hộ avatar nghĩa là gì trên facebook

Hộ avatar nghĩa là gì trên Facebook mà người ta hay nhắc nhau đến thế? Cùng CongNghePlus tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Avatar chắc chắn là điểm để nhận diện chúng ta dễ dàng hơn trên Facebook. Và từ đây cũng xuất hiện cụm từ hộ avatar. Vậy hộ avatar nghĩa là gì trên Facebook? Cùng CongNghePlus tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
hộ avatar nghĩa là gì trên facebook

Avatar là gì trên Facebook?

Avatar trên Facebook có nghĩa là ảnh đại diện, là điểm nhận biết và phân biệt các tài khoản với nhau. Bạn có thể dùng bất cứ hình ảnh gì, miễn là không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook để dùng làm avatar trên Facebook.

Những hình ảnh mà bạn có thể dùng làm avatar trên Facebook đó là hình ảnh của bạn, hình ảnh hoạt hình, hình ảnh thiên nhiên, cây cối hoặc bất cứ thứ gì miễn là bạn thích.

hộ avatar nghĩa là gì trên facebook

Hộ diện là gì?

Hộ diện là một cụm từ mang nghĩa là đại diện, tiêu biểu. Một người có thể làm hộ diện cho bạn trong những trường hợp bạn không thể trực tiếp thực hiện hay giải quyết công việc đó. Hiểu đơn giản hơn thì hộ diện chính là đại diện đấy.

Hộ avatar nghĩa là gì trên Facebook?

Hộ avatar nghĩa là gì trên Facebook? Giải mã tiếng lóng Gen Z

Vậy còn hộ avt là gì trên Facebook? Hay hộ avtar là gì trên Facebook? Hộ avatar có nghĩa là khi bạn bình luận vào bài người khác: “Hộ avatar mình với nhé!” Là bạn đang muốn họ vào tương tác và like, react bài viết của bạn. Điều này nhằm cho bài viết của bạn nhiều tương tác hơn, tránh hiện tượng flop không ai tương tác và bài viết bị chìm đi.

Một số từ viết tắt phổ biến trên Facebook

Hộ avatar nghĩa là gì trên Facebook? Giải mã tiếng lóng Gen Z

Ngoài từ avatar, chúng ta cùng cập nhật thêm một số cụm từ viết tắt phổ biến trên Facebook để không bị lạc hậu nhé.

Đầu tiên là cmt, đây là từ viết tắt của comment, nghĩa là bình luận. Đôi khi bạn sẽ thấy một số bình luận có dạng như: “Vào tương tác, cmt hộ bài mình với.” Nghĩa là họ đang muốn bạn vào tương tác và bình luận cho bài của họ, chỉ cần thả 1 icon hay nhãn dán, thậm chí là một dấu chấm cũng được.

Tiếp theo là add FB. Đây là cụm từ để chỉ là thêm bạn bè. Nhiều lúc tài khoản Facebook của bạn gặp vấn đề và bạn phải kết bạn lại với từng bạn bè. Bạn có thể đăng bài là: Add lại Facebook mình với nhé. Có nghĩa là bạn đang muốn những bạn bè kết bạn lại với mình, qua tài khoản mới.

>>> Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về hộ avatar nghĩa là gì trên Facebook cũng như những cụm từ viết tắt thông dụng mà bạn có thể tham khảo trên nền tảng này để không bị lạc hậu nhé.

Đừng quên theo dõi CongNghePlus để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và nóng hổi về công nghệ và mẹo hay trong cuộc sống nhé.

Đánh giá bài viết: