flop-la-gi

Bạn đã bao giờ thắc mắc flop là gì trên Facebook chưa? Thuật ngữ flop được hiểu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về thuật ngữ này, và những thuật ngữ liên quan khác qua bài viết dưới đây của CongNghePlus nhé.

Flop là từ khá quen thuộc trong thời đại ngày nay, nhất là trong lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nghĩa của flop là gì trên Facebook. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này trong bài viết dưới đây của CongNghePlus nhé.

flop-la-gi

Flop trong tiếng Anh là gì?

Flop là một từ trong tiếng Anh, dịch nghĩa ra là rơi xuống hay bị treo, ngoài ra còn có nghĩa không chính thức là thất bại. Từ này được dùng để nói về những người nổi tiếng, những series phim nổi tiếng hoặc âm nhạc nổi tiếng được nhiều người quan tâm nhưng không giữ được phong độ như trước mà bị thất bại, tuột dốc không phanh.

flop là gì trên facebook

Flop được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giải trí, trong giới người nổi tiếng.

Flop là gì trên Facebook?

Trên Facebook thì Flop là một trong những thuật ngữ hay tiếng lóng được sử dụng nhiều. Ý nghĩa được sử dụng để chỉ những điều không còn giữ được độ quan tâm rộng rãi từ mọi người.

Khi bạn thấy có một bài đăng về lĩnh vực giải trí và thấy comment nói đến từ flop. Thì bạn có thể hiểu là họ đang nói đến về một cá nhân hay một nhóm nào đó không còn giữ được phong độ mà ngày càng tuột dốc, nội dung ngày càng nhàm chán, không giữ được sự chú ý.

flop là gì trên facebook

Một số thuật ngữ có liên quan

Dưới đây là một số thuật ngữ liên quan đến Flop.

Flop TikTok là gì?

Flop trên TikTok có thể hiểu là sự bóp tương tác, là tình trạng người sáng tạo nội dung bị giảm tương tác trong một thời gian và số lượt xem và lượt yêu thích bị giảm xuống. 

flop là gì trên facebookCó rất nhiều lý do để video bị Flop: 

  • Nội dung video không đạt chất lượng, không cuốn hút hoặc chủ đề video có ít người quan tâm.
  • Nội dung có tính chất quảng cáo dày đặc, PR bẩn hoặc bị dính trademark của nhãn hàng.
  • Nội dung bị dính thông tin cá nhân như số điện thoại, căn cước công dân…
  • Chủ đề kênh không thống nhất, liên tục thay đổi nội dung video mà không theo một chủ đề chính khiến thuật toán của Tiktok không nhận diện được đối tượng người dùng để xem kênh của bạn.
  • Video dính hình ảnh hoặc nhạc có bản quyền.
  • Video điều hướng người dùng sang nền tảng khác, ví dụ hướng người dùng sang Facebook, Zalo, Instagram,…
  • Video có chứa hình ảnh không phù hợp như cảnh bạo lực, chính trị, cảnh 18+…
  • Video có chứa các hành vi nguy hiểm như đánh nhau, vũ khí, đua xe, tự tử,…

Ngoài những lý do trên còn có những lý do khác nhưng để tránh được nguyên nhân tài khoản của mình bị bóp tương tác cần xây dựng nội dung kênh hợp lý.

Dân flop là gì?

Dân Flop là cụm từ dùng để nói về một bộ phận người dùng thích thú khi nói về sự thất bại của người khác. Cụm từ dân Flop còn được dùng để nói đến những người anti một cá nhân, nhóm nào đó một cách tiêu cực.

Flop team là gì?

Cũng như dân flop, flop team cũng để chỉ những cá nhân, những người có sở thích lấy thất bại của người khác ra làm câu chuyện để bàn tán, tranh luận mà không màng cảm xúc của đối phương. Họ coi đó là niềm vui và luôn soi xét mọi thứ để dìm điều mà họ không thích.

Flip Flop là gì?

Flip Flop có nghĩa là một đôi dép tông hay dép xỏ ngón. Dép xỏ ngón là một loại sandal nhẹ, thường được mang như một dạng giày dép thông thường. Chúng bao gồm một đế cao su và dây đeo hình chữ Y được gọi là dây xỏ ngón chân giữa ngón chân cái hoặc có thể là một đế cứng với dây đeo qua tất cả các ngón chân.

flop là gì trên facebookTrong thiết bị điện tử, flip-flop hoặc chốt là một mạch có hai trạng thái ổn định và có thể được sử dụng để lưu trữ thông tin trạng thái – một bộ điều khiển đa vi mạch bistable. Mạch có thể được thực hiện để thay đổi trạng thái bằng các tín hiệu được áp dụng cho một hoặc nhiều đầu vào điều khiển và sẽ có một hoặc hai đầu ra.

 Flop là gì trong Kpop?

Trong Kpop thì Flop được coi là một thuật ngữ khá thông dụng. Nếu bạn là một fan Kpop thì từ Flop này đã được sử dụng phổ biến.

flop là gì trên facebook

Một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nào đó nổi tiếng và luôn gây được sự chú ý khi ra tác phẩm mới. Nhưng sau có một tác phẩm mới không được như kỳ vọng và sau đó dần đánh mất mình, không còn đáp ứng được chuyên môn hay sự thích thú trong lòng khán giả thì sẽ bị gọi là Flop.

Hay những idol từng rất nổi tiếng đã giải nghệ và sau một khoảng thời gian quay trở lại không còn giữ được độ hot như trước đó thì đó cũng là flop.

Phân biệt nugu và flop

Thực chất Flop và Nugu là 2 thuật ngữ mang hai ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể phân biệt 2 từ này thông qua định nghĩa dưới đây:

flop là gì trên facebook

  • Flop dùng để chỉ những cá nhân, một nhóm đã từng nổi tiếng và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng sau đó dần mất đi phong độ, sự nổi tiếng ngày càng giảm, dẫn đến thất bại.
  • Nugu để chỉ một cá nhân hoặc một nhóm chưa nổi tiếng, đang gây dựng sự nghiệp nhưng vẫn chưa đạt được thành tựu nào đáng kể.

Nên sử dụng flop trong trường hợp nào?

Bạn chỉ nên sử dụng Flop trong trường hợp cụ thể và thực sự không còn giữ được độ hay và nổi tiếng như trước. Tuy vậy từ này mang hàm ý khá nặng nề và tiêu cực, cho nên nếu có thể bạn không nên sử dụng từ này mà hãy dùng những từ tích cực hơn.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin có liên quan đến Flop là gì trên Facebook cũng như các thuật ngữ có liên quan đến Flop. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like & Share để CongNghePlus tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.

Đánh giá bài viết: