Xây dựng đội hình Pháp FO4 mạnh nhất

Pháp là một đội bóng cân bằng từ mặt trận phòng thủ chặt chẽ đến đội hình tấn công mạnh mẽ. Vậy làm sao để xây dựng đội hình Pháp FO4 mạnh nhất để đối đầu với các đội hình team color mạnh khác.

Bài viết này của CongNghePlus sẽ đưa ra cho bạn các lựa chọn cho từng vị trí khác nhau, để bạn có thể kết hợp các chiến thuật linh hoạt với từng cầu thủ chơi ở từng vị trí. Từ đó, bạn có thể build đội hình Pháp FO4 mạnh nhất và phù hợp với chi phí phải trả cho các cầu thủ không quá đắt đỏ.

Xây dựng đội hình Pháp FO4 mạnh nhất

Lựa chọn sơ đồ đá hợp lý cho đội Pháp

Đội hình chiến thuật phù hợp nhất với Pháp là sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2. Với hàng hậu vệ mạnh ở hai biên thì nên được bố trí là 4 hậu vệ để phòng tuyến vừa được vững chắc vừa có thể tham gia tấn công hiệu quả.

Pháp sở hữu rất nhiều tiền vệ có năng lực nên các tiền vệ sẽ được bố trí một ví trí phòng thủ, hai vị trí trung tâm và một vị trí tấn công. Ở bên trên có hai cần có một bộ đôi tấn công xuất sắc để hỗ trợ và tạo ra bộ khung CF-LS-RS.

Lựa chọn sơ đồ đá hợp lý cho đội Pháp

Xây dựng đội hình Pháp FO4 mạnh nhất

Hàng công (ST – LS – RS)

T. Henry TT – ST: Chân thuận là chân phải. Tốc độ là điểm nổi bật của cầu thủ này, nên tận dụng triệt để khả năng tốc độ để phá bẫy việt vị, hoạt bức tốc để kiến tạo cho đồng đội bằng những cú bấm bóng tinh tế.

Thierry Henry
Tiền đạo cắm Henry

Mbappe 21 – LS: Chân thuận là chân phải. Sở hữu tốc độ và kỹ thuật nên các pha đi bóng dọc hành lang biên sẽ rất hiệu quả nếu bạn tận dụng tốt.

Kylian Mbappe
Tiền đạo cánh Mbappe

Griezmann GR – RS: Chân thuận là chân trái. Là cầu thủ có khả năng dứt điểm tốt với những pha sút xoáy, và tốc độ sẽ giúp cho anh ta phá bẫy việt vị tốt nên hãy tận dụng tốt.

Antoine Griezmann
Tiền đạo cánh Griezmann

Hàng tiền vệ (CDM – CM – CF)

Z. Zidane ICON – CF: Thuận chân phải và cả chân trái. Là một cầu thủ tuyệt vời cho vị trí hộ công vì khả năng tấn công vô cùng tuyệt vời với chuyền bóng, kiến tạo, đi bóng, giữ bóng, sút bóng. Mọi thứ đều hoàn hảo khi bóng ở trong chân cầu thủ này.

Zinedine Zidane
Hộ công Zidane

P. Vieira NHD – CM: Chân thuận là chân phải. Là cầu thủ giàu thể lực và sức mạnh nên những pha theo đuổi, áp sát, tì đè được phát huy. Ngoài ra còn có khả năng đánh đầu mạnh giúp ích cho các pha bóng cố định.

Patrick Vieira
Tiền vệ trung tâm Vieira

P. Pogba TT – CM: Chân thuận là chân phải. Là một cầu thủ chơi ở vị trí giữa sân nên phải có khả năng cầm bóng chắc chắn, khả năng qua người và khả năng chuyền bóng chuẩn xác. Hơn thế, anh ta còn thường xuyên có những pha xoạc bóng chính xác để hỗ trợ phòng ngự.

Paul Pogba
Tiên vệ trung tâm Pogba

G. Kanté HOT – CDM: Chân thuận là chân phải. Là một cầu thủ nhỏ con nhưng bù lại rất khéo léo, khó có thể bị chấn thương và càng về cuối trận thì càng sung sức.

N'Golo Kante
Tiền vệ phòng ngự Kante

Petit NHD – CDM: Chân thuận là chân trái. Thể lực và sức mạnh dồi dào cộng với tư duy phòng thủ đỉnh cao thêm vào đó là khả năng sút xa mạnh, xoáy thì vị trí này rất phù hợp với anh ta.

Emmanuel Petit
Tiền vệ phòng ngự Petit

Hàng hậu vệ (CB – LB – RB)

L. Blanc HOT – CB: Chân thuận là chân phải. Là mẫu cầu thủ ổn định, có khả năng dẫn bóng tốt, chuyền bóng kiến tạo và có khả năng đánh đầu mạnh.

Laurent Blanc
Trung vệ Blanc

T. Hernández 21 – LB: Thuận chân trái. Là cầu thủ sở hữu tốc độ tốt nên các pha dẫn bóng ở hai hành lang biên nên được phát huy hiệu quả.

Theo Hernadez
Hậu vệ biên Hernández

Varane GR – CB: Thuận chân phải. Thể hình và thể lực tốt nên anh ta sở hữu một sức mạnh có thể tì đè tốt nên khả năng phòng thủ cũng nhờ đó mà được cải tiến.

Raphael Varane
Trung vệ Varane

Pavard 21 – RB: Chân thuận là chân phải. Khả năng phòng thủ hai biên tốt nên có thể khắc chế các cầu thủ tốc độ phần nào, có thể cắt bóng chính xác hoặc là bật cao đánh đầu.

Benjamin Pavard
Hậu vệ biên Pavard

Desailly TT – CB: Chân thuận là chân phải. Là trung vệ nên kỹ năng phòng thủ cực tốt, cùng với khả năng xoạc bóng tương đối chính xác và khả năng đánh đầu cản phá bóng ổn định.

Marcel Desailly
Trung vệ Desailly

Thủ môn GK

H. Lloris HOT: Chân thuận là chân trái, tránh sử dụng chân phải. Tuy tốc độ không tốt nhưng lại phản xạ cực nhạy cùng với cách chọn vị trí khôn ngoan sẽ bù lại, có thể đấm bóng tốt.

Hugo Lloris
Thủ môn Lloris

Mandanda HOT: Chân thuận là chân phải. Phản xạ nhanh, nhạy cảm trong chọn vị trí và khả năng bay người bắt bóng đẹp mắt.

Steve Mandanda
Thủ môn Mandanda

Lafont 21: Chân thuận là chân phải. Là thủ môn có xu hướng lao ra đối mặt với cầu thủ đối phương nhưng lại có xu hướng sẽ giữ vị trí ở khung gỗ những pha bóng cố định.

Alban Lafont
Thủ môn Lafont

Những lưu ý khi build đội hình Pháp FO4

Đội hình Pháp là đội hình quy tụ khá nhiều cầu thủ nổi bật nên các bạn phải lưu ý phát huy từng thế mạnh cầu thủ và kết hợp chúng lại với nhau để có một đội hình hoàn hảo, ăn ý.

Điểm mạnh nổi trội trong đội hình team color Pháp trong game FIFA Online 4 là sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. Bao gồm các ngôi sao nổi trội hiện nay với những chân sút có khả năng gánh team, các cầu thủ trẻ đầy triển vọng.

Hạn chế của đội hình team Pháp nằm ở vị trí tiền đạo. Dù sở hữu nguồn nhân lực dồi dào nhưng để lựa chọn được một tiền đạo hợp meta game FO4, lựa chọn cầu thủ cho vị trí này vẫn là một bài toán khó.

Ngoài việc tìm hiểu cách xây dựng đội hình Pháp FO4 mạnh nhất ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số đội hình mạnh khác từng được CongNghePlus chia sẻ như cách xây dựng đội hình Brazil FO4 mạnh nhất, đây có thể là một đối trọng cho team color Pháp ở trên.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy Like, Share và đừng quên để lại đánh giá tích cực của bạn ở phần bên dưới bài viết cho chúng tôi biết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)