Simp là gì trên Facebook? Bạn rất có thể là một simp chính hiệu

Simp có nghĩa là gì? Simp là gì trên Facebook? Cùng CongNghePlus tìm hiểu ý nghĩa của từ này qua bài viết dưới đây nhé.

Để có thể hiểu nghĩa cụm từ Simp một cách chính xác, hãy tìm hiểu simp là gì trên Facebook qua bài viết này của CongNghePlus nhé.

simp là gì trên facebook

Simp là gì trên Facebook?

Theo Wikipedia, cụm từ Simp là từ viết tắt của Sucker Idolizing Mediocre PussySimp là một thuật ngữ tiếng lóng trên Internet mô tả một người thể hiện sự đồng cảm và quan tâm quá mức đối với người khác, đặc biệt là với người không đáp lại tình cảm của họ, để mong giành được tình cảm của người đó. 

Ngoài ra còn có một số từ lóng được sử dụng trong định nghĩa simp này.

  • Simp Nation là gì?

Simp Nation có nghĩa là Quốc gia của Simp. Từ này dùng để miêu tả những cộng đồng, hoặc những hội nhóm có rất nhiều chàng trai mê các cô gái một cách mù quáng.

simp là gì trên facebook

  • Dumb Simp là gì?

Dump có nghĩa là ngu ngốc, khi kết hợp dump cùng simp thì sẽ có nghĩa ý chỉ những chàng trai si mê phụ nữ đến mức ngu muội bản thân, có ham mê quá mức với phái nữ dẫn đến những hành động khờ dại, không màng lợi ích và tự trọng của bản thân.

  • Simp Lord là gì?

Lord dịch nghĩa tiếng việt là chúa tể, ghép cùng simp thì sẽ có nghĩa là Chúa tể Simp. Cụm từ này cũng sử dụng với mục đích trêu đùa những anh chàng mê gái mù quáng, nhiều đến mức được phong lên làm chúa tể simp. Cũng có thể sử dụng để nói đến những anh chàng không thể quên được người yêu cũ từng làm tổn thương họ mà họ vẫn đem lòng nhung nhớ vô điều kiện.

simp là gì trên facebook

Nguồn gốc của simp là gì?

Đây là một từ xuất hiện lần đầu tiên trong từ điển vào khoảng năm 1947. Ban đầu, simp là một biến thể của từ “simpleton”, có nghĩa là buồn tẻ và nó thường mô tả một người buồn tẻ. Vào khoảng những năm 1990, “simp” đã trở nên phổ biến vì các tham chiếu trong các bài hát và đó là nơi mà rắc rối bắt đầu.

simp là gì trên facebook

Vào thời điểm đó, định nghĩa về từ đã hoàn toàn thay đổi, theo cách mà thế giới hiện tại sử dụng và mô tả những người đàn ông không xứng đáng để yêu và theo đuổi phụ nữ chỉ vì tình dục được gọi là simp.

Nếu chúng ta nói một cách thẳng thắn, simp đại khái có nghĩa là một người đang theo đuổi một người khác chỉ vì ham muốn tình dục mà không có chút tự trọng nào, hoặc những người say mê người khác một cách ngu ngốc. Với định nghĩa đó, bất cứ ai cũng có thể đồng ý rằng simp là tiêu cực.

Vì sao simp trở nên phổ biến?

Sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội trong vài năm qua đã góp phần không nhỏ vào việc sử dụng sai từ này và biến nó thành một từ lóng mang tính chất troll, thực sự có thể làm tổn thương cảm xúc của một số người, đặc biệt là nền tảng TikTok nhưng tất nhiên, không ai quan tâm vì không biết nghĩa thực sự đằng sau nó.

Vào năm 2019, một ngôi sao TikTok nổi tiếng đã phát minh ra hashtag #SimpNation mô tả một tình huống khi một người phụ nữ nói về cuộc đấu tranh của cô ấy, một chàng trai phải cư xử như một người đơn giản và an ủi cô ấy, mặc dù họ là bạn bè bình thường.

simp là gì trên facebook

Kể từ đó, những chàng trai cố gắng đối xử thật lòng với phụ nữ đều được đặt tên là simp. Mọi người cho rằng một chàng trai chỉ có thể tốt với một người phụ nữ nếu anh ta muốn cô ấy đổi lấy tình yêu.

Nhưng nó không phải là trường hợp của mọi người đàn ông. Vì các phương tiện truyền thông xã hội sẽ ngay lập tức gọi một chàng trai là simp nếu anh ta ứng xử tốt với một phụ nữ mà không màng lợi ích cá nhân, bởi vậy các chàng trai sẽ ngần ngại khi đưa ra bất kỳ an ủi nào vì họ lo mình sẽ trở thành simp.

Đó là cách simp được phổ biến tới mọi người trên internet và những người sử dụng nó mà không có hiểu rõ về ý nghĩa đã tạo thành tâm lý e dè và ngăn cản hành vi tốt đẹp của đàn ông đối với phụ nữ bởi họ không muốn mình bị gọi là simp.

Tuy nhiên, chúng ta không nên tùy tiện gọi một người là simp, điều này sẽ khiến họ trở nên tự ti trong chuyện tình cảm. Họ không hề có lỗi trong chuyện tình cảm hay an ủi người khác, mà họ chỉ muốn mong bản thân mình là một người tốt và rộng lượng, hoặc mong đem đến niềm vui cho người mình theo đuổi. Nếu bạn cảm thấy một người đang bị lợi dụng lòng tốt, bạn có thể khuyên nhủ để họ nhận ra điều đó.

Một số ví dụ về simp

Những ví dụ về simp đã xuất hiện trên màn ảnh, trên những bộ phim hoạt hình vui nhộn. Có một vài nhân vật khá là simp nổi tiếng mà bạn có thể đã biết. Thứ nhất, nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows là một nhân vật có tính cách khá là giống với những người simp.

simp là gì trên facebook

Thứ hai, nhân vật Finn trong seri phim Adventure Time cũng là một ví dụ về simp khi anh chàng luôn mê mẩn cô nàng Princess Bubblegum. Đây là hai nhân vật để giúp bạn hiểu hơn về simp là như thế nào qua tính cách và hành động của họ.

Ngoài ra, YouTuber Pewdiepie nổi tiếng cũng có làm nội dung về điều này và trêu chọc hài hước các chàng simp qua những video hoặc đoạn văn vui nhộn.

Dấu hiệu nhận biết một người nào đó là simp

Không khó để bạn nhận diện một người nào đó có hành động giống với định nghĩa simp. Chỉ cần quan sát kỹ là bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu cụ thể.

Dấu hiệu đầu tiên của simp là họ tình đơn phương hoặc theo đuổi một ai đó nhưng quan tâm họ một cách ngốc nghếch và mù quáng.

Nếu bạn thấy người đó bắt đầu làm những điều vô bổ hoặc những việc ngốc nghếch hay đáp ứng yêu cầu của người khác vô tội vạ chỉ để cố gắng thu hút sự chú ý của người đó và mong có được tình cảm của họ mà vô tình hoặc cố ý để bản thân bị lợi dụng thì đó là dấu hiệu của một người simp.

simp là gì trên facebook

Dấu hiệu tiếp theo là việc người đó thường xuyên đăng tải những hình ảnh hoặc dòng tâm trạng liên quan đến tình yêu, hoặc tự nhận bản thân mình chưa đủ tốt dù bản thân họ đã làm tốt và quan tâm người kia hết mức có thể.

Họ sợ bị cảm giác từ chối và đáp ứng mọi yêu cầu của người kia, và khi họ bị từ chối thì họ lên trên mạng xã hội giãi bày tâm trạng và cảm thấy buồn bã bởi vì không nhận được những gì mình mong có được từ người kia.

Còn có một dấu hiệu nữa của những người simp là họ donate hay còn gọi là quyên góp tiền không mục đích khi có những cô gái lên livestream hoặc thông báo rằng họ cần một khoản tiền cho việc gì đó. Những chàng trai như vậy cho đó là niềm vui của họ và vui vẻ donate tiền cho người mà họ ngưỡng mộ.

Xem thêm:

Trên đây là những gì bạn cần biết về simp là gì trên Facebook. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like & Share để CongNghePlus tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.

Đánh giá bài viết: