gutter trong word là gì

Gutter trong word là gì? Bạn đã biết hết các cách sử dụng router trong Word là gì một cách dễ hiểu, nhanh chóng. CongNghePlus sẽ chia sẻ sau đây để bạn có thể tham khảo.

Gutter trong Microsoft Word có tác dụng khi bạn bật lên Word sẽ thêm không gian vào lề hiện tại vào tài liệu của bạn để cho phép ràng buộc tài liệu. Vậy Gutter trong Word là gì? Đã sử dụng Word thì phải biết căn lề trang nếu như bạn chưa biết căn chỉnh lề trong Word thì hãy cùng CongNghePlus tìm hiểu ở dưới đây nhé.

gutter trong word là gì

Gutter trong Word là gì?

Gutter trong Word là gì? Gutter trong Word là khoảng trống nằm giữa văn bản và mép của trang giấy khi nó được in ra. Có 4 vị trí đó là lề trái, lề phải, lề trên, lề dưới. Khi bạn mở một file Word trắng lên, khoảng cách mặc định ở mọi vị trí là 2.5 cm.

Tùy vào nhu cầu của bạn mà sẽ thay đổi cài đặt căn lề trong Word. Nội dung này sẽ được CongNghePlus hướng dẫn cụ thể trong những mục tiếp theo.

Chức năng của mục Gutter trong Word là gì?

Gutter có chức năng là chỉnh đề trang và chỉnh khoảng cách từ lề trang của văn bản đến phần nội dung của văn bản. Lề trang gồm có lề trên, lề dưới, lề phải, lề trái.

Khi bạn in ra giấy và đóng tập bạn cần chỉnh lề trái nhiều hơn các lề khác để khi nắm tập phần đóng ghim hay keo dán sẽ không bị che đi. Nếu như lề quá hẹp phần nội dung sẽ bị che hoặc làm người đọc rất khó đọc.

Thêm nữa lề trang cần có khoảng trống để khi cầm trên tay bạn không che mất đi phần nội dung của văn bản. Và trên thanh thước ta có thể thấy nó có hai màu nền màu trắng và màu xám, phần màu trắng là phần nội dung, phần màu xám và phần lề.

gutter trong word là gì

>>> Xem thêmHướng dẫn cách chỉnh khổ giấy trong Word cực đơn giản mà ai cũng nên biết

Cách chỉnh lề trang trong Word

Gutter trong Word là gì và cách chỉnh lề trang Word như thế nào cũng theo dõi dưới đây:

Chỉnh lề trang từ Page Setup

 • Bước 1: Trong phần Word chúng ta sẽ chọn khổ giấy a4. Nhấn vào tab page layout hoặc layout nhìn xuống nhóm page setup rồi nhận biểu tượng mũi tên để mở giao diện thiết lập.

Gutter trong Word là gì? Hướng dẫn sử dụng Gutter đơn giản dễ hiểu

Chọn mục Paper, bạn chọn size giấy là A4, nhấn OK để lưu lại.

Gutter trong Word là gì? Hướng dẫn sử dụng Gutter đơn giản dễ hiểu

 • Bước 2: Chọn hộp thoại Page Setup nhưng chọn mục Margins và bạn điều chỉnh các giá trị như sau:
  • Top: Lề trên nhập giá trị 1.6cm.
  • Bottom: Lề dưới nhập giá trị 0.8cm.
  • Left: Lề trái nhập giá trị 0.8cm.
  • Right: lề phải nhập giá trị 0.8cm.

Gutter trong Word là gì? Hướng dẫn sử dụng Gutter đơn giản dễ hiểu

Nếu muốn chọn những tài liệu tiếp theo căn lề làm chuẩn thì nhấn Set As Default.

Cuối cùng chúng ta nhập nội dung và định dạng tài liệu. Sau khi nhập và chỉnh định dạng, bạn nhấn Print > Print Preview để xem lại văn bản trước khi in.

Chỉnh lề trang từ thanh thước

Chỉnh lề trang từ thanh thước sau khi đã nhận hiển thị thanh thước kẻ.

Thanh thước kẻ sẽ có 2 vùng khác nhau vùng giữa màu trắng và hai bên sẽ có vùng xám. Vùng màu xám là lề mà bạn đã thiết lập còn màu trắng là hiển thị vùng có văn bản.

Vùng màu xám sẽ bắt đầu bằng con số khoảng cách lề mà người ta đã căn chỉnh trong page setup, sau đó sẽ bắt đầu lại từ 0 ở vùng màu trắng.

Gutter trong Word là gì? Hướng dẫn sử dụng Gutter đơn giản dễ hiểu

Để có thể thay đổi được khoảng cách căn chỉnh lề tại thước kẻ, ta cần di chuột vào giữa vùng màu xám và trắng, nhấn giữ và kéo sang phải hoặc trái lên hoặc xuống.

Chỉnh lề trang từ Ribbon

Nhấp chọn Layout > Nhấp vào Margins > Nhấp vào một trong những tùy chọn hiện ra trong danh sách. Những lựa chọn này đều hiển thị giá trị lề trang.

Gutter trong Word là gì? Hướng dẫn sử dụng Gutter đơn giản dễ hiểu

 • Top: lề trên. 
 • Left: lề trái.
 • Bottom: lề dưới. 
 • Right: lề phải.

Chọn Custom Margins để mở hộp thoại Page setup và thay đổi lề trang.Thế là bạn đã có thể hoàn thành xong các cách chỉnh căn lề gutter trong Word là gì một cách đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể tham khảo thêm Gutter position trong Word.

>>> Xem thêm5 Cách xóa khoảng trắng trong Word tiện lợi nhất!

Trên đây là những thắc mắc về câu hỏi Gutter trong Word là gì CongNghePlus có thể chia sẻ đến bạn đọc. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì muốn đặt ra. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo và bình luận ở phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhé.

Đánh giá bài viết: