mẹo sử dụng iphone 2022

Liệu bạn đã biết cách khóa focus máy ảnh, vừa quay vừa chụp hình cùng lúc hay set đèn nhấp nháy cho iPhone? Cùng CongNghePlus check ngay 20+ mẹo sử dụng iPhone nhé.

Rất có thể bạn chỉ đang sử dụng một số tính năng cơ bản của iPhone và bỏ lỡ khá nhiều mẹo hay ho để trải nghiệm của bạn nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn đấy. CongNghePlus giới thiệu đến bạn đọc 20+ mẹo sử dụng iPhone không phải ai cũng biết ngay nội dung bên dưới.

mẹo sử dụng iphone 2022

Khóa focus và exposure

Bạn gặp khó khăn khi camera liên tục thay đổi focus và exposure? Hãy nhấn vào 1 điểm bất kỳ trên màn hình và giữ cho đến khi thông báo “AE/AF Locked” xuất hiện trên đầu màn hình. Bây giờS thì camera sẽ không thay đổi điểm focus nữa dù cho bạn di chuyển hay xoay máy.

mẹo sử dụng iphone 2022

Quay video và chụp hình cùng một lúc

Để chụp hình trong khi quay video, bạn chỉ cần nhấn icon chụp ảnh ngay bên cạnh nút quay video. Như vậy bạn đã có thể vừa quay video và vừa chụp hình cùng lúc rồi đấy.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi chụp hình bằng màn hình quay video thì chất lượng ảnh sẽ không cao như khi chụp bằng camera.

mẹo sử dụng iphone 2022

Chụp hình không cần dùng tay cực nhàn

Chụp hình bằng cử chỉ ư? Không cần thiết. Bạn chỉ cần nói “cheese” là auto có ảnh đẹp đăng Story rồi.

Cách làm cực đơn giản: truy cập Phím tắt > chọn Bộ sưu tập tại màn hình chính > Tại ô tìm kiếm trong bộ sưu tập, bạn hãy nhập từ khóa “cheese” hoặc bất cứ từ nào bạn muốn (sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt không dấu) và chọn nút Tìm > Lúc này shortcuts cheese sẽ hiện lên, bạn nhấn chọn vào phím tắt > chọn Thêm phím tắt.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ gần ra khẩu lệnh “Hey Siri, Cheese”, tính năng này sẽ tự động kích hoạt và sử dụng camera sau để chụp ảnh.

>>> Xem thêmTOP 6 tính năng ẩn siêu hay chỉ có trên iOS 16 nhưng Apple không nói cho bạn biết

mẹo sử dụng iphone 2022

Chụp ảnh khi bộ nhớ đã đầy

Thật khó chịu khi chụp ảnh với thông báo bộ nhớ đã đầy đúng không nào? “Vượt mặt” iPhone bằng cách mở Facebook hoặc Twitter và chụp hình thông qua app. Bạn chỉ cần tạo một tweet hay post mới, nhấn vào biểu tượng camera và chụp ảnh. Ảnh của bạn sẽ được lưu vào Camera Roll.

mẹo sử dụng iphone 2022

Xóa nhanh trên ứng dụng máy tính

Bạn thường nhấn C để xóa đi những chữ số thừa khi sử dụng máy tính trên iPhone? Từ nay hãy lướt sang tria hoặc phải để xóa số nhé. Thật tiện lợi phải không nào?

mẹo sử dụng iPhone 2022

Tăng tốc độ sạc pin

Để cải thiện tốc độ sạc pin cho iPhone, bạn hãy bật chế độ máy bay khi cắm sạc. Bằng cách đó bạn có thể tiết kiệm năng lượng hơn cho máy khi tạm thời dừng các thông báo từ các ứng dụng.

mẹo sử dụng iPhone 2022

Search web mà không cần trình duyệt

Bạn không cần mở Safari hay Chrome để tìm kiếm thông tin online. Thay vào đó, lướt trái để hiện Tìm kiếm, gõ cụm từ khóa bạn muốn tìm và kết quả sẽ hiện ngay bên dưới. Nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều rồi đúng không?

mẹo sử dụng iphone 2022

Dọn RAM để giải phóng dung lượng iPhone

Hiện nay đã có rất nhiều cách để bạn giải phóng dung lượng cho iPhone. Hãy thử dọn dẹp RAM và cảm nhận sự khác biệt nhé. Đối với các dòng iPhone có hỗ trợ Face ID, các bạn thực hiện bật nút Home ảo bằng cách vào Cài đặt > Accessibility > Touch > Gạt nút bật Assistive Touch.

Cách thực hiện đối với các dòng iPhone cũ như  iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone SE, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus và cũ hơn hoặc iPhone SE 2020.

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn
 • Bước 2: Thả nút nguồn khi màn hình hiển thị nút trượt để tắt nguồn.
 • Bước 3: Nhấn và giữ nút Home cho đến khi quay về màn hình chính hoặc màn hình nhập mật khẩu.

Cách thực hiện đối với các dòng máy không có nút Home như iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12.

 • Bước 1: Nhấn giữ nút tăng âm lượng và nguồn để tắt máy.
 • Bước 2: Nhấn vào nút Home ảo (Assistive Touch) > Nhấn và giữ Home (Màn hình chính) cho đến khi xuất hiện màn hình chính hoặc màn hình nhập mật khẩu.

mẹo sử dụng iphone 2022

Thu nhỏ bàn phím để nhắn tin 1 tay

Nếu bạn đang sử dụng các dòng máy có màn hình có thiết kế lớn như iPhone 11, iPhone 11 Pro Max hay iPhone 12, việc nhắn tin bằng 1 tay là khá khó khăn. Tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn di chuyển bàn phím gần lòng bàn tay hơn để thao tác dễ dàng hơn.

Việc bạn cần làm chính là giữ nút biểu tượng cảm xúc hoặc hình cầu > Chọn 1 trong 2 lựa chọn thu nhỏ bàn phím sang trái hoặc phải.

mẹo sử dụng iphone 2022

Ẩn ứng dụng không cần thiết trên iPhone

Bạn muốn ẩn một số ứng dụng không cần thiết trên màn hình chính mà không muốn xóa chúng đi? Cách thực hiện cực kỳ dễ dàng.

Nhấn và giữ ứng dụng muốn ẩn > Xóa ứng dụng > Xóa khỏi màn hình chính. Bạn có thể tìm lại ứng dụng dễ dàng trong Thư viện ứng dụng.

Nếu bạn muốn tiếp tục ẩn ứng dụng khỏi Thư viện ứng dụng. Hãy tiếp tục làm thêm các bước sau đây.

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt > chọn Siri & Tìm kiếm
 • Bước 2: Gạt nút tắt phần Hiển thị trong Thư viện ứng dụng & Spotlight
 • Bước 3: Lướt xuống tìm ứng dụng bạn muốn ẩn và nhấn chọn ứng dụng. Sau đó gạt nút tắt hết toàn bộ các mục có trong ứng dụng. Để tìm lại ứng dụng bạn chỉ cần vào kho ứng dụng để tìm kiếm.

mẹo sử dụng iphone 2022

Custom chế độ rung theo cách của bạn

Bạn muốn tạo kiểu rung đặc biệt cho ai đó trong danh bạ? Điều này hoàn toàn có thể nhé. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chọn một người trong danh bạn > nhấn vào chữ i ở góc trên cùng bên phải màn hình > chọn Âm báo tin nhắn > Chọn Rung (thông thường sẽ được đặt mặc định) > Chọn Tạo kiểu rung mới > Tự tạo một kiểu rung bằng cách chạm tay vào màn hình và nhấn Lưu để hoàn tất.

mẹo sử dụng iphone 2022

Thực hiện cuộc gọi gần nhất chỉ với 1 lần nhấn

Để gọi lại số gần nhất mà bạn liên hệ, chỉ cần mở keypad và nhấn vào icon điện thoại. Như vậy là xong!

mẹo sử dụng iphone 2022

Cài đặt đèn thông báo

Bạn không cần cảm thấy ghen tị với SamFan nữa khi đã có cách cài đèn thông báo nhấp nháy khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Vào phần Settings(Cài đặt) từ màn hình chính của iPhone > vào mục General(Cài đặt chung).
 • Bước 2: Vào phần Accessibility(Trợ năng) > Tìm mục LED Flash for Alerts(Đèn LED để cảnh báo).
 • Bước 3: Bật tính năng LED Flash for Alerts lên.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng bật đèn Flash thông báo trên iPhone ở chế độ im lặng bằng cách bật mục Flash on Silent lên (Mục này sẽ hiện lên khi bật tính năng LED Flash for Alerts).

mẹo sử dụng iphone 2022

Chỉnh sửa file đính kèm trong email trực tiếp trên iPhone

Giờ đây bạn đã có thể trực tiếp thêm note, text và nhiều hơn nữa trên file đính kèm. Cách làm vô cùng đơn giản, mở file PDF trên ứng dụng Mail và nhấn vào icon bút chì ở góc trên cùng bên phải để bắt đầu chỉnh sửa.

mẹo sử dụng iphone 2022

Quy đổi tiền tệ

Bạn chỉ cần lướt trái để hiện ô tìm kiếm và note rõ số tiền và đơn vị tiền tệ mình muốn quy đổi, kết quả sẽ hiện ngay bên dưới.

mẹo sử dụng iphone 2022

Đặt thời gian phát nhạc

Chỉ với chiếc iPhone bạn đã có thể tổ chức một mini game bấm giờ và kèm âm thanh cổ động vui nhộn. Bạn chọn ứng dụng Đồng hồ > Chọn Hẹn giờ > Chọn Khi hẹn giờ kết thúc > Lướt xuống cuối cùng chọn Dừng phát > Chọn Thiết lập ở góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn phát nhạc > Chọn Start để bắt đầu. Khi thời gian kết thúc, nhạc sẽ dừng lại.

mẹo sử dụng iphone 2022

Đo đồ đạc bằng ứng dụng Đo lường trên iPhone

iPhone có thể thay thế thước dây và giúp bạn đo đạc. Tin được không? Bạn chỉ cần mở tiện ích Đo trên iPhone và xác định đồ vật muốn đo, chọn điểm bắt đầu bằng cách chạm vào vòng tròn trên màn hình > lướt điện thoại đến điểm kết thúc để đo.

mẹo sử dụng iphone 2022

Và trên đây là top những mẹo sử dụng iPhone 2022 hay ho mà CongNghePlus muốn giới thiệu đến bạn đọc. Like và Share bài viết để ủng hộ CongNghePlus tiếp tục thêm cung cấp thêm nhiều nội dung hữu ích hơn nữa nhé.

Tham khảo Reader’s Digest

5/5 - (1 bình chọn)