Giải đáp thắc mắc red flag là gì? 5 red flag tuyệt đối không được bỏ qua trong một mối quan hệ

Qua bài viết này, CongNghePlus sẽ giải đáp thắc mắc red flag là gì và ý nghĩa của red flags trong tình cảm cũng như kinh tế.

Reg flag thường được hiểu là dấu hiệu cảnh báo tiêu cực trong một mối quan hệ. Cùng CongNghePlus giải đáp thắc red flag là gì và top 5 red flag mà bạn không nên bỏ qua nhé.

red flag là gì

Red flag là gì?

Red flag có nghĩa là cờ đỏ, dùng để cảnh báo mối nguy hiểm tiềm tàng hoặc thảm họa sắp xảy đến cho mối quan hệ của bạn. Trong cuộc sống hiện đại, rad flag để nói về con người, các mối quan hệ hoặc một tình huống bạn nên đề phòng để tự bảo vệ bản thân mình.

Giải đáp thắc mắc red flag là gì? 5 red flag tuyệt đối không được bỏ qua trong một mối quan hệ

Red flag in relationship là gì?

Red flag in relationship được hiểu là những dấu hiệu tiêu cực trong mối quan hệ của bạn, có thể là mối quan hệ yêu đương hay đồng nghiệp của bạn. Một ví dụ dễ hiểu, khi bạn trai có dấu hiệu của hành vi bạo hành tinh thần người yêu của mình thì đó được gọi là red flag.

Giải đáp thắc mắc red flag là gì? 5 red flag tuyệt đối không được bỏ qua trong một mối quan hệ

Mới đây nhất là vụ cướp biển Johnny Depp bị vợ cũ bạo hành cả về thể xác và tinh thần gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Ngoài ra còn có định nghĩa red flag trong báo cáo doanh nghiệp tài chính, trong doanh nghiệp, trong nền kinh tế. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem thêm: Lụy tình là gì? Hỡi thế gian tình là chi?

Red flag là gì trong báo cáo tài chính?

Red flag thường xuất hiện trong các báo cáo tài chính hàng quý được biên soạn bởi kế toán viên hoặc kiểm toán viên và được phê duyệt bởi giám đốc tài chính. red flag hay lá cờ đỏ trong báo cáo tài chính chỉ ra những dấu hiệu bất ổn về tài chính của công ty.

Giải đáp thắc mắc red flag là gì? 5 red flag tuyệt đối không được bỏ qua trong một mối quan hệ

Một điều cần lưu ý đó là cờ đỏ thường không xuất hiện rõ ràng trên các báo cáo tài chính vì vậy nhà đầu tư cần phân tích và nghiên cứu báo cáo trong nhiều quý liên tiếp để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Red flag là gì trong doanh nghiệp?

Red flag trong doanh nghiệp được hiểu khi công ty vay thêm nợ mà không làm cho doanh nghiệp phát triển lớn hơn. Khi số nợ công ty vay lớn hơn vốn chủ sở hữu công ty thì lúc đó là cờ đỏ cho các nhà đầu tư.

Để có thể nhận thức và đầu tư được vào công ty tốt các nhà đầu tư có thể nhìn vào báo cáo doanh thu cùng các loại báo cáo tài chính khác để xác định khả năng tăng trưởng của công ty.

Red flag là gì trong kinh tế?

Đối với lĩnh vực kinh tế, cờ đó là một phép ẩn dụ như một cảnh báo hoặc một vấn đề với tình huống nhất định. Cơ đỏ còn là một cảnh báo cho biết đang có nguy cơ tiềm ẩn hoặc mối đe dọa với cổ phiếu, các báo cáo tài chính hoặc thông tin về công ty.

Red flag thường chỉ ra các vấn đề có tồn tại nhưng chưa rõ ràng cho nền kinh tế. Vì vậy đối với các nhà đầu tư red flag là lời cảnh tỉnh khi đang phân tích tình hình tài chính hoặc sức khỏe tài chính có một công ty hoặc cổ phiếu.

Giải đáp thắc mắc red flag là gì? 5 red flag tuyệt đối không được bỏ qua trong một mối quan hệ

Green flag là gì?

Green flag có nghĩa đây là mối quan hệ nên tiếp tục, lành mạnh nên tiến tới.

Green flag trong đua xe

Ở môn đua xe, green flag là lá cờ dùng để ra dấu hiệu cho sự bắt đầu hoặc sự an toàn tuyệt đối để tiến tới và bứt tốc.

Những dấu hiệu của green flag

green flag là gì

 • Luôn có sự lắng nghe và thấu hiểu trong mối quan hệ
 • Sẵn sàng hia sẻ cảm xúc cho người đối diện
 • Chủ động trong việc tiến tới mối quan hệ
 • Họ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi ở bên nhau
 • Tôn trọng cuộc sống riêng của nhau

Nguồn gốc của red flag là gì?

Nguồn gốc của cờ đỏ xuất hiện vào những năm đầu thuộc thế kỷ 18, cờ đỏ được xem là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Bởi màu đỏ ít bị tán xạ nhất vì vậy người dân có thể nhìn thấy cảnh báo nguy hiểm từ rất xa hay trong điều kiện có sương mù.

Ngày nay người ta vẫn sử dụng cờ đỏ với mục đích thông báo nguy hiểm ngoài ra còn để thông báo đánh dấu các cuộc diễn tập quân đội, các khu vực nguy hiểm cháy rừng hay vùng biển không an toàn.

Vì sao red flag trở nên phổ biến?

Ngày nay red flag được sử dụng phổ biến hơn như tiếng lóng của từ hãy cẩn thận, hãy đề phòng. Ví dụ như trong chứng khoán red flag được hiểu là những điều mà nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý.

Từ red flag được các bạn trẻ Việt Nam tìm kiếm nhiều trong bối cảnh tình yêu. Bằng chứng là từ khóa này đã được tìm rất nhiều ở trên Google và lọt top Google trend vào T7/2021.

Ngoài tình yêu thì mọi người còn tìm kiếm red flag trong tình bạn hay trong công việc. Ý kiến tiêu cực trong công việc cũng là nguyên nhân khiến cho mọi người tìm kiếm red flag nhiều. Việc nhận biết sớm giúp bạn có những giải pháp phòng tránh mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ.

Xem thêmSimp là gì trên Facebook? Bạn rất có thể là một simp chính hiệu

Phân biệt red flag và green flags 

Nếu red flag được hiểu là cờ đỏ trong mối quan hệ dùng thể hiện mối nguy hiểm vậy green flags là gì? là câu hỏi nhiều bạn mong muốn được giải đáp.

Green flags có nghĩa là cờ xanh, trái với cờ đỏ thì cờ xanh thể hiện sự tăng trưởng của nền kinh tế, doanh nghiệp hay là sự phát triển tốt trong mối quan hệ của mọi người với nhau.

Giải đáp thắc mắc red flag là gì? 5 red flag tuyệt đối không được bỏ qua trong một mối quan hệ

Red flag và green flag trong mối quan hệ

Mình sẽ chỉ ra những dấu hiệu của red flag và green flags trong mối quan hệ mà ở đây là mối quan hệ lứa đôi để bạn hiểu rõ hơn.

Dấu hiệu của red flag trong mối quan hệ:

 • Họ bất ổn về mặt cảm xúc
 • Họ thường xuyên nói những chuyện không hay sau khi chia tay người yêu cũ
 • Họ đối xử tệ bạc với người có địa vị thấp hơn
 • Họ đặt nhu cầu của bản thân cao hơn của người yêu
 • Họ có mối quan hệ tệ với người thân trong gia đình

Dấu hiệu của green flags trong mối quan hệ:

 • Họ xin lỗi mỗi khi mắc sai lầm
 • Một khi đã nói thì sẽ làm được
 • Họ khuyến khích bạn kết nối với gia đình
 • Họ tôn trọng người tình cũ
 • Họ đặt ra sau đó tuân thủ các ranh giới cá nhân

Qua bài viết CongNghePlus đã giải đáp thắc mắc red flag là gì đồng thời giải thích thêm cho bạn từ red flag trong doanh nghiệp và nền kinh tế. Hãy Like và Share bài viết để những kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé.

Đánh giá bài viết: