kuman thong là gì

Kuman Thong luôn là chủ đề nóng hổi và thu hút rất nhiều sự quan tâm của ‘giang cư mận’ bởi sự kì bí, tâm linh và có phần đáng sợ của loại bùa này. Vậy Kuman Thong là gì và những điều cấm kỵ gì khi nuôi Kuman Thong bạn cần phải biết, hãy cùng CongNghePlus đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kuman Thong là gì? Truyền thuyết về Kuman Thong ra sao? Kumanthong có nguy hiểm không? Cần phải làm gì khi nuôi Kuman Thong? CongNghePlus sẽ giải đáp ‘tất tần tật’ những câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

kuman thong là gì

Kuman Thong là gì?

“Kuman” trong tiếng Thái có nghĩa là trẻ con hay thai nhi còn “Thong” có nghĩa là vàng. Kumanthong được hiểu nôm na là “em bé vàng” còn gọi là “quỷ linh nhi”, một loại thần giám hộ bí ẩn theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan, có công dụng mang tới bình an- tài lộc cho người nuôi khi được ‘chăm sóc’ chu đáo. 

Do đó, những ‘em bé búp bê’ vô tri vô giác này được người nuôi ăn uống, tắm rửa, mặc quần áo đẹp và cưng chiều hết mực với mong muốn có thêm được nhiều lợi ích từ loại bùa ngải này.

Sâu xa hơn, Kuman Thong còn được xem như một ‘vũ khí’ để tăng sức mạnh cho các thầy bùa hoặc là để  phá phách các đối thủ trong việc buôn bán.

Tuy nhiên, Kuman Thong cũng chỉ là lời đồn đại qua nhiều câu chuyện trên mạng xã hội và chưa có bằng chứng nào được đưa ra chứng minh linh hồn con người vẫn tồn tại sau khi chết, hay sự linh nghiệm của các loại bùa chú trong truyền thuyết dân gian cả!

Kuman Thong là gì

Truyền thuyết về Kuman Thong

Truyền thuyết về Kuman Thong kể ra cũng thật rợn người, cụ thể là do một nhà thơ ở Thái Lan kể lại như sau. 

Rất lâu về trước, có vị tướng trẻ tài giỏi tên là Khun Phanen và được thầy phù thủy quyền uy quý mến, ân sủng và gả con gái cho vị tướng này.

Một thời gian sau, người vợ của Khun, tức là con gái của lão phù thủy mang thai, lúc này mối quan hệ giữa Kun và vị phù thủy bắt đầu bị rạn nứt.

Đỉnh điểm của sự việc chính là vị phù phủ đã mưu hại Khun. Ông xúi giục con gái đầu độc chồng của mình và không thành do bị Khun phát hiện. 

Quá đau đớn khi bị phản bội bởi người vợ và cộng thêm trong lòng muốn báo thù vị phù thủy, Khun đã trở thành quỷ dữ, sát hại vợ đang mang thai của mình dù rồi chạy ngồi đền linh thiêng ghi lời cầu nguyện.

Sáng hôm sau, nghi lễ man rợ đã được diễn ra và hoàn thành, linh hồn con của Khun đã hóa thành bóng ma và trở thành “thiên thần hộ mệnh” bảo vệ Khun và mang tới cho Khun sự may mắn. 

kumanthong-la-gi

Các loại Kuman Thong

Có 2 loại Kumanthong, đó là:

–  Kuman Tà ngải hay còn gọi là Ngải ma con: Loại bùa có tác dụng là chuyên làm những việc xấu xa để hại người và đối thủ của chủ nhân. Loại bùa ngải ma con này lại gồm có 4 loại là Phet Mằn, Phet Kong, Phet Đặp, Phet Sủn.

–  Kuman chuyên bảo vệ gia chủ: loại Kuman này có tác dụng cầu tài cầu lộc, kéo khách và báo những điềm không may cho gia chủ biết. Loại kumanthong thứ 2 này gồm có Lukthep và Kuman phần lớn thờ thỉnh được nuôi rất nhiều hiện nay. 

kumanthong-la-gi

Luk Thep là gì?

Đầu tiên, Luk Thep không phải là Kuman Thong, trong tiếng Thái có nghĩa: Luk là ” Con cái”, là ” Con” và Thep có nghĩa là “Thần”, dịch ra là Thiên Thần Bé Con, Thiên Thần Hộ Mệnh.

Để tạo ra Luk Thep, thầy bùa đã trợ niệm vào chúng Búp Bê Bùa Trú (toàn bộ Bùa Trú công năng độ trợ như Trú Cầu Tài, Trú Tránh Họa, Trú Cầu An, Trú Buông Bỏ- Trú Sám Hối, Trú Quyền Lực) vẽ lên người Luk Thep.

Sau đó tùy từng thầy sẽ cho thêm vào phép “Muôn Sản” có nghĩa là các thành phần tạo bởi 108 loại xạ để giúp cho Luk Thep tăng thêm công năng và có công dụng như như một loại bùa trợ mệnh cực mạnh.

Tiếp theo, thầy niệm ngày-tháng-năm cả giờ sinh của người thỉnh vào Luk Thep, cho nên, Luk Thep chính là một phiên bản hoàn hảo của chủ nhân và ở bên người này để phù hộ độ trì cho chính vận mệnh của họ được tốt lên, sám hối những lỗi lầm của họ, trợ toàn bộ khả năng tiềm ẩn của họ để dành được thành công.

Xem thêm:

kumanthong-la-gi

Kuman Thong giá bao nhiêu?

Thực chất, Kuman Thong không có giá trị cụ thể mà còn tùy thuộc vào hình dáng búp bê và công năng thần kỳ mà nó mang lại. Theo như những người đã thỉnh, Kumanthong có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu và thậm chí là nhiều hơn để có được một ‘em bé’ như ý muốn.

Kuman Thong được tạo ra như thế nào?

Để tạo ra Kuman Thong, các thầy phù thủy đã thu thập và sấy khô bào thai của phụ nữ mang thai đã chết, sau đó gọi hồn và chấp nhận những đứa trẻ đã chết từ trong bào thai như con cái rồi dùng theo mục đích nhất định nào đó.

Tuy nhiên, trước khi bị biến chất, do lòng trắc ẩn với những đứa trẻ chết trong bào thai, thiếu điều kiện được tái sinh ở nơi tốt hơn nên mà các nhà sư ở xứ sở Chùa Vàng đã tạo ra Kumanthong, lấy bùa để giúp đỡ những đứa trẻ đó bằng việc đưa chúng vào nơi tạm thời để có thể trú ẩn như là bức tượng nhỏ hình trẻm, dây chuyền họa tiết.

Với những em bé chết ở trong bụng mẹ sẽ được nhà sư đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả, còn với trẻ chết từ 2 – 8 tuổi thì đưa vào hình em bé đứng, ngồi. Đặc biệt là các linh hồn hung dữ, nhiều oán khí thì sẽ được pháp sư bịt mắt bằng chiếc vải màu đỏ.

Kuman Thong được tạo ra như thế nào

Kumanthong có tác dụng gì?

Kuman Thong có rất nhiều công dụng nhưng chủ yếu được nuôi để trợ duyên, mang đến may mắn- tài lộc cho người nuôi hoặc tệ hơn là để hại người và thực hiện những mưu đồ xấu xa.

Đối với người Thái, họ xem Kumanthong là bùa hộ mệnh cho mình và cảm thấy vui vẻ và gặp nhiều may mắn khi ở bên chúng. Họ xem Kumanthong giống như Hồng hài nhi nên họ không gọi là thờ mà là nuôi, chăm sóc Kumanthong, đặt tên, cho ăn, cho uống như nuôi trẻ em. Theo tín ngưỡng, Kumanthong là ma, quỷ nhưng lại được nhiều người thờ trong nhà và ở trong chùa như thần.

kumanthong-la-gi

Kumanthong có nguy hiểm không?

Nhiều người cho rằng, Kuman Thong không hề nguy hiểm mà ngược lại còn đem tới rất nhiều may mắn- bình an- tài lộc cho chủ nhân.

Tuy nhiên, chính phủ Thái Lan hiện  đã cấm lưu thông búp bê Kumanthong trên thị trường bởi việc nuôi búp bê Kumanthong rất nguy hiểm, không có giá trị trong cuộc sống, thậm chí có thể gây ra những hệ lụy xấu trong xã hội nữa đấy nhé!

Kuman Thong là gì? Những câu chuyện ly kỳ về Kuman Thong có thể bạn chưa biết

Người nuôi Kuman Thong cần phải làm gì?

Khi quyết định nuôi Kuman Thong, bạn phải đảm bảo chăm sóc tốt cho chúng và không nhằm mục đích hại người, hãy để ‘em bé’ lên một chiếc bàn ở nơi kín đáo, chăm sóc như con ruột của mình.
Nên thỉnh Kuman Thong ở những nơi uy tín, tránh mua bán tràn lan hoặc nghe theo lời dụ dỗ của các con buôn mà ‘tiền mất tật mang’

Cách bỏ, diệt Kuman Thong

Trước tiên, việc diệt bỏ Kuman Thong cũng rất khó khăn như việc bạn muốn thỉnh loại bùa ngải này vậy. Bạn không nên vứt bỏ chúng như một món đồ vật bởi chúng là những linh hồn bé nhỏ chất chứa rất nhiều oán hận, do lòng tham vô đáy và những mục đích xấu xa của con người mà thành. 

Thay vào đó, hãy mang Kuman Thong đến các thầy bùa cao tay để trò chuyện với chúng để chúng  hiểu rằng cứ dính mắc đời thường thì nghiệp chướng vẫn mãi còn đó, vĩnh viễn làm kiếp quỷ. Khi chúng đã thuận theo thì mang lên chùa gửi các nhà sư để hóa giải oán hận.

Nếu có thể, bạn nên đưa chúng đến đền Simpang Bedok ở Thái Lan là nơi nhận khá nhiều Kuman Thong và phải mang theo quần áo mới, nhiều đồ ngọt, đồ chơi…  cho chúng nhé! 

Ở đền, các ‘em bé’ sẽ được ăn uống, vui đùa và nghe Kinh Phật, thời gian đủ lâu chúng sẽ có được những tư tưởng lành mạnh và sự hiểu biết đúng đắn để đi đầu thai chuyển kiếp.

Kuman Thong là gì? Những câu chuyện ly kỳ về Kuman Thong có thể bạn chưa biết

Những điều cấm kỵ khi nuôi Kuman Thong

Dưới đây là những điều cấm kỵ khi nuôi Kuman Thong, bạn hãy đọc cẩn thận nếu không muốn ‘rước họa vào thân’ nhé!

  • Tìm hiểu kĩ về Kuman Thong mà ban đã thỉnh: Bởi mỗi ‘em bé’ sẽ có tính cách và những điều kiêng dè khác nhau, bạn hãy hỏi kĩ thầy bùa những điều nên hoặc không nên khi thỉnh Kuman Thong để tránh làm trái ý chúng.
  • Không nên trách mắng Kuman Thong: Các ‘em bé’ này đều có chung một bản chất đó là rất ‘thù dai’, cho nên, bạn không nên trách mắng hoặc hành xử tùy tiện với chúng, càng mắng chúng sẽ càng khó nuôi và không nghe lời đấy nhé!
  • Kiêng kỵ đồ lễ và tránh đốt hương trừ tà: Bạn không cần phải dâng thức ăn mà chỉ cần có nước ngọt màu đỏ, bánh kẹo là được rồi hoặc thậm chí khi ăn, hãy gọi Kuman Thong lên ăn cùng như con cái và không đốt hương trừ tà khi nuôi các ‘em bé’ này.
  • Thực hiện đúng lời hứa: Với Kuman Thong, điều cấm kỵ nhất đó là không giữ đúng lời hứa sau khi chúng đã giúp bạn đạt được mục đích và sẽ rất quậy phá cho đến khi nào bạn thực hiện theo đúng những gì đã nói thì thôi!
  • Không cho Kuman Thong ăn thịt sống- uống máu tươi: Có nhiều người tin rằng đây là cách để giúp Kuman Thong mạng hơn và thực hiện được những điều ‘không tưởng’. Tuy nhiên, khi đã được ăn thịt sống- uống máu của chủ nhân thì chúng cũng sẽ trở nên xấu xa hơn và thậm chí sẽ hại ngược lại bạn đấy nhé!

Kuman Thong là gì? Những câu chuyện ly kỳ về Kuman Thong có thể bạn chưa biết

Những câu chuyện ly kỳ về Kuman Thong

Có rất nhiều những câu chuyện và kì án xoay quanh việc Kuman Thong hại người, gây nên nhiều vấn đề nhức nhối đối với xã hội.

Điển hình là cái chết của một cô gái ở quận 4- thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người cho rằng lý do đằng sau sự việc cô gái này nhảy lầu quyên sinh đó là do Kuman Thong bởi khi điều tra, người ta phát hiện cô có nuôi Kuman Thong trong nhà, tạo nên rất nhiều dấu chấm hỏi về cái chết của cô gái xấu số.

Vì vậy, đã là bùa ngải thì sẽ có mặt xấu và rất nguy hiểm, không nên nuôi Kuman Thong làm gì mà hãy hướng thiện và tích đức, làm những điều thiện thì tốt hơn nhé!

Kuman Thong là gì? Những câu chuyện ly kỳ về Kuman Thong có thể bạn chưa biết

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin xoay quanh chủ đề Kuman Thong là gì và những điều cấm kỵ khi nuôi Kuman Thong mà bạn cần phải biết. Nếu bài viết hay và hữu ích, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ CongNghePlus nhé!

Đánh giá bài viết: