needy là gì

Bạn có thường xuyên rơi vào lo lắng vì một mối quan hệ và làm mọi thứ để lấy lòng đối phương? Nếu có thì rất có thể bạn là một người needy rồi đó. Cùng CongNghePlus giải nghĩa needy là gì để hiểu rõ hơn nhé

Có bao giờ bạn cảm thấy mình bị needy trong mối quan hệ không? Để biết câu trả lời, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuật ngữ needy là gì và những dấu hiệu giúp bạn nhận biết trong bài viết bên dưới cùng CongNghePlus nhé.

needy là gì

Needy là gì?

Cùng tìm hiểu cụm từ needy là gì và khi nào thì bị gọi là needy trong một mối quan hệ nhé.

Needy là gì trong tiếng Anh?

Theo từ điển Cambridge, needy được định nghĩa như sau: poor and not having enough food, clothes, etc.. và wanting too much attention and love

Như vậy, needy là một tính từ dùng để chỉ sự thiếu thốn, có thể về tiền bạc, vật chất, cũng có thể là thiếu thốn mặt tinh thần.

needy là gì

Needy là gì trong mối quan hệ?

Trong một mối quan hệ nếu rơi vào tình trạng needy (needy person) nghĩa là anh ta/cô ta đang có cảm giác thiếu thốn, lo sợ sẽ mất đi tình cảm từ phía đối phương. Từ đó, họ hành động hay làm mọi thứ chỉ vì muốn ghi điểm, thu hút sự chú ý của đối phương. Nó khiến người đó trở nên nhỏ bé, mất đi động lực.

Tương tự như needy people, needy girl dùng để chỉ cô gái trong mối quan hệ đó.

» Xem thêm: Lụy tình là gì? Hỡi thế gian tình là chi?

Needy là gì? Cách nhận biết mình có phải một needy person trong mối quan hệ

Biểu hiện của một người needy

Biểu hiện của một người needy rất dễ nhận biết như: luôn cố gắng xoay quanh người khác, làm mọi thứ chỉ để thu hút sự chú ý và khiến cho người kia hài lòng. Ngoài ra, một người needy sẽ luôn có cảm giác hoang mang, lo sợ mối quan hệ sẽ rạn nứt. 

Những điều này sẽ dần dần ăn mòn tinh thần của họ, khiến họ luôn trong trạng thái thấp thỏm bất an và có thể sẽ làm ra một vài chuyện điên rồ.

Needy là gì? Cách nhận biết mình có phải một needy person trong mối quan hệ

Nguyên nhân một người trở nên needy trong mối quan hệ

Không ai muốn trở nên needy trong một mối quan hệ. Nhưng có đôi lúc một vài sự việc sẽ khiến họ trở nên nhạy cảm và bất an lo lắng về mối quan hệ.

Có thể nguyên nhân xuất phát từ chính người đó, anh ta từ nhỏ đã chịu đả kích hay bản thân cô ấy đã là người nhạy cảm, thường xuyên lo lắng

Có thể do bạn cảm thấy áp lực từ người kia, ví dụ bạn gái của mình xinh đẹp như vậy khiến bạn lo lắng cô ấy sẽ yêu người khác. Từ đó  biến thành một người needy chỉ biết xoay quanh cô ấy và làm tất cả vì cô ấy.

» Xem thêm: Miss grand là gì? TOP 10 mỹ nhân từng đăng quang ngôi hiệu này

Needy là gì? Cách nhận biết mình có phải một needy person trong mối quan hệ

Cách đối xử với một người needy

Những người needy họ thường nhạy cảm hơn những người khác, dễ rơi vào khủng hoảng, lo sợ vì vậy những gì bạn cần làm là an ủi, động viên để họ mạnh mẽ hơn, độc lập hơn, không được lệ thuộc vào suy nghĩ của người khác.

Đối với người có những biểu hiện phụ thuộc rõ ràng, hãy chọn cách đối thoại với họ một cách nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn. Hãy khiến họ cảm thấy an toàn trong mối quan hệ với bạn, đồng thời bày tỏ quan điểm muốn họ trở thành một người độc lập và tự chủ hơn.

Đa phần những người needy thường có cảm giác cần sự đảm bảo từ đối phương. Họ muốn được xác nhận và thể hiện rõ ràng từ người yêu của mình. Biết được tâm lý này, bạn cần có sự tinh tế hơn trong cách đối xử với họ. Một khi đã an tâm, chắc chắn cô nàng/anh chàng needy sẽ trở nên an tâm hơn và dần dần sẽ trở nên tự tin với mối quan hệ này đấy.

needy là gì

Phân biệt needy và clingy

Về cơ bản 2 từ này nếu dịch ra Tiếng Việt đều ám chỉ kiểu bám víu, phụ thuộc. Tuy nhiên, giữa 2 từ này vẫn có sự khác biệt. 

Từ needy dùng để diễn tả một người bị lệ thuộc về mặt tinh thần, nghĩa là trong mối quan hệ người đó sẽ vì lo lắng mối quan hệ sẽ bị đổ vỡ mà cố gắng làm hài lòng đối phương.

Nhưng Clingy thì khác, từ này diễn tả khi một người nào đó kiểu nhõng nhẽo, hay thích bám bạn, đi đâu cũng muốn có bạn đi cùng. Từ này mức độ nhẹ hơn needy và nó không hoàn toàn mang ý nghĩa tiêu cực. 

Ví dụ: một cậu bé mới vào lớp một và nó không muốn cha mẹ đi khỏi tầm mắt của nó. Hoặc bạn có một cô bạn gái đi đâu cũng muốn dẫn bạn theo chỉ vì muốn ở bên bạn chứ không phải do thiếu cảm giác an toàn.

» Xem thêm: Friends with benefits là gì? nên hay không một mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu?

Bài viết của CongNghePlus về chủ để needy là gì đến đây là kết thúc. Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích với bạn.

Đánh giá bài viết: