lụy tình là gì

Trong nội dung sau đây, CongNghePlus sẽ giải đáp thắc mắc lụy tình là gì đồng thời đưa ra lời khuyên giúp bạn tránh rơi vào tổn thương do lụy tình.

Nhiều người trong cuộc sống có cá tính rất mạnh mẽ nhưng trong tình yêu lại trở thành người lụy tình, yếu đuối vì tình yêu. Vậy lụy tình là gì? Lời khuyên nào dành cho những người lụy tình? Hãy để CongNghePlus giải đáp thắc mắc đó cho bạn trong bài viết này nhé.

lụy tình là gì

Lụy tình là gì?

Trước hết để giúp các bạn hiểu lụy tình có nghĩa là gì, chúng ta tìm hiểu khái niệm lụy là gì trên Facebook và lụy người yêu cũ là gì.

Lụy là chỉ người có tâm hồn mỏng manh dễ vỡ, dễ tổn thương. Trong tình yêu họ thường là người thua thiệt nhiều hơn bởi khi yêu họ sẽ đánh mất lý trí của chính mình.

Lụy người yêu cũ là khi bạn cảm thấy thực sự đau khổ, tổn thương và mong muốn được quay lại với người yêu cũ của bạn khi hai bạn đã nói lời chia tay.

Tổng hợp của 2 định nghĩa trên bạn sẽ hiểu được lụy tình đó là một người yếu đuối, khi chuyện tình cảm gặp vấn đề thì họ thường âm thầm chịu tổn thương. Những người lụy tình thường có xu hướng phụ thuộc cảm xúc vào đối phương và rất khó dứt khoát khi chia tay.

lụy tình là gì

Biểu hiện của người lụy tình

Người lụy tình xảy ra ở cả nữ lẫn nam tuy nhiên theo mình thấy thì sau khi chia tay các bạn nữ chịu tổn thương và có xu hướng lụy tình nhiều hơn.

Biểu hiện lụy tình ở nữ giới

Khác với hình ảnh sướt mướt trên phim ảnh, nữ giới khi lụy tình sẽ cố gắng tạo vỏ bọc độc lập, mạnh mẽ. Bạn sẽ nhận ra họ nếu họ có những đặc điểm sau đây:

  • Luôn tỏ ra mình ổn và ngại nhờ vả người yêu vì biết mình không được quan tâm
  • Luôn cố chịu đựng tất cả miễn là được ở bên cạnh người mình yêu
  • Không đòi hỏi phải công nhận hay công khai
  • Dù bị đối xử tệ ra sao cũng không than trách
  • Rất sợ khi bị người yêu giận dỗi và đòi chia tay

lụy tình là gì

Biểu hiện lụy tình của nam giới

Nam giới luôn cố gắng thể hiện bản thân mạnh mẽ và lí trí. Nhưng đối với đàn ông lụy tình, họ rất khó kiểm soát được cảm xúc. Để biết một chàng trai có đang lụy tình hay không, bạn hãy xem chàng có những biểu hiện sau không nhé.

  • Luôn luôn chiều theo ý bạn, có cãi vã hay bất đồng quan điểm cũng sẽ nhường nhịn bạn bất chấp đúng sai.
  • Luôn thực hiện theo những mong muốn của bạn, dù yêu cầu đó có vô lý đến đâu.
  • Luôn muốn tham gia vào mọi hoạt động của bạn.
  • Sợ mất bạn và làm mọi thứ để níu kéo bạn.

Xem thêmSimp là gì trên Facebook? Bạn rất có thể là một simp chính hiệu

Lời khuyên cho người lụy tình

Một số lời khuyên CongNghePlus đưa ra giúp bạn tránh để bạn rơi vào tình trạng đau khổ và tổn thương lâu dài: học cách yêu bản thân, có mục tiêu riêng, học cách phát triển bản thân, mở rộng các mối quan hệ cùng giới và khác giới và cuối cùng là không nên quá phụ thuộc vào người yêu.

Học cách yêu bản thân

Học cách yêu bản thân là cách đầu tiên và quan trọng nhất để bạn cảm giác tổn thương khi lụy tình. Sẽ không có ai yêu lấy bạn nếu như bạn không tự yêu chính bản thân của mình.

lụy tình là gì

Hãy học cách nấu ăn, chăm sóc da mặt hay quan tâm nhiều đến cơ thể của mình hơn. Tất cả điều đó sẽ làm bạn trở nên đẹp hơn và bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tốt hơn rất nhiều.

Học cách phát triển bản thân

Câu nói “mây tầng nào gặp mây tầng đó” luôn luôn đúng. Khi bạn phát triển bản thân lên level cao hơn chắc chắn bạn sẽ gặp được người tốt hơn trong tương lai. Hơn nữa liên tục trau dồi, làm mới bản thân cũng là yếu tố khiến cho nửa kia luôn có cảm giác muốn chinh phục bạn nhiều hơn nữa.

lụy tình là gì

Mở rộng các mối quan hệ cùng giới và khác giới

Nhiều người khi có người yêu rồi thì chẳng màng đến chuyện kết giao thêm bạn bè trong cuộc sống. Điều đó khiến bạn gần như bị cô lập và có cảm giác người yêu là người thân duy nhất trong cuộc sống. Ngoài ra điều đó còn làm bạn đánh mất đi cơ hội phát triển các mối quan hệ tốt trong xã hội.

Xem thêmCách chọc bạn bè trên Facebook để gây sự chú ý cực đơn giản

Không nên quá phụ thuộc vào người yêu

Khi yêu nhau chúng ta muốn được ở gần nhau, được bên nhau mỗi ngày. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn vẫn phải có cuộc sống riêng và khả năng độc lập tài chính riêng.

Bạn nên dành không gian cho bản thân và người yêu. Đừng quá kiểm soát hay gò bó họ hãy để cho họ tự do làm điều họ thích miễn là không ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người.

Một số khái niệm có liên quan

Ngoài thắc mắc lụy tình là gì thì chắc hẳn bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu một số khái niệm như đa tình là gì? si tình là gì? đào hoa là gì?

CongNghePlus sẽ giải thích thêm cho bạn ngay nội dung sau đây.

Đa tình là gì?

Đầu tiên mình sẽ giải thích cho bạn đa nghĩa là nhiều, tình ở đây là tình yêu hoặc tình cảm. Như vậy đa tình có nghĩa là người có tình cảm với người khác, dễ nảy sinh tình cảm với người khác, gặp ai cũng thích, gặp ai cũng có thể yêu. Người đa tình thường chọn mối quan hệ không lâu dài bởi đặc điểm chung của họ là sẽ mau chán.

Si tình là gì?

Người si tình là những người có tình yêu mãnh liệt dành cho người khác, sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì người yêu cho dù họ không đền đáp lại. Họ yêu say mê đến mức cho dù đã lập gia đình hay có người mới họ vẫn không ngừng nghĩ về người yêu cũ của mình.

Đào hoa là gì?

Người đào hoa được hiểu là người có tính cách không chung thủy bất kể là đàn ông hay phụ nữ. Đây là cụm từ miêu tả người có bản tính lăng nhăng nhưng dễ khiến cho người khác giới phải lòng bởi họ có nhiều tài lẻ hoặc nhan sắc ít ai có được.

đào hoa là gì

Qua bài viết CongNghePlus đã giải đáp thắc mắc lụy tình là gì giúp bạn hiểu được định nghĩa theo cách đơn giản nhất. Ngoài ra mình cũng đưa ra một số lời khuyên để các bạn tránh rơi vào cảm giác lụy tình. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và bổ ích hãy bấm Like và Share nhé.

Đánh giá bài viết: