Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu? Hướng dẫn 5 cách mở khóa đơn giản

Nhiều khi bạn đăng nhập Facebook và không thể nào đăng nhập được thì rất có thể nick bạn đã bị khóa tạm thời. Vậy tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu? Bài viết sau của CongNghePlus sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất với số lượng người dùng khổng lồ. Tuy nhiên đôi khi sử dụng thì bạn sẽ thấy tài khoản của bạn bị khóa tạm thời. Vậy tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu? Hãy cùng CongNghePlus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời là gì?

Khi đăng nhập vào Facebook mà bạn nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa (Your account is temporarity locked). Đây là tình trạng mà Facebook sẽ tạm khóa tài khoản của bạn lại và bạn sẽ không thể đăng nhập được vào tài khoản của mình nữa.

Facebook làm như vậy thực chất là để tránh qua nhiều tài khoản ảo hoặc một số tài khoản bị hacker lợi dụng và tránh các trường hợp mạo danh khác.

Vì sao tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Có rất nhiều lý do khiến cho Facebook của bạn bị khóa tạm thời, điển hình một số trường hợp như là:

  • Trường hợp 1: Bạn vô tình ấn vào link hay chia sẻ link ảo

Đây là trường hợp thường xuyên gặp vì nội dung của các đường link này thường hay gây tò mò cho người xem và thu hút người ta ấn vào.

Nhiều khi bạn lướt Facebook và tình cờ nhìn thấy link ảo nào đó hoặc ai đó gửi các đường link này vào tin nhắn và bạn vô tình ấn vào. Những link ảo này sẽ khiến cho Facebook của bạn rất dễ bị khóa.

  • Trường hợp 2: Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là tài khoản giả mạo

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Trường hợp này thì rất có thể bạn đã bị ai đó báo cáo mạo danh hoặc avatar và tên nick của bạn là ảo. Vì có rất nhiều người khi lập tài khoản Facebook thì không để tên thật mà hay để tên giả, tên theo thần tượng hoặc phim truyện anime…

  • Trường hợp 3: Do tài khoản của bạn không có hình ảnh và Facebook khóa để cần tải lên hình ảnh của bạn

Có thể nick bạn bị khóa tạm thời vì Facebook muốn bạn tải ảnh của chính mình lên. Dĩ nhiên với yêu cầu như vậy thì bạn chỉ cần tải ảnh rõ nét khuôn mặt và tải lên là được.

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu?

Vậy Facebook sẽ tạm khóa tài khoản của bạn trong bao lâu? Có trường hợp thì chỉ 7 ngày nhưng cũng có trường hợp tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày và thậm chí là vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Tài khoản Facebook do bạn tự vô hiệu hóa

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Bạn hoàn toàn có thể tự vô hiệu hóa chính Facebook của mình bằng cách nhấn vào phần cài đặt. Sau đó chọn phần Thông tin của bạn trên Facebook ở cột bên trái.

Nếu bạn có phần quyền truy cập trên Facebook vào một trang trong trải nghiệm Trang mới thì nhẫn vào Quyền riêng tư rồi nhấn vào Thông tin của bạn trên Facebook.

Sau đó bạn nhấn Vô hiệu hóa và xóa rồi chọn phần vô hiệu hóa tài khoản và làm theo hướng dẫn để xác nhận việc vô hiệu hóa.

Nếu là bạn tự vô hiệu hóa thì bạn hoàn toàn có thể mở lại Facebook bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Tài khoản của bạn bị Facebook vô hiệu hóa

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Không giống như bạn tự vô hiệu hóa, nếu Facebook khóa thì bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian mới có thể mở lại được. Vậy fb bị khóa tạm thời trong bao lâu nếu Facebook vô hiệu hóa.

Hiện nay thì Facebook chưa có thông tin chính xác về thời hạn trả lại Facebook cho bạn.

Tùy vào từng mức độ mà tài khoản của bạn có thể bị khoá trong vòng vài giờ, vài ngày hay thậm chí là vĩnh viễn. Nếu như bạn không kịp xác nhận lại tài khoản Facebook thì tài khoản của bạn có thể sẽ chuyển sang dạng khóa khác là dạng vô hiệu FAQ.

Còn nếu xác nhận tài khoản Facebook thì bạn có thể phải chờ một khoảng thời gian để chờ xác nhận của Facebook.

Ví dụ nếu bạn nhấn vào link ảo và bị khóa thì tài khoản có thể bị khóa từ 7-30 ngày, hoặc nếu không nhận được phản hồi thì sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Nếu bị khóa do mạo danh thì sau khi chứng minh được tài khoản của mình thì trong vòng 24 giờ là có thể mở lại được.

Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản Facebook bị khóa làm sao để lấy lại chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Bạn có thể thử áp dụng một số cách mà CongNghePlus gợi ý sau đây nhé:

Xác minh tài khoản FB bằng cách gửi mã xác nhận qua điện thoại di động

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Khi nhận thấy tài khoản của bạn có thể là ảo thì Facebook sẽ khóa tạm thời và bạn sẽ nhận được một thông báo tài khoản của bạn tạm thời bị khóa. Sau đó bạn ấn vào nút tiếp tục để xác nhận tài khoản.

Bạn ấn vào nút tiếp tục và nhập mã an ninh. Facebook lúc này sẽ hiện một hộp thoại để bạn nhập số điện thoại và Facebook sẽ gửi mã xác nhận cho bạn qua tin nhắn.

Đăng nhập vào tài khoản FB bị khóa bằng máy tính hoặc điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Cách này thì còn dựa vào vận may của bạn. Nếu may mắn thì bạn có thể mở được luôn tài khoản mà không cần làm thêm bước gì nữa.

Bạn chỉ cần đăng nhập thử vào máy tính hoặc điện thoại mà bạn hay dùng để đăng nhập Facebook và thử xem có được hay không

Mở tài khoản FB bằng cách nhận diện bạn bè

Đây là cách mà Facebook thường xuyên đề xuất nhất. Facebook sẽ cho bạn 5 lần để nhận diện bạn bè nên bạn cần phải cẩn thận. Nếu dùng hết 5 lần thì rất có thể tài khoản của bạn bị khóa tạm thời hoặc thậm chí là khóa vĩnh viễn.

Khi nhận diện thì bạn có thể bỏ qua từ 2-3 lần cơ hội chọn lại nếu bạn nhận diện không đúng.

Mở tài khoản FB bị khóa bằng cách gửi scan CMND hoặc hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không được thì có thể áp dụng thử cách chứng minh bằng giấy tờ tùy thân.

Đầu tiên thì bạn truy cập vào link sau: trung tâm trợ giúp của Facebook

Sau khi truy cập vào link sau thì bạn cần tải lên một số giấy tờ tùy thân của bản thân. Lưu ý không được dùng ảnh đã qua photoshop mà cần phải là ảnh thật do Chính phủ cấp. Bạn có thể sử dụng các giấy tờ như là: căn cước công dân, hộ chiếu, bằng lái xe, giấy khai sinh, hôn thú, thẻ xanh…

Cách này thì bạn cần phải chờ khoảng 24 tiếng để Facebook xác nhận thông tin. Khi chờ xác nhận thì bạn không nên áp dụng thử thêm cách nào khác hoặc tải thêm giấy tờ gì khác.

Sử dụng đường link gửi thông tin tùy thân cho Facebook

Khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân xong thì bạn có thể sử dụng đường link 339 để tiến hành gửi thông tin tùy thân xác minh danh tính.

Link 339 là đường link được chuyển tới trang web hỗ trợ mở khóa tìa khoản nếu cần xác minh danh tính. Gọi là link 339 vì đây là 3 số cuối của dãy URL đường link: facebook.com/help/contact/183000765122339

Cách mở tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Thường thì những tài khoản bị khóa vĩnh viễn có thể là do vi phạm các chính sách như là đăng ảnh nhạy cảm, nội dung bạo lực..

tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại thông tin tài khoản và chuẩn bị sẵn các giấy tờ tùy thân cần thiết.

Bạn cần xem là bạn đã dùng email hay số điện thoại nào để đăng ký và avatar Facebook có phải là bạn hay không.

Nếu đầy đủ thông tin trên thì bạn cần đến giấy tờ tùy thân bao gồm: Căn cước công nhân, giấy phép lái xe (nếu có), ảnh chân dung cá nhân toàn thân, ảnh selfie cận mặt,.. Bạn lưu ý lưu ảnh ở dạng JPEG nhé.

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Sau đó bạn hãy tạo một tài khoản phụ có thể là bằng cách dùng một email rác nào đó cũng được để đăng ký Facebook. Bạn sẽ cần khóa checkpoint 72h đối với tài khoản phụ này.

Bạn vào tài khoản phụ này và ấn tìm kiếm “USA TODAY”. Sau đó bấm like trang thì ngay lập tức tài khoản phụ sẽ bị khóa.

Tiếp theo đó bạn truy cập vào link để kháng nghị tài khoản: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Khi đó thì bạn sẽ cần điền email hoặc số điện thoại di động mà bạn dùng để đăng ký tài khoản chính bị khóa vĩnh viễn.

Sau đó điền họ tên theo thẻ căn cước công dân đã được Chính phủ cấp. Sau đó bạn điền “Tài khoản của tôi bị khóa vô lý” vào dòng cuối cùng và ấn gửi xác nhận.

Lúc này hãy chờ 24- 72 tiếng để Facebook xét duyệt và thử đăng nhập lại tài khoản.

Xem thêm: 

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy Like, Share, Comment để ủng hộ CongNghePlus có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết: