Cẩm nang chạy quảng cáo Instagram A - Z cho người mới bắt đầu năm 2022

Vì sao nên chọn quảng cáo Instagram và quảng cáo trên Instagram có hiệu quả không? Bài viết sau đây của CongNghePlus sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram và một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Instagram hiệu quả nhé!

Instagram hiện đang là một trong những ứng dụng mạng xã hội có số lượng người dùng lên đến hàng tỷ. Đây quả là một thị trường tiềm năng phải không nào? Nếu bạn đang kinh doanh và muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì đây chính là bài viết CongNghePlus dành cho bạn. Cùng tìm hiểu cách chạy quảng cáo Instagram hiệu quả nhé.

chạy quảng cáo Instagram

Có nên chạy quảng cáo Instagram không?

Câu trả lời là nên bạn à. Lượng người dùng Instagram ngày một tăng cao và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Đặc biệt hơn, là quảng cáo trên Instagram cạnh tranh chưa cao, chưa có nhiều người biết cách sử dụng nó.

Nếu bạn chưa hình dung ra quảng cáo trên Instagram là như thế nào thì xem hình dưới đây. Nó cũng tương tự quảng cáo Facebook thôi nhưng sẽ hiển thị trên nền tảng của Instagram.

Các hình thức quảng cáo trên Instagram

Vậy có bao nhiêu hình thức quảng cáo trên Instagram? Dưới đây là những “chiêu thức” bạn có thể cân nhắc để lựa chọn tùy vào mục đích quảng cáo của mình nhé.

1. Quảng cáo hình ảnh– Instagram Image Ads
2. Quảng cáo Video– Instagram Video Ads
3. Quảng cáo slide– Instagram Carousel Ads
4. Quảng cáo trên Instagram Story.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram dành cho người mới bắt đầu

Cách liên kết tài khoản Instagram và Facebook

Nếu bạn vẫn chưa biết cách liên kết Instagram với Facebook theo dõi ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn truy cập Cài đặt doanh nghiệp ở trình quản lý tài khoản Business. Bạn chọn Tạo quảng cáo để trực tiếp vào tài khoản quảng cáo đã được liên kết với Trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram dành cho người mới bắt đầu

Bước 2Truy cập Tài khoản Instagram hiện tại đã được liên kết trực tiếp với tài khoản Facebook của bạn

Khi bạn dùng Email/Gmail hoặc số điện thoại để tạo tài khoản quảng cáo Facebook hay Instagram trước thì khi vào nền tảng còn lại đều được liên kết theo nhé.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram dành cho người mới bắt đầu

Ở đây việc liên kết tài khoản là nếu đã tạo trình quảng cáo Facebook rồi thì tài khoản quảng cáo của Instagram cũng được kết nối theo.

Cách chia sẻ tài khoản Instagram với tài khoản Business khác

Trong quá trình quảng cáo, nếu bạn muốn chia sẻ tài khoản Instagram cho một tài khoản quảng cáo Business khác, có thể là họ cần để chạy quảng cáo giúp bạn, thì bạn làm theo mình hướng dẫn.

Ở trình quản lý tài khoản Instagram, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn Chỉ định đối tác.

tao-quang-cao-instagram-002-1

Bước 2: Bạn dán ID tài khoản Facebook Business vào ô.

tao-quang-cao-instagram-002-3

Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram

Dưới đây là mô tả chi tiết cách chạy quảng cáo Instagram. Tuy nhiên, sẽ có phần khác nhau giữa tạo quảng cáo 1 hình ảnh, nhiều ảnh và story.

tao-quang-cao-instagram-002-2

Sau đó bạn sẽ target khách hàng tiềm năng bằng cách chọn độ tuổi, giới tính…

tao-quang-cao-instagram-004

Tiếp theo, đến phần Vị trí quảng cáo.

tao-quang-cao-instagram-004.1

Như bạn thấy trong hình, Instagram cho bạn 2 vị trí để quảng cáo:

  • Bảng tin Instagram: tức là hiển thị quảng cáo khi bạn đang lướt hình trên Instagram.
  • Instagram Stories: Quảng cáo trên Instagram với kiểu Story.
tao-quang-cao-instagram-004-2

Bạn có thể thấy trong hình minh họa vẫn đang chọn cả vị trí Facebook & Instagram. Nếu bạn chọn quảng cáo bằng story với Instagram, thì bạn bắt buộc phải bỏ vị trí quảng cáo Facebook.

tao-quang-cao-instagram-005

 

Tiếp đến là phần chọn Ngân sách (Budget) và một số các yếu tố khác. Nếu bạn là người mới thì bạn nên yên những yếu tố này, không nên điều chỉnh nếu bạn không có kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook.

Tiếp theo, bạn chọn loại hình quảng cáo trên Instagram mà bạn muốn. Mình có chú thích sẵn cho bạn xem luôn từng loại hình.

tao-quang-cao-instagram-006

Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh cho quảng cáo của mình thì bạn có thể chọn:

tao-quang-cao-instagram-007

Bạn thường có thói quen đăng hình lên Fanpage trước rồi mới chạy quảng cáo sau, thì bạn chọn Use Existing Post ( Sử dung bài viết có sẵn ).

tao-quang-cao-instagram-008-1

Vậy là xong , bạn muốn quảng bá một hình ảnh (Single Image) thì chỉ vậy là xong.

Cách tạo quảng cáo trên Instagram với Story. Phần vị trí bạn nhớ chọn Stories nha. Bạn lưu ý, story thì hình ảnh có kích cỡ là 1080 x 1920 pixel hiển thị sẽ đẹp nhất.

tao-quang-cao-instagram-004-001
Ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển thì mọi giao dịch đều được thực hiện chỉ cần bạn có mạng internet. Và việc chạy quảng cáo Instagram bằng Momo chính là hình thức thanh toán trực tuyến.
Thay vì sử dụng cách thanh toán thẻ thông thường, thì bây giờ bạn có thể sử dụng ví momo để thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền. Chính vì thế việc chạy quảng cáo Instagram bằng Momo khá được ưa chuộng.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Instagram hiệu quả

Để quảng cáo của bạn thực sự “đáng đồng tiền bát gạo”, hãy tận dụng những tips hay sau đây nhé.

Mẫu quảng cáo cần tạo ấn tượng mạnh về thị giác

Nghe qua có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn hãy gấp đôi mức độ ưu tiên của vấn đề này khi tạo quảng cáo trên Instagram.

Vậy nên có thế bạn cần phải từ bỏ việc chỉnh sửa lại một số banner, hình ảnh quảng cáo trên một số trang cũ để đưa lên Instagram. Kênh quảng cáo này cần một thiết kế riêng để phù hợp với dạng quảng cáo trên điện thoại tập trung vào thị giác.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Instagram hiệu quả

Quảng cáo của bạn cần trông thật tự nhiên

Nếu khách hàng lướt instagram và nhìn thấy một post “trông giống quảng cáo”, họ sẽ bỏ đi ngay tắp lự. Chiến dịch quảng cáo thành công nhất là chiến dịch trông không giống một chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo của bạn cần trông giống một bài đăng tự nhiên. Điều đó có nghĩa là hãy bỏ qua những từ ngữ mang tính quảng cáo tăng sale như “sản phẩm mang lại cho bạn cảm giác thật thích thú”.

Tạo 1 câu chuyện hấp dẫn cho quảng cáo

Rất nhiều quảng cáo Instagram chỉ bao gồm tên thương hiệu, một dòng tagline, và một bức ảnh trông như lấy từ trên mạng xuống.

Nói cách khác, trông chúng không khác gì một banner. Người dùng trên Instagram không chỉ nhìn vào những bức ảnh. Họ còn nhìn thấy câu chuyện đằng sau khuôn hình ấy.

Đó có thể là một câu chuyện hài hước hoặc truyền cảm hứng để du ngoạn, hay đơn giản hơn là thôi thúc người xem phải làm điều gì đó.

Đó chính là nghệ thuật thực sự của Instagram: biến những bức ảnh thành câu chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Instagram hiệu quả

Thử quảng cáo trên Instagram với video

Hiện nay Instagram cho phép người dùng đăng tải video dài 60 giây. Nếu bạn đang muốn thể hiện thương hiệu, sản phẩm, hãy thử nghiệm bằng video.

Nếu bạn chưa biết cách quay video trên Instagram thì đừng quá lo lắng. Đây là nền tảng được thiết kế để tất cả người dùng đều có thể sử dụng và dễ dàng có những thước phim “nghệ” hơn.

Ngay cả khi người dùng lướt qua quảng cáo của bạn, video sẽ tự động chạy và bạn vẫn thu hút được người xem. Một loạt các video quay buổi phỏng vấn hoặc hành động liên quan đến sản phẩm sẽ là cách để bạn tạo dựng thương hiệu trên Instagram.

Một số câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo Instagram

Giá chạy quảng cáo trên Instagram

Theo thống kê, giá quảng cáo trên instagram của một CPC hiện tại rơi vào khoảng $0.80.

Giá CPC được đánh giá là cao nhất sẽ nằm ở các nhóm tuổi 18-24, 25-34, và 35-44 – nhóm khách hàng mang lại giá trị nhất, tiềm năng nhất của việc marketing trên Instagram.

 Nên chạy quảng cáo trên Instagram hay Facebook?

Nên chạy quảng cáo trên Instagram hay Facebook?

Không thể trả lời chính xác câu hỏi này được vì mỗi thằng đều có lợi thế riêng. Như mình đã nói ở phần kinh nghiệm khi quảng cáo trên Instagram, bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 thằng để chạy trong 1 chiến dịch quảng cáo để dễ đo lường kết quả.

Dưới đây là một góc nhìn về 2 nền tảng mạng xã hội đắt giá này, bạn có thể tham khảo để có chiến lược riêng cho mình nhé.

  • Facebook

Đông người dùng hơn (đặc biệt ở Việt Nam) > dễ tiếp cận khách hàng.
Nhiều hình thức quảng cáo hơn > nhiều phương pháp tiếp cận khách hàng.

  • Instagram

Người dùng là những người thích xem ảnh > sản phẩm có ảnh đẹp là lợi thế.
Ít cạnh tranh hơn với Facebook > khi chạy chung 1 chiến dịch có Facebook và Instagram, Instagram sẽ được tiếp cận nhiều hơn.

 Làm gì khi chạy quảng cáo Instagram không cắn tiền

Khi chạy quảng cáo Instagram không cắn tiền trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng đó vì mỗi nguyên nhân sẽ có 1 cách giải quyết khác nhau. Ví dụ:

  • Nguyên nhân: Trust tài khoản ads thấp

Đối với các tài khoản quảng cáo chỉ mới được sử dụng, chưa chi têu nhiều cho quảng cáo, các bạn không thể bảo với Instagram/Facebook rằng hãy chi tiêu thật nhiều tiền cho quảng cáo giúp tôi, tôi nhất định sẽ trả tiền cho Instagram/Facebook được

Facebook/Instagram không chấp nhận điều đó. Hiện tại các nền tảng này chỉ ưu tiên cắn tiền mạnh ở những tài khoản có độ uy tín (trust) cao. Và những tài khoản này được xác định thông qua việc:

– Đây là tài khoản Business.

– Tài khoản này chi tiêu khá nhiều ngân sách trước đó.

– Tài khoản quảng cáo trước đây chưa từng vi phạm chính sách.

  • Giải pháp

– Tạo hay đưa tài khoản Facebook Ads vào trong Business.

– Tăng dần ngân sách cho các chiến dịch và chờ đợi.

– Đảm bảo tài khoản không vi phạm bất kỳ chính sách nào từ quảng cáo.

Cách tăng follower Instagram miễn phí

Cách tăng follower Instagram miễn phí

Tạo mới và tối ưu tài khoản

Để tạo ấn tượng trên Instagram, trước tiên hãy tạo và tối ưu tài khoản Instagram sao cho người xem thấy được sự chuyên nghiệp khẳng định bạn là ai, vì sao cần follow bạn.

Để tối ưu tài khoản Instagram bạn hãy bắt đầu bằng việc tạo tên tài khoản ấn tượng, dễ nhớ, dễ tìm kiếm (ví dụ: tên shop, tên doanh nghiệp).

Nếu shop kinh doanh của bạn đã có người sử dụng thì bạn vẫn có thể thêm 1 vài ký tự hoặc từ gì đó để khi mọi người tìm kiếm sẽ có thể thấy được tài khoản Instagram của bạn.

Hãy tắt tính năng Tài khoản cá nhân ở phần tùy chọn để tài khoản được ở chế độ hiển thị. Ảnh đại diện nên là những hình ảnh liên quan đến thương hiệu shop của bạn như logo hoặc các hình ảnh mà bạn sử dụng trên các mạng xã hội khác.

Cách tăng follower Instagram miễn phí

Quản lý tài khoản Instagram

Thông thường các tải khoản mạng xã hội như Instagram của ác shop bán hàng online thường có từ 2 – 3 hoặc nhiều nhân viên quản lý.

Khi đó hãy lựa chọn một người đã từng có kinh nghiệm sử dụng, phát triển Instagram. Bởi đó sẽ là người hiểu cách cài đặt, chỉnh sửa cũng như biết các mẹo sử dụng để tăng lượng follow trên Instagram cho shop online của bạn.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về chạy quảng cáo trên Instagram và cách chạy quảng cáo Instagram hiệu quả. Hãy áp dụng với cửa hàng của mình để trải nghiệm một kênh bán hàng hiệu quả và chia sẻ cho bạn bè nếu CongNghePlus giúp ích được cho bạn nhé.

Đánh giá bài viết: