmates là gì? 6 người bạn tâm hồn mà ai cũng sẽ gặp trong đời

Là những người mà chúng ta chỉ gặp trong chốc lát nhưng lại khiến ta không thể quên được họ. Vì một lý do nào đó, họ khiến chúng ta cảm thấy có sự lôi cuốn khủng khiếp, khiến chúng ta suy nghĩ rất nhiều và thật sự gợi lên những cảm xúc tuyệt vời một cách rất tự nhiên.

Karmic Soulmates – Bạn linh hồn đồng nghiệp

Đây là những người thỉnh thoảng khiến cho bạn đau đớn. Tùy thuộc vào nghiệp của bạn mà người bạn này khả năng mang tới điều tích cực hay tiêu cực.

Họ đến với cuộc đời bạn để giúp bạn nhận ra những điều bạn cần phải học theo nhiều cách khác nhau. Chính vì vậy mà dù là ai đi nữa, dù trải nghiệm của họ mang đến cho bạn là gì, bạn cần phải biết ơn vì những bài học quý giá họ mang lại.

karmic soulmates

Teacher Soulmates – Bạn đem lại bài học

Là những người đem lại cho bạn những bài học về một vấn đề hay một lĩnh vực cụ thể nào đó. Họ có thể là thầy cô giáo, một nhà tâm lý học, một người đàn anh, đàn chị,…

Những người này đến và đi cũng rất nhanh, nhưng đủ để dạy cho bạn một bài học mà bạn cần phải biết và biết mất sau khi mọi chuyện đã làm xong.

Passionate Soulmates – Bạn đam mê

Một người có mối quan hệ mập mờ với bạn, cả hai đều có sự thấu hiểu nhau về mặt tâm hồn nhưng lại chưa đủ để tiến tới tình yêu. Người bạn này khiến bạn vừa yêu lại vừa buồn, tuy nhiên, biết đâu, thời điểm này chỉ là tiền đề để hai bạn tiến xa hơn ở trong một thời điểm khác thích hợp hơn.

passionate soulmates

Dấu hiệu của soulmate

Việt tìm được soulmate của mình thực sự không hề dễ dàng chút nào. Có những người phải mất cả đời để đi tìm soulmate của mình. Mặc dù chuyện này có lẽ phụ thuộc vào duyên số nhưng bạn cũng phải cố gắng và nỗ lực thì duyên mới có thể đến với bạn. Vì thế, tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết soulmate có thể sẽ giúp bạn tăng cơ hội cho mình.

Bạn có cảm giác như gặp người thân

Nếu bạn có cảm giác người đó có thể thấu hiểu bạn, cho dù bạn có làm gì, họ vẫn sẽ luôn bên cạnh bạn, chấp nhận bạn vô điều kiện. Người đó cho bạn cảm giác thoải mái và yên tâm khi bên cạnh thì có thể bạn đã tìm được soulmate của mình.

Bạn chia sẻ mọi thứ với họ

Dấu hiệu tiếp theo cho thấy bạn đã tìm được soulmate đó chính là bạn cảm thấy rằng bạn có thể chia sẻ tất cả những điều thầm kín nhất và họ sẽ không đánh giá bạn. Họ mang lại cho bạn cảm giác được lắng nghe và thấu hiểu. 

dấu hiệu nhận biết soulmates

Bạn quên mất thời gian khi ở với họ

Khi bạn trò chuyện với họ, bạn gần như quên mất khái niệm về thời gian. Đến nỗi khi nhận ra thì đã vài tiếng trôi qua. Bạn dường như bị cuốn hút vào câu chuyện và cảm giác như không gian và mọi thứ xung quanh đều không tồn tại.

Vai trò của soulmate

Không phải ngẫu nhiên mà ai trong chúng ta đều muốn tìm được người bạn tâm hồn của cuộc đời mình. Họ là những người khiến chúng ta:

 • Học được bài học sâu sắc của cuộc đời.
 • Định hình được tính cách của chúng ta từ đây và sau này.
 • Học cách tin tưởng vào bản thân và cuộc sống tươi đẹp.
 • Học cách vượt qua những trở ngại, khó khăn và dám đương đầu với thách thức.

vai trò của soulmates

Sự khác biệt giữa soulmate và twin flame là gì?

Soulmate và Twin flames là hai từ hoàn toàn khác biệt nhau, nhưng đôi khi chúng ta vẫn thường bị nhầm lẫn khi nói về nghĩa của chúng. Một trong những điểm khác biệt cơ bản giữa Soulmate và Twin Flame là người ta có thể có nhiều soulmate, nhưng một người chỉ có thể có một twin flame.

Dưới đây là một số khác biệt giữa twin flame và soulmates.

 • Định nghĩa:
  • Twin flame trong tiếng Anh là ngọn lửa sinh đôi, được hiểu là 1 nửa tâm hồn của một con người. Có niềm tin cho rằng tâm hồn của mỗi người được chia làm hai nửa với những đặc tính, hệ thống niềm tin hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, khi gặp nhau họ sẽ dễ dàng nhận ra nhau vì những điểm giống nhau trong tính cách, suy nghĩ, tư duy.
  • Soulmates là những người hiểu bạn, đến với bạn để chia sẻ, giúp đỡ hoặc giúp bạn nhận ra bài học cuộc đời của mình.
 • Con số:

Bạn có thể gặp rất nhiều soulmates trong cuộc đời nhưng chỉ có 1 twin flame mà thôi. Và không phải ai cũng sẽ gặp được twin flame.

 • Kết nối trong tình yêu:

Cả twin flame và soulmates đều không bắt buộc phải là người yêu hoặc bạn đời của bạn. Họ xuất hiện đều có nguyên nhân và hơn hết, họ đến để giúp bạn phát triển bản thân và học được bài học cuộc đời của mình.

Có một số tài liệu cho rằng, twin flame là mối quan hệ lãng mạn giữa 2 giới tính. Kỳ thực chưa ai có thể đảm bảo cho điều này. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, twin flame thực sự có tâm hồn rất giống nhau. Và cũng chính vì vậy họ khơi gợi những điều còn ẩn sâu trong tâm hồn của mỗi người.

Điều này giúp mỗi người trong mối quan hệ twin flame hiểu được bản thân của họ hơn và trở nên một phiên bản tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, mối quan hệ twin flame thực sự không dễ chịu mà ngược lại là cột mốc đáng nhớ để khai phá tính cách nằm sâu bên trong mỗi người.

twin flame vs soulmates

>>> Xem thêm:

Thông qua bài viết trên, CongNghePlus đã giúp bạn hiểu về khái niệm soulmates là gì, các kiểu soulmates cũng như giúp bạn cách để nhận biết soulmates. Nếu bạn thấy bài này hữu ích thì xin hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho CongNghePlus nhé.

Đánh giá bài viết: