phím tắt ctrl+shift+v

Phím tắt Ctrl+shift+V là một phím tắt tuyệt vời với những công dụng đáng được quan tâm. CongNghePlus hướng dẫn bạn sử dụng phím tắt này trong nội dung sau.

Sự linh hoạt trong sử dụng phím tắt không chỉ khiến người dùng tiết kiệm thời gian mà còn nâng cao hiệu suất làm việc. Một trong những phím tắt rất đáng tận dụng nhưng ít ai biết đến đó là phím tắt Ctrl+Shift+V. Cùng CongNghePlus khám phá nhé!

phím tắt ctrl+shift+v

Hỗ trợ dán các dạng văn bản ở dạng nguyên bản

  • Việc phải sử dụng thao tác copy và paste liên tục những văn bản cùng với nhiều định dạng kỳ lạ nhưng lại không muốn dùng Notepad để làm công cụ trung gian thực hiện liệu có khiến bạn chán nản? Nếu có thì đừng lo lắng! Phím tắt Ctrl+Shift+V sẽ giải quyết vấn đề nan giải này giúp bạn.
  • Thông thường, khi sử dụng tổ hợp phím Ctrl+C và Ctrl+V để sao chép và dán văn bản, khay nhớ tạm thời sẽ ghi nhớ toàn bộ văn bản và cả định dạng đi kèm với văn bản đó. Những định dạng thường gặp như phông chữ, màu, in đậm/nhạt… Vậy một thắc mắc đặt ra là làm sao để sao chép văn bản mà không giữ lại định dạng của văn bản gốc? Câu trả lời nằm ngay ở công dụng của phím tắt Ctrl+Shift+V.
  • Trong hệ điều hành  Windows 10 hoặc Windows 11, chỉ với thao tác Ctrl+Shift+V thì bạn đã có thể dán văn bản thuần túy mà không giữ lại bất kỳ định dạng nào. Đối với dạng máy Mac, tổ hợp phím Option+Shift+Command+V có công dụng tương tự.

Vì sao không phải Ctrl+V mà lại là Ctrl+Shift+V? Tổ hợp phím tắt hữu ích nhưng ít ai biết

>>> Xem thêm[Tổng hợp] Các phím tắt trên Chrome cực tiện ích bạn nên tham khảo

Sử dụng phím tắt Ctrl+shift+V trong Microsoft Word

Vì sao không phải Ctrl+V mà lại là Ctrl+Shift+V? Tổ hợp phím tắt hữu ích nhưng ít ai biết

  • Phím tắt Ctrl+shift+V không thể thao tác trong Microsoft Word nên chúng ta phải thực hiện tùy chọn thay thế trong mục ribbon. Bước đầu tiên là chọn tab Home rồi nhấn “ Paste”. Tiếp đó, nhấn chuột vào biểu tượng giống khay nhớ và có dấu hiệu nhận biết là chữ “A” phía trên. Khi bạn chọn biểu tượng này thì văn bản bạn muốn dán sẽ được loại bỏ định dạng và chỉ giữ lại văn bản thuần túy thôi.
  • Một cách hay ho khác bạn có thể tham khảo là thay đổi mặc định trong Word để có thể dán văn bản ở dạng nguyên bản không định dạng. Thao tác đầu tiên là vào File > Options và nhấn “Advanced” trong thư mục Options. Tiếp đó, tiến hành thao tác thả xuống “Cut, Copy và Paste” rồi  bấm vào “Keep Text Only”. Đây là cách để thiết lập mặc định dán văn bản thuần túy trong Word cho phím tắt Ctrl + V.

>>> Xem thêmTOP 15+ Mẹo sử dụng iPhone giá mà biết sớm hơn

Hy vọng bài viết này của Trang CongNghePlus sẽ mang lại những thông tin hữu ích về công dụng và cách thiết lập phím tắt Ctrl+shift+V để tận dụng tốt nhất và có một trải nghiệm tốt nhất nhé! Đừng quên Like, Share bài viết để ủng hộ CongNghePlus tiếp tục sản xuất nhiều nội dung hữu ích hơn nữa.

Đánh giá bài viết: