Pha-la-gi-tren-Facebook

Cùng CongNghePlus tìm hiểu xem phả là gì trên Facebook và một số thuật ngữ có liên quan, không liên quan mà bạn nên biết qua bài viết sau nhé.

Bên cạnh việc phát triển về những tính năng thì mạng xã hội Facebook cũng đang xuất hiện rất nhiều thuật ngữ mà chúng ta chưa bao giờ nghe tới hoặc thậm chí không biết chúng có nghĩa là gì và sử dụng như thế nào. Một trong những thuật ngữ đó là phả. Bài viết sau, cùng CongNghePlus tìm hiểu phả là gì trên Facebook và một số thuật ngữ khác có liên quan nhé.

pha-la-gi-tren-facebook

Phả là gì trên Facebook?

Để hiểu phải là gì trên Facebook, chúng ta cũng tìm hiểu nghĩa đen của từ phả và theo ngôn ngữ Gen Z thì đó là gì trên mạng xã hội nhé.

Xem thêm: Gen Z là gì trên Facebook?

Định nghĩa về phả

Phả hay còn được hiểu là gia phả, là bản ghi chép tuổi tác, tên họ, ngày giỗ, công đức và vai trò của tổ tiên, ông bà, cha mẹ cũng như thể hiện được mộ phần của một dòng họ hay một gia đình lớn nhiều thế hệ.

Gia phả cũng thường được xem là bản sử ký của một gia đình, dòng họ, qua đó con cháu có thể xem lại, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp, công lao to lớn của bậc sinh thành để phấn đấu, kế thừa và phát huy truyền thống gia đình.

Phả là gì trên Facebook?

Phả là gì trên Facebook?

Thế nên, phả trên Facebook cũng có nghĩa tương tự.

Phả là gia phả,nghĩa là bản ghi chép về các thông tin của họ hàng của người mà bạn đang tìm hiểu.

Thông qua đó, bạn có thể tỏ lòng biết ơn và nhìn thấy những truyền thống tốt đẹp của gia đình họ.

Một số thuật ngữ có liên quan

Tuyển phả là gì trên Facebook?

Theo cách dễ hiểu nhất thì tuyển phả trên Facebook là tuyển những người có đủ phẩm chất, năng lực và đáp ứng mọi tiêu chí để nhập vào phả của một người khác.

Vì vậy, khi thấy ai đó tuyển phả trên Facebook, có nghĩa là họ đang bật tín hiệu cho bạn cơ hội để nhập vào phả nhà họ, trở thành con cháu trong nhà với đủ tư cách và phẩm chất yêu cầu.

Ứng phả là gì trên Facebook?

Ứng phả có nghĩa là bạn tìm cách để nhập phả khi có ai đó tuyển phả trên Facebook.

Nói nôm na thì bạn có thể sẽ thực hiện những gì mà tuyển phả đang yêu cầu để phù hợp với văn hóa dòng họ của họ, từ đó được họ tuyển vào phả của gia đình họ.

Một số từ viết tắt trên Facebook

Tiếp theo, cùng tìm hiểu một số từ viết tắt trên Facebook khác nhé.

Ebe là gì trên Facebook?

Phả là gì trên Facebook? Và 1 số cụm từ liên quan đến phả

Ebe có thể hiểu là “Em bé” trên Facebook. Đây là từ mà các chàng trai hay dùng để gọi đối tượng mà mình thầm crush, yêu thích hay đơn giản cảm thấy cô ấy thật đáng yêu và dễ thương.

Tvv là gì trên Facebook?

Tvv trên Facebook là viết tắt của tư vấn viên, để chỉ những người đi chào hàng, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bên họ cung cấp cho khách hàng.

Đặc điểm để nhận ra những Tvv trên Facebook chính là dựa trên cách họ nói chuyện, nếu là người lạ thì họ sẽ tự dưng đối xử nhẹ nhàng với mình, nói chuyện cũng lịch sự và luôn tỏ ra tôn trọng mình.

Tt là gì trên Facebook?

Phả là gì trên Facebook? Và 1 số cụm từ liên quan đến phả

Trên Facebook, Tt có nghĩa là tương tác. Đây là cụm viết tắt mà chúng ta hay bắt gặp ở những bình luận của Gen Z khi tương tác bài viết của người khác.

Họ để lại bình luận Tt, nghĩa là hy vọng bạn có thể đáp lại sự tương tác của họ bằng cách tương tác lại bài viết của họ.

Vì vậy, khi thấy ai để lại bình luận là Tt thì bạn hãy thả tim và nhanh chóng vào tường của họ để thả tim hoặc bình luận các bài viết của người ta nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều cụm từ được viết tắt trên Facebook, dưới đây là một vài ví dụ thường gặp nhất.

  • Cmt: Viết tắt của từ “comment” trong tiếng anh, có nghĩa là bình luận.
  • Ib: ib hay box là gì trên Facebook? nghĩa là hộp thư đến. Giới trẻ thường sử dụng từ này để diễn tả hành động nhắn tin riêng.
  • Ad: Viết tắt của từ Administration hay Admin. Nghĩa là người quản lý trang web, page.
  • Avt: Viết tắt của từ “Avatar” nghĩa là ảnh đại diện.
  • Stt: Viết tắt của từ status, nghĩa là trạng thái. Khi bạn muốn chia sẻ điều gì đó, bạn thường viết lên tường của mình, dòng trạng thái đó gọi là status.
  • Tag: Nghĩa là gắn thẻ. Bạn có thể tag tên của bạn mình vào bất cứ hình ảnh nào để người đó có thể thấy nó hoặc gắn thẻ họ trên chính status của mình và dòng trạng thái đó sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của họ (nếu họ cài đặt cho phép hiển thị)
  • ACC: Acc là gì trên Facebook? Viết tắt của từ “Account”, nghĩa là tài khoản.
  • (Y): Nghĩa là “Like” (thích), khi gõ ký hiệu này trong tin nhắn hay trong bình luận, (y) sẽ tự động chuyển thành biểu tượng like của Facebook.
  • Fb: Nghĩa là Facebook.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu phả là gì trên Facebook và tự tin ứng phả nhé. Đừng quên theo dõi CongNghePlus để tham khảo thêm nhiều thông tin công nghệ thú vị.

Đánh giá bài viết: