cách hiển thị thanh công cụ trên word

Thanh công cụ hay còn gọi là Ribbon Menu Bar, là tập hợp các chức năng quan trọng nhất của Word. Nó cho phép chúng ta điểu khiển, chỉnh sửa văn bản một cách nhanh chóng. Thanh công cụ hiển thị phía trên cửa sổ Word, nhưng đôi khi nó bị ẩn đi. Làm thế nào hiển thị thanh công cụ trong Word hoặc ẩn nó đi? Tất cả có trong bài viết này của CongNghePlus.

Để tăng hiệu suất khi soạn thảo trên Word, chúng ta cần hiểu rõ chức năng và cách bố trí các thanh công cụ trên từng phiên bản Word và cho từng loại thiết bị. CongNghePlus sẽ chia sẻ cùng bạn đọc cách hiển thị thanh công cụ trên Word và các thao tác liên quan trong nội dung sau.

cách hiển thị thanh công cụ trên word

Thanh công cụ là gì?

Chúng ta hãy nhìn lại tổng quan về giao diện của Word.

Tổng quan về giao diện của Word
Tổng quan về giao diện của Word

Cơ bản, có thể coi Word có 5 thanh điều khiển và hiển thị như mô tả ở trên

 1. Thanh truy cập nhanh có thể thêm một số chức năng vào đó để truy cập nhanh. Ví dụ có thể thêm một nút bấm để chạy các macro chẳng hạn.
 2. Thanh truy xuất gồm các nút đóng, phóng to, thu nhỏ và một nút đặc biệt để hiển thị, ẩn đi các công cụ
 3. Thanh menu chứa các menu nằm ở các tab. Mỗi menu là một tập hợp các công cụ được xếp theo nhóm. Khi kích vào một menu, các công cụ trong nhóm đó xổ xuống ngay dưới tab
 4. Thanh công cụ chứa các chức năng quan trọng, hay dùng nhất của Word. Nó chính là đối tượng chúng ta sẽ bàn nhiều đến trong chủ đề này.
 5. Thanh trạng thái ở phía dưới cửa sổ Word, bao gồm một vài thống kê và cách mà chúng ta nhìn thấy trang word của mình.

Các phiên bản Word khác nhau có thể khác nhau về số chức năng, về cách bố trí chúng trên giao diện. Nhưng bạn thấy rằng, Word là một chương trình được thiết kế xây dựng gần như hoàn hảo.

Do đó các chức năng của nó biến đổi không nhiều theo thời gian. Điều đó cũng có nghĩa rằng, nếu bạn nắm được tổng quan về các chức năng của nó, bạn sẽ biết cách tìm kiếm và điều khiển các công cụ của nó.

Cách hiển thị thanh công cụ trong Word

Trong nội dung sau, CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị thanh công cụ trong Word 2010, 2007,2016 và 2019. Bạn đọc kiểm tra phiên bản Word trên thiết bị của mình và áp dụng cách tương ứng nhé.

Hiển thị thanh công cụ trong Word 2003

Trong Word 2003, để hiển thị thanh công cụ bạn vào View > Toolbar > Bấm dấu kiểm cho các công cụ bạn cần.

Hiển thị thanh công cụ trên Word 2003
Hiển thị thanh công cụ trên Word 2003

Để ẩn thanh công cụ, bạn bỏ dấu kiểm ở các ô tương ứng.

Hiển thị thanh công cụ trong Word 2007, 2010

Cách hiện thanh công cụ thước trong Word 2010 và 2007 khá giống nhau. Ở phiên bản 2007, Word thay đổi bố cục giao diện. Khi bạn kích vào một menu, các công cụ trong menu đó xổ xuống ngay phía dưới

Để ẩn thanh công cụ, bạn bấm chuột phải ở bất kỳ vị trí nào trên nó rồi chọn Minimize the Ribbon.

Hiện thị toolbar Word 2010
Hiển thị toolbar Word 2010

Hiển thị thanh công cụ trong Word 2013, 2016, 2019

Ở các phiên bản 2013, 2016, 2019, bạn có thể

 • Bấm vào một menu, các công cụ xổ xuống thì bấm nút ghim (vị trí 1 trong hình vẽ) để giữ chúng lại. Nếu không bấm nút ghim, các công cụ có thể tự động ẩn đi để lấy không gian soạn thảo.
 • Hoặc kích vào nút điều khiển ở vị trí 2 trong hình vẽ rồi bấm vào Show Tab and Command.
Hiện thị toolbar Word 2013
Hiển thị toolbar Word 2013

Khi thanh công cụ đang được ghim, để ẩn nó đi bạn bấm vào nút ở ngay vị trí nút ghim lúc nãy.

Hiển thị thanh công cụ trong Word trên macOS

Trên các máy MacOS, giao diện Word khá giống với trên các máy Windows: các công cụ cũng ở trong các menu, khi bạn kích vào menu, các công cụ trong menu tương ứng sẽ hiện ra

Hiện thị toolbar Word trên máy Macbook
Hiển thị toolbar Word trên máy Macbook

Để ẩn thanh công cụ, bạn bấm lại vào menu đang mở thanh công cụ.

>>> Xem thêmThành thạo 5 cách chỉnh tab trong Word chuẩn dân văn phòng

Cách ẩn thanh công cụ trong Word

Ở phía trên, CongNghePlus đã trao đổi cách hiển thị đồng thời với cách ẩn đi các thanh công cụ. Ở đây chúng ta sẽ tổng hợp lại các cách ẩn đi thanh công cụ ở trên các phiên bản và các loại thiết bị:

 • Trong Word 2003, bạn vào View > Toolbar và kích vào các công cụ cần hiển thị thì bạn cũng vào đó bỏ đi các dấu kiểm để ẩn nó
 • Để ẩn thanh công cụ Word 2007, Word 2010, bạn bấm chuột phải ở bất kỳ vị trí nào trên nó rồi chọn Minimize the Ribbon.
 • Đối với Word 2013, Word 2016, Word 2019, bạn bấm vào nút ẩn ở phía dưới bên phải của thanh công cụ.
 • Trên các phiên bản của MacBook, khi thanh công cụ đang hiển thị, bạn bấm vào tab menu thì thanh công cụ sẽ ẩn đi.

Ngoài ra bạn đọc còn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+1 để ẩn hoặc hiện thanh công cụ nếu thanh công cụ trong Word bị ẩn đi.

>>> Xem thêmTOP 5 cách khắc phục lỗi Word không đánh được chữ dễ dàng

Trên đây CongNghePlus vừa chia sẻ với bạn đọc các cách thức hiển thị thanh công cụ trên Word đối các phiên bản Word trên một số loại thiết bị. Mong rằng thông tin chia sẻ sẽ bổ ích với các bạn đọc. CongNghePlus mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn đọc cũng như các lượt Like, Share ủng hộ tinh thần!

5/5 - (1 bình chọn)