cách lấy id facebook trên điện thoại

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, việc lấy ID Facebook trên điện thoại đã trở nên cực kỳ dễ dàng. Trong bài viết này, CongNghePlus sẽ bật mí cho bạn cách tra cứu ID Facebook nhanh và hiệu quả nhất.

Bạn đang loay hoay tìm cách lấy ID Facebook trên điện thoại ư? Đừng lo lắng, CongNghePlus sẽ giới thiệu đến bạn những thao tác cực kỳ đơn giản để lấy được ID Facebook trong bài viết dưới đây.

cách lấy id facebook trên điện thoại

ID Facebook là gì? ID Facebook của tôi là gì?

Để biết cách tìm bạn bè bằng ID Facebook hay tra cứu profile hoặc thông tin của một ai đó, đầu tiên ta cần phải biết thế nào là ID Facebook.

ID Facebook hiểu đơn giản là một dãy chứa khoảng từ 15 – 16 số. Đây là mã số được Facebook tạo ra nhằm mục đích quản lý các hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này một cách thống nhất và tự động. Bất kỳ một hoạt động nào diễn ra trên Facebook đều có một ID riêng biệt, không trùng lặp và không thể thay đổi.

ID Facebook cá nhân (hay còn gọi là UID) là mã định danh tài khoản Facebook của người sở hữu, được hình thành ngay sau khi bạn đăng ký thành công tài khoản Facebook của mình. Dãy số này chính là đường dẫn trực tiếp đến trang cá nhân của bạn hoặc bạn bè một cách nhanh chóng và chính xác.

lấy ID Facebook trên điện thoại

Cách lấy ID Facebook trên điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn lấy ID Facebook trên điện thoại iPhone và Android.

Cách lấy ID Facebook trên điện thoại iPhone

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể biết lấy ID Facebook trên điện thoại iPhone cũng như học được cách tìm nick Facebook bằng link.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên iPhone (có thể tải xuống từ App Store) và vào trang cá nhân của bạn hay bất kỳ người nào mà bạn muốn lấy ID Facebook trên điện thoại.
  • Bước 2: Ấn vào biểu tượng dấu … > chọn Sao chép liên kết trong mục Liên kết đến trang cá nhân.

TOP 3 cách lấy ID Facebook trên điện thoại nhanh như cách người yêu cũ quay xe

  • Bước 3: Vào ứng dụng Google Chrome và truy cập vào các trang web Findmyfbid, sau đó dán liên kết bạn vừa sao chép vào ô tìm kiếm và ấn vào nút Find My Facebook ID là bạn có thể lấy ID Facebook trên điện thoại được rồi đấy!

TOP 3 cách lấy ID Facebook trên điện thoại nhanh như cách người yêu cũ quay xe

Cách lấy ID Facebook trên điện thoại Android

Đối với điện thoại Android, cách lấy ID Facebook trên điện thoại này cũng tương tự như iPhone. Sự khác biệt trong việc lấy ID Facebook trên Android với iPhone có lẽ chỉ nằm ở phần giao diện khác nhau giữa hai hệ điều hành.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại Android (có thể tải xuống từ Google Play) và vào trang cá nhân của bạn hoặc người mà bạn muốn tìm ID Facebook.
  • Bước 2: Ấn chọn Khác (More) > sau đó ấn vào Sao chép liên kết đến trang cá nhân trong bảng bên dưới.

TOP 3 cách lấy ID Facebook trên điện thoại nhanh như cách người yêu cũ quay xe

  • Bước 3: Tương tự như iPhone, bạn vào ứng dụng Google Chrome và truy cập vào các trang web Findmyfbid, sau đó dán liên kết bạn vừa sao chép vào ô tìm kiếm và ấn vào nút Find My Facebook ID là bạn có thể lấy ID Facebook trên điện thoại được rồi.

Cách lấy ID Facebook trên máy tính

Ngoài cách lấy ID Facebook trên điện thoại, việc tra cứu ID Facebook trên máy tính cũng dễ dàng hơn bạn tưởng nhiều đấy!

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn hoặc của người bạn muốn tìm ID trên trình duyệt web.
  • Bước 2: Copy URL liên kết của trang cá nhân hoặc fanpage đó trên ô địa chỉ.

TOP 3 cách lấy ID Facebook trên điện thoại nhanh như cách người yêu cũ quay xe

  • Bước 3: Truy cập vào website Findmyfbid và dán URL bạn vừa sao chép vào ô tìm kiếm và nhấn Find My Facebook ID là bạn có thể tìm được mã ID mà mình muốn rồi.

TOP 3 cách lấy ID Facebook trên điện thoại nhanh như cách người yêu cũ quay xe

Một số cách lấy ID Facebook khác

Ngoài cách sử dụng công cụ Findmyfbid như những hướng dẫn ở trên đã đề cập, bạn còn có thể dùng các website hỗ trợ lấy ID Facebook trên điện thoại, máy tính hoặc biết cách tìm bạn bằng ID Facebook khác như:

>>> Xem thêm:

Việc lấy ID Facebook trên điện thoại thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ khi biết và nắm rõ các thao tác thực hiện. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tự mình tìm ID Facebook của bản thân cũng như người mình mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu thấy hữu ích, hãy Like, Share để CongNghePlus có động lực tạo ra những bài viết thú vị hơn trong thời gian tới nhé!

Đánh giá bài viết: