mẹ đơn thân là gì

Mẹ đơn thân là gì? Liệu đây có phải là một trào lưu mới của người phụ nữ hiện đại? Cùng CongNghePlus tìm hiểu những mảng sáng – tối của single mom nhé.

Single mom hay single dad có phải là một lựa chọn mà nhiều người đang muốn hướng đến trong xã hội hiện đại? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về mẹ đơn thân là gì và cuộc sống của mẹ đơn thân có đơn giản như nhiều người nghĩ không nhé.

mẹ đơn thân là gì

Mẹ đơn thân là gì?

Mẹ đơn thân là gì? Mẹ đơn thân là những người mẹ phải nuôi con một mình trong đó phụ nữ có con dưới 18 tuổi hay phụ nữ đã góa chồng, ly hôn chồng hoặc chưa từng có chồng.

Những kiểu mẹ đơn thân thời hiện đại

Có những hoàn cảnh khách quan hoặc chủ quan mà người phụ nữ phải lựa chọn làm mẹ đơn thân. Vậy mẹ đơn thân là gì, nó không phải là một phong trào mà là người phụ nữ phải lựa chọn cuộc sống đơn độc để nuôi con.

Mẹ đơn thân vì bị phản bội

Mẹ đơn thân vì bị phản bội chiếm phần đông trong nhóm các mẹ đơn thân. Đây là nguyên nhân chính khiến cho người phụ nữ phải chịu đựng và nuôi con một mình. Nhóm mẹ đơn thân này là những người phụ nữ không có kinh nghiệm sống cũng như kỹ năng sống kém dễ bị người khác lừa.

Thường những người phụ nữ bị lừa có thai và bị đàn ông ruồng bỏ, từ chối nhận trách nhiệm cho cái thai của mình.

Trên những diễn đàn tâm sự dành cho những người mẹ đơn thân là gì cũng nhận được rất nhiều những bài viết, những câu chuyện về hoàn cảnh phải làm mẹ đơn thân. Đa số xuất phát từ những tuổi đời đang còn dang dở bị cánh đàn ông lừa gạt tình cảm. Và những người mẹ đơn thân này thường không có kinh tế cũng như công việc ổn định.

mẹ đơn thân là gì

Mẹ đơn thân sau khi ly hôn

Mẹ đơn thân sau khi ly hôn là những người mẹ chiếm phần lớn trong nhóm mẹ đơn thân. Người phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân bởi nhiều lý do mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được.

Có thể sau khi kết hôn, cuộc sống có rất nhiều sự khác biệt và dẫn đến tình trạng rạn nứt tình cảm nên người phụ nữ phải lựa chọn ly hôn để giải thoát cho chính mình.

Thường thì sau khi chính thức ly hôn người phụ nữ sẽ dành quyền nuôi dưỡng con và nhận trợ cấp từ người chồng. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng gửi trợ cấp cho người phụ nữ để chăm lo cho con cái, vấn đề này đã được rất nhiều phụ nữ chia sẻ trên diễn đàn tâm sự để mong được nhận nhiều chia sẻ và cách nhận trợ cấp từ người chồng.

Mẹ đơn thân chủ động

Chủ động làm mẹ đơn thân là gì? Mẹ đơn thân chủ động là người mẹ tự nguyện nuôi con một mình và thường có một nền tảng kinh tế vô cùng vững chắc và ổn định.

Phần lớn các mẹ đơn thân chủ động thường không muốn có nhiều mối quan hệ phức tạp trong gia đình. Những vấn đề về quan hệ như mẹ chồng – nàng dâu, vợ chồng không đồng thuận hay những khía cạnh khác trong hôn nhân thường khiến họ cảm thấy mệt mỏi và không cần thiết.

mẹ đơn thân chủ động

Thuận lợi và khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân cũng có một số cái lợi nhưng xung quanh đó vẫn rất khó khăn mà phải biết cách vượt qua. Cùng tìm hiểu qua những khó khăn về người mẹ đơn thân là gì dưới đây:

Thuận lợi khi làm mẹ đơn thân

  • Người phụ nữ có thể toàn quyền quyết định về cuộc sống của con cái mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông.
  • Có nguồn tài chính tự do, ổn định.
  • Họ dành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất cho con của mình.
  • Không phải dựa dẫm hay phụ thuộc vào bất cứ ai.

Khó khăn khi làm mẹ đơn thân

  • Tài chính là vấn đề bất cập nhất thường gặp phải khi làm mẹ đơn thân.
  • Phải mang thêm nhiều trọng trách, gánh nặng một lượng lớn công việc.
  • Họ thường bị cô đơn khi phải gánh vác công việc một mình với nhiều trách nhiệm khác nhau.
  • Việc nuôi dạy con cái gặp nhiều khó khăn hơn những gia đình hạnh phúc.
  • Con cái sẽ bị ảnh hưởng đến cuộc sống bởi những lời đàm tiếu xung quanh.

mẹ đơn thân là gì

Cách để cân bằng cuộc sống khi làm mẹ đơn thân

Tư duy tích cực

Tư duy tích cực giúp bạn luôn thoải mái và nuôi dưỡng con cái một cách tốt nhất. Điều này sẽ làm bạn luôn cảm thấy vui vẻ. Tuy nhiên để làm điều điều này cũng không hề đơn giản bởi nó thật sự rất thử thách và mệt mỏi trong việc chăm sóc trẻ mà trong đó bạn vừa trải qua một mối quan hệ độc hại.

Nhưng cho dù có bất cứ chuyện gì đi nữa bạn cũng nên duy trì trạng thái tích cực để không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Hãy thường xuyên tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi và duy trì thói quen ăn uống tốt cũng làm cho bạn cân bằng cuộc sống tốt hơn.

Mẹ Đơn Thân Là Gì? Single mom có được xem là một phong trào của phụ nữ hiện đại?

Tập trung vào công việc và bản thân

Sau thời gian chăm sóc con cái bạn cũng nên tập trung phát triển cho bản thân và công việc của mình. Hãy dành một chút thời gian đi massage, làm đẹp và thư giãn cơ thể trong bồn nước nóng giúp cho bạn vui vẻ và trẻ đẹp hơn. Bạn hoàn toàn nhận được những điều xứng đáng này và quên đi hết mệt mỏi trong cuộc sống giúp bạn tự tin và có thêm sức mạnh cho những ngày mới luôn vui vẻ.

Chấp nhận sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh

Tạo lập các mối quan hệ  và nhận sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Dù bạn có khéo léo đến đâu cũng cần phải cần sự giúp đỡ khi đi ra ngoài, hay đơn giản là chia sẻ những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống thường ngày. Hãy chấp nhận sự giúp đỡ từ những người xung quanh, bạn bè, người thân trong gia đình. Hay đừng ngần ngại mở rộng mối quan hệ mới cho bản thân nếu có thể.

Mẹ Đơn Thân Là Gì? Single mom có được xem là một phong trào của phụ nữ hiện đại?

Học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên

Tạo một thói quen và học cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên một cách tốt nhất. Tối giản hóa những điều cơ bản và thu xếp những công việc cần làm một cách nhanh gọn. Điều này sẽ tạo nên một thói quen tốt và có kỷ luật về thời gian cũng như tự giác hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và đơn giản.

>>> Xem thêmBạn có biết homies là gì? TOP 5 red flag của một homie độc hại

Qua bài viết về mẹ đơn thân là gì mà CongNghePlus muốn chia sẻ đến các bạn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của mình. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc làm mẹ đơn thân và những khó khăn mà người mẹ phải trải qua.

Đánh giá bài viết: