Cách đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại

Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại chỉ với vài bước cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn không bị gián đoạn liên lạc nếu như bạn là người sử dụng nhiều hơn một chiếc điện thoại.

Telegram là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến hữu ích, với tính năng nổi bật được nhiều người dùng đánh giá rất cao là khả năng bảo mật tin nhắn của bạn, giữ cho chúng an toàn và đồng thời cho phép bạn quản lý toàn bộ liên hệ của bạn ở một nơi, đồng nhất trên tất cả các thiết bị của bạn.

Nếu như bạn là người sử dụng nhiều thiết bị di động hay máy tính cùng lúc và không muốn bị gián đoạn liên lạc bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày. Hãy đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại theo hướng dẫn được CongNghePlus chia sẻ sau đây.

Cách đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại

Cách đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại

Không giống như Zalo, Nền tảng nhắn tin siêu bảo mật Telegram không có bất kỳ một sự hạn chế hay ràng buộc nào cho việc đăng nhập tài khoản vào nhiều thiết bị cùng một lúc.

Các bước làm nhanh như sau:

  • Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại A > Chọn Quốc gia và nhập số điện thoại của bạn > Chọn Next.
  • Sau đó, sẽ có một đoạn mã code được gửi tới số điện thoại của bạn (thông qua SMS hoặc cuộc gọi thoại) > Nhập mã code đó vào ứng dụng Telegram và chọn Next để đăng nhập vào Telegram.
  • Sau khi đăng nhập thành công ở chiếc điện thoại đầu tiên. Chuyển sang chiếc điện thoại B, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.
  • Mở app Telegram trên chiếc điện thoại B và nhập số điện thoại đã đăng nhập ở trên vào > nhấn Next > Nhập mã code được gửi đến ứng dụng Telegram đã đăng nhập trước đó > Nhấn Next để hoàn tất đăng nhập.

Chi tiết cách đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại, bạn làm theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên chiếc điện thoại A và nhấn Start Messaging > Chọn quốc gia và nhập số điện thoại muốn đăng nhập vào Telegram> Chọn Next.

Cách đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại

Bước 2: Telegram sẽ nhắn cho bạn một mã gồm năm chữ số thông qua tin nhắn SMS.

Nếu bạn không nhận được tin nhắn văn bản, Telegram sẽ gọi cho bạn trong vài phút sau khi thông báo yêu cầu nhập mã xuất hiện (đây là một tùy chọn dự phòng để đăng nhập vào tài khoản của bạn).

Cách đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại

Bước 3: Nhập mã số gồm 5 chữ số được gửi đến vào Telegram và nhấn Next để đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 4: Chuyển sang chiếc điện thoại B và thực hiện lặp lại từ Bước 1 đến Bước 2 như ở trên. Đến bước nhập mã code 5 chữ số, Telegram sẽ gửi mã số này đến ứng dụng của thiết bị đã đăng nhập thành công trước đó (cụ thể ở đây là điện thoại A).

Cách đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại

Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại để việc sử dụng không bị gián đoạn.

Cách đăng nhập 2 tài khoản Telegram trên 1 điện thoại

Về mặt giao diện ứng dụng Telegram trên hai nền tảng hệ điều hành di động phổ biến Android và iOS có khác nhiều sự khác biệt. Cùng tìm hiểu cụ thể thao tác thực hiện đăng nhập 2 tài khoản Telegram trên cùng một chiếc điện thoại như thế nào sau đây.

Đăng nhập nhiều tài khoản Telegram trên iPhone

Để có thể đăng nhập 2 tài khoản Telegram trên iPhone của bạn, làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn (đã có một tài khoản đăng nhập trước đó).

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính > nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để > Nhấn vào Edit để truy cập vào giao diện chỉnh sửa tài khoản.

Đăng nhập nhiều tài khoản Telegram trên iPhone Đăng nhập nhiều tài khoản Telegram trên iPhone

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Add Another Account.

Đăng nhập nhiều tài khoản Telegram trên iPhone

Bước 4: Thực hiện đăng nhập tài khoản Telegram thứ hai vào ứng dụng để sử dụng 2 tài khoản cùng lúc trên chiếc iPhone của bạn.

Để chuyển qua lại giữa các tài khoản Telegram trên iPhone, bạn nhấn vào Settings. Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy tài khoản Telegram còn lại để bạn nhấn truy cập.

Đăng nhập nhiều tài khoản Telegram trên iPhone

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng một trong các tài khoản này nữa có thể đăng xuất Telegram trên iPhone mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu trong tài khoản còn lại.

Đăng nhập nhiều tài khoản Telegram trên Android

Đối với điện thoại Android, để đăng nhập 2 tài khoản Telegram trên 1 điện thoại, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram > nhấn vào menu ở trên cùng bên trái > Nhấn vào mũi tên bên cạnh tên của bạn.

Đăng nhập nhiều tài khoản Telegram trên Android

Bước 2: Chọn Add Account > Nhập số điện thoại thứ 2 và chọn biểu tượng check mark ở phía trên bên phải.

Đăng nhập nhiều tài khoản Telegram trên Android

Bước 3: Điền mã code được gửi tới số điện thoại đó để hoàn tất việc đăng nhập thành công tài khoản thứ hai.

Bước 4: Để chuyển đổi giữa các tài khoản, chỉ cần nhấn vào menu và chọn tài khoản bạn muốn chọn.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách đăng ký Telegram, tạo tài khoản trên điện thoại Android, iPhone.

Tính năng đăng nhập nhiều tài khoản Telegram sẽ giúp chúng ta sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản Telegram, giúp việc nhận và trả lời tin nhắn được thường xuyên hơn, tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn cho công việc.

Trên đây là cách để đăng nhập 1 tài khoản Telegram trên 2 điện thoại mà bạn có thể muốn biết. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy Like & Share để CongNghePlus được nhiều người biết tới nữa nhé.

Đánh giá bài viết: