get-go-la-gi

Trend gét gô từ đâu mà ra và gét gô là gì? Cùng CongNghePlus tìm hiểu ngay qua nội dung này nhé.

Trend gét gô hiện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội như TikTok, Facebook những ngày qua. Vậy gét gô là gì?, thử thách 6 ngày 6 đêm là như thế nào? hay nguồn gốc của trend gét gô đến từ đâu? Cùng CongNghePlus giải đáp thắc gét gô là gì ngay trong bài viết này nhé.

get-go-la-gi

Gét gô là gì?

Gét gô là tiếng lóng do của từ tiếng anh Let’s Go do người nói cố tình phát âm sai hoặc cố tình nói lái đi. Trong tiếng anh từ Let’s Go là một câu mệnh lệnh, mang nghĩa là đi nào, mau lên. Ví dụ Let’s go to work dịch ra nghĩa là đi làm nào mang ý thúc giục người nghe nhanh chóng thực hiện hành động.

Gét gô là gì? Thử thách 6 ngày 6 đêm bắt nguồn từ đâu?

Mặc dù bị nói lái đi xong gét gô vẫn mang nghĩa tương đồng so với từ gốc. Khi bạn nói gét gô kèm một hành động nào đó thì vẫn được hiểu nghĩa là đang thúc giục người nghe mau chóng thực hiện hành động đó cùng với bạn.

Xem thêmI love you in every universe là gì? Học hỏi Doctor Strange thả thính cấp vũ trụ

Nguồn gốc của cụm từ hot trend gét gô

Theo như mình tìm hiểu, trend gét gô lần đầu xuất hiện trên video TikTok vào ngày 2/4/2022 cùng với người sử dụng có tên tài khoản là anhtoi4. Video được xuất hiện cùng với dòng caption “Thử thách sáu ngày nằm dưới sàn. Gét gô” cùng với đó là sự đón nhận rất nhiều của cư dân mạng.

Sau khi nhận được sự đón nhận của đông đảo người xem, tài khoản này tiếp tục tung ra nhiều hình thức thử thách khác nhau và không quên đính kèm theo chữ gét gô vào mỗi video.

Gét gô trở thành trend và thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia cùng với nhiều thử thách khác nhau. Nhiều nghệ sĩ cũng như các streamer cũng bắt trend này điều này khiến cho trend lan rộng hơn và được nhiều người biết đến hơn.

Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?

Cùng với gét gô là gì thì thử thách 6 ngày 6 đêm là gì cũng được khá nhiều người thắc mắc. Đừng lo lắng bởi mình sẽ giải thích ngay cho các bạn đây.

Thử thách 6 ngày 6 đêm cũng được xuất hiện ngay trong tài khoản TikTok anhtoi04. Nội dung của thử thách đó là người chơi phải thực hiện một điều gì đó trong 6 ngày 6 đêm. Ví dụ như 6 ngày 6 đêm ăn bánh pizza, 6 ngày 6 đêm không học bài hay một thử thách rất trend gần đây đó là 6 ngày 6 đêm mắng người yêu.

get-go-la-gi

Cách sử dụng gét gô

Các bạn có thể bắt trend bằng cách ghi thử thách 6 ngày 6 đêm sau đó kèm nội dung bạn muốn thử thách rồi thêm gét gô là có thể theo trend được rồi.

Ví dụ:

  • Thử thách 6 ngày 6 đêm không ăn cơm nhà cùng vợ. Vợ đánh cũng không ăn. Gét gô!
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm đi làm chỉ ngồi cười. Sếp hối cũng ngồi cười. Gét gô!

Giờ các bạn đã hiểu cách bắt trend gét gô rồi hãy nhanh chóng sử dụng trend này để đưa ra thật nhiều thử thách cho bạn bè và người thân mình nhé.

Qua bài viết trên CongNghePlus đã giải thích cho bạn hiểu gét gô là gì đồng thời giúp bạn hiểu thử thách 6 ngày 6 đêm là gì và cách sử dụng trend gét gô. Hãy Like và Share bài viết để CongNghePlus có nhiều động lực hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết: