điện thoại không lên màn hình

CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi điện thoại không lên màn hình trên điện thoại iOS và Android trong nội dung sau.

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone của mình bỗng nhiên màn hình điện thoại đen thui hoặc màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng. Bạn loay hoay mãi không biết cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường. Đừng quá lo lắng bởi trong bài viết này CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi điện thoại không lên màn hình.

điện thoại không lên màn hình

Cách sửa lỗi điện thoại không lên màn hình cho iOS

Trong phần này, CongNghePlus sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách sửa chữa cho điện thoại iPhone sử dụng phần mềm iOS.

Nguyên nhân

Khi gặp hiện tượng lỗi không lên được màn hình thì trước tiên bạn cần tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây ra vấn đề cho điện thoại. Một số nguyên nhân thường gặp khi điện thoại không lên được màn hình đó là pin bị chai do quá tuổi thọ, điện thoại bị hỏng mất nút Home, hư hỏng phần cứng trong máy hoặc lỗi hệ điều hành iOS. 

Cách sửa lỗi

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho iPhone của bạn không lên được màn hình. Trước khi bạn quyết định mang ra tiệm để sửa thì bạn hãy thử một số cách ngay tại nhà như sau:

Sạc lại điện thoại 

Cách khắc phục sự cố đầu tiên là bạn nên thử sạc lại điện thoại. Màn hình iPhone không lên có thể điện thoại đã sập nguồn do cạn kiệt năng lượng pin không đủ để mở nguồn máy. 

Một lưu ý nhỏ trước khi bạn sạc điện thoại đó là đảm bảo nguồn điện ổn định và sử dụng chân sạc chính hãng, có bảo hành.

điện thoại không lên màn hình

Tắt một số ứng dụng không phù hợp

Một số ứng dụng khiến cho phần mềm của điện thoại iPhone không tương thích gây ra sự cố màn hình. Đối với trường hợp này, tắt một số ứng dụng sẽ có thể bật lại được màn hình của bạn. 

điện thoại không lên màn hình

Cách làm rất đơn giản như sau: bạn nhấn lên hoặc nhấn nhanh hai lần nút trang chủ (nếu điện thoại của bạn là iPhone 8 hoặc thấp hơn) để xác định ứng dụng nào đang gây sự cố rồi tiến hành đóng lại là xong. 

Khởi động lại iPhone 

Khởi động lại thiết bị là cách nhanh nhất và được mọi người sử dụng nhiều nhất mỗi khi điện thoại gặp sự cố. Khi bạn thực hiện thao tác đơn giản này, bạn sẽ buộc iPhone khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc đồng thời xóa bộ nhớ ngắn hạn của thiết bị. 

điện thoại không lên màn hình

Ngoài ra, nếu sự cố của bạn là do các ứng dụng giả mạo thì ngay lập tức sau khi khởi động điện thoại của bạn sẽ xóa bỏ nó.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thử 1 trong 3 cách trên mà vẫn chưa được thì có thể bạn nên sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình. Khôi phục cài đặt gốc giúp điện thoại loại bỏ một số lỗi nguy hiểm trong hệ thống của bạn đang ngăn cản màn hình điện thoại hoạt động.

Một số lưu ý nhỏ dành cho bạn trước khi làm cách này đó là bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của mình bởi khi làm cách này có nguy cơ bị mất dữ liệu. 

Cách sửa lỗi điện thoại không lên màn hình cho Android

Khi bạn đang sử dụng điện thoại rồi đột nhiên màn hình hiện lên toàn màu đen điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đừng quá lo lắng, CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi màn hình cho điện thoại Android.

Nguyên nhân

Một số nguyên nhân thường thấy ở điện thoại Android khi màn hình không lên có thể là lỗi phần mềm, nút nguồn bị hỏng, pin lỗi, màn hình bị lỗi, điện thoại đã dùng lâu năm,…

Cách sửa lỗi

CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm dưới đây giúp bạn có thể nhanh chóng sửa chữa hoặc tìm được nguyên nhân ngay tại nhà.

Kiểm tra và làm sạch cổng sạc

Khi điện thoại bạn sử dụng trong một thời gian dài sẽ làm cho bụi và mảnh vụn bám vào cổng sạc, điều đó khiến điện thoại không thể kết nối với sạc pin. 

Nếu điện thoại của bạn gặp phải lỗi trên, bạn chỉ cần dùng tăm gỗ có chứa một ít bông làm sạch cổng sạc là xong.

điện thoại không lên màn hình

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại của bạn giúp hệ thống xóa được ứng dụng đang chạy giúp máy chạy ổn định hơn. Bạn chỉ cần thao tác nhấn và giữ các nút Home & Power là có thể dễ dàng khởi động lại máy. 

Tháo pin sau đó khởi động lại điện thoại

Nếu bạn là người am hiểu một chút về điện thoại, bạn hãy tháo pin điện thoại ra sau đó đợi 30s đến 60s rồi khởi động lại điện thoại. Mục đích của việc làm này là kiểm tra xem pin điện thoại của bạn còn sử dụng được nữa không. 

điện thoại không lên màn hình

Nếu thấy pin có dấu hiệu khác thường bạn hãy mau chóng đến địa chỉ uy tín sau đó tiến hành thay pin mới. 

Một số câu hỏi có liên quan 

Ngoài lỗi điện thoại không lên màn hình thì còn một số lỗi thường gặp như màn hình bị đen nhưng vẫn gọi được, điện thoại tắt nguồn mở không lên hoặc sửa lỗi điện thoại không tắt màn hình. 

Đừng quá lo lắng bởi CongNghePlus sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa chữa ngay ở phần dưới đây.

Lỗi màn hình bị đen nhưng vẫn chạy được, vẫn gọi được

Màn hình bị đen những vẫn chạy được là bởi màn hình trong quá trình sử dụng đã va đập với một vật thể nào đó khiến cho màn hình bị vỡ hoặc bị chập cháy. Khi gặp phải vấn đề này, bạn tiến hành thay màn hình mới cho điện thoại thay là xong nhé. 

điện thoại không lên màn hình

Cách xử lý điện thoại tắt nguồn không mở lên

Đối với trường hợp điện thoại tắt nguồn không mở lên được có thể là do pin điện thoại bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo pin rồi đợi vài giây sau đó lắp pin lại và khởi động thiết bị. 

Cách sửa lỗi điện thoại không tắt màn hình

Một vài cách đơn giản để bạn có thể sửa lỗi điện thoại không tắt màn hình đó là kiểm tra lại thời gian khóa màn hình ở phần cài đặt, tắt tính năng Nhấc lên để khởi động màn hình. 

Ngoài ra, bạn có thể vệ sinh lại cụm cảm biến tiệm cận của điện thoại sau đó tiến hành khởi động lại máy.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, CongNghePlus đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi điện thoại không lên hình đồng thời hướng dẫn thêm bạn một số cách sửa chữa khác nhằm giúp bạn có thể sửa chữa điện thoại ngay tại nhà. Hãy Like và Share bài viết này thật nhiều để CongNghePlus có thêm động lực ra những bài tiếp theo nhé. 

Đánh giá bài viết: