filter Instagram là gì

Chắc hẳn ai cũng đã từng không dưới vài lần sử dụng Instagram filter rồi nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm Instagram filter là gì chưa? Cùng CongNghePlus tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Instagram là 1 trong những ứng dụng mạng xã hội hình ảnh phổ biến nhất hiện tại. Một trong những điều khiến mạng xã hội này được lòng giới trẻ là nhờ các filter siêu xịn sò. Cùng CongNghePlus tìm hiểu Instagram filter là gì trong bài viết này nhé.

filter Instagram là gì

Instagram filter là gì?

Một số người cho rằng Filter Instagram là một tính năng hữu ích nhất của Instagram cũng bởi vì nó có một số những Filter cực kì đáng yêu mà không ở đâu, ứng dụng nào có. Sau khi sử dụng Filter bạn dường như được hóa thân thành một phiên bản “siêu cấp víp pro” hơn mà chính bạn có thể cũng không nhận ra là mình nữa luôn ấy.

Những chiếc Filter làm mịn da, mắt to, răng trắng hay làm mặt thon gọn lại, những chiếc sticker đáng yêu xuất hiện trong bức ảnh tôn lên sự cute của người sử dụng.

Công dụng của filter là gì?

Công dụng chính của Filter là làm cải tiến chất lượng bức ảnh của bạn, sẽ giúp bức ảnh của bạn được long lanh, hoàn hảo hơn. Hay nói một cách khác là biến những gì trong bức ảnh của bạn trở thành một phiên bản tuyệt vời hơn.

Chỉnh filter là gì?

Chỉnh Filter là khi bạn thao tác điều chỉnh chất lượng hình ảnh như tăng sáng, làm mịn da hơn, môi hồng căng bóng hơn chẳng hạn, tăng giảm độ thon mặt, mắt to ra.

Hay chỉ đơn giản là thêm các sticker con gấu, hay bông hoa đáng yêu lấp lánh xung quanh trong bức ảnh của bạn, khiến bạn trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn rất nhiều luôn đó. Đối với chiếc máy ảnh chuyên nghiệp thì chỉnh các Filter sẽ giúp thay đổi tính năng vốn có của mỗi tấm Filter đem lại.

Hướng dẫn tải và sử dụng filter trên Instagram

Bước 1: Đối với điện thoại chạy hệ điều hành iOS thì các bạn lên App Store tiếp đến vào mục tìm kiếm và tìm ứng dụng Instagram và cài đặt về điện thoại của mình.

Tương tự với thiết bị di động chạy hệ điều hành Android thì các bạn vào cửa hàng CH Play cũng vào mục tìm kiếm và tìm ứng dụng có tên Instagram rồi cài đặt về điện thoại của mình.

Bước 2: Tạo tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng Instagram.

Bước 3: Nhấn vào mục Tin của bạn ở góc trái bên trên màn hình của bạn.

filter trên Instagram là gì

Bước 4: Lúc này giao diện Camera hiện ra, từ vị trí của nút chụp ảnh, hãy vuốt sang trái (phải) để tìm được Filter phù hợp mà bạn cảm thấy ưng ý.

Xem thêm: Cách tạo filter trên Instagram mang cá tính riêng của bạn

filter trên Instagram là gì

Bước 5: Bạn có thể vào Thư viện hiệu ứng để có thể tìm bằng tên hoặc lựa chọn những chiếc Filter mà bạn thấy là phù hợp với sở thích của mình nhé.

Cách tải filter hot trên Instagram 

Cách lấy filter trên Instagram đang hot rất đơn giản. Sau khi bạn đã thực hiện các bước được hướng dẫn ở trên thì tại thư viện hiệu ứng, bạn chọn biểu tượng tìm kiếm ở góc phía trên, bên phải và nhập tìm kiếm từ khóa tên hiệu ứng. Ví dụ mình chọn filter lấp lánh glitter mask và chọn filter bạn thích.

Tiếp theo bạn chọn mục Download có biểu tượng nút tải xuống để lưu filter về máy để chụp hoặc quay video với hiệu ứng yêu thích.

Sau đó, bạn ra ngoài màn hình chụp và tìm filter vừa tải về > nhấn hoặc giữ nút chụp để chụp hình hoặc quay video.

Cách lấy filter trên Instagram qua Messenger

Mở ứng dụng Instagram > Bấm vào biểu tượng Tin nhắn >Nhấn vào mục Camera để gọi video > Chọn bạn bè muốn gọi video > Chọn filter yêu thích.

Tổng hợp các filter Instagram đẹp

GhienCongNghe cũng đã tổng hợp được một số chiếc filter đáng yêu, đang được ưa chuộng hiện nay trên Instagram mà bạn cũng có thể tham khảo sử dụng nhé. Ngoài ra nếu bạn là một người thích sự vui vẻ, đừng bỏ qua các filter Instagram hài hước nữa nhé.

  • Bé Shin
  • Crimson
  • Calling my phone
  • Unicorn

blobid1647752789085

  • TRIPLE BLING
  • BIG MOOD

Instagram filter là gì? Vì sao nhà nhà người người đều chụp hình với Instagram filter?

 

Như vậy CongNghePlus đã gửi đến bạn các thông tin cơ bản về Instagram filter là gì và các thao tác cơ bản để sử dụng tính năng này. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thật thú vị khi sử dụng ứng dụng này nhé.

Đánh giá bài viết: