Cách xóa tài khoản Zenly

Gần đây có một số tin đồn rằng ứng dụng Zenly ăn cắp dữ liệu người dùng. Từ đó dẫn đến làn sóng tìm cách xóa tài khoản Zenly trong cộng đồng người dùng này.

Zenly là một ứng dụng theo dõi định vị đang rất phổ biến ở Việt Nam dạo gần đây. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ rằng việc chia sẻ vị trí sẽ trở thành mục tiêu của những người có mục đích xấu và muốn xóa tài khoản Zenly? Vậy cách xóa tài khoản Zenly như thế nào? Hãy xem bài hướng dẫn của CongNghePlus dưới đây nhé.

Cách xóa tài khoản Zenly

App Zenly có an toàn không?

App Zenly là gì? Đây là một ứng dụng định vị theo dõi vị trí cho phép người dùng xác định được vị trí của bạn bè và người thân khi thiết bị di động có kết nối internet.

Bên cạnh tính năng định vị vị trí, khi người dùng kết bạn trên Zenly, họ có thể biết được nhiều thông tin khác của đối phương, chẳng hạn như người đó ở một địa điểm trong bao lâu, thời gian, tốc độ di chuyển và khoảng cách hiện tại.

Với các tính năng trên, Zenly có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác với mục đích xấu. Một số chuyên gia bảo mật cũng đưa ra khuyến cáo về việc Zenly có thể bị cài và thiết lập theo dõi lén trên điện thoại của người dùng chỉ trong vài phút.

App Zenly có an toàn không?

Bên cạnh đó, do được phát triển dưới dạng mạng xã hội nên việc chia sẻ vị trí trên Zenly cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Khi sử dụng Zenly, app cũng yêu cầu nhiều quyền truy cập trên thiết bị điện thoại như danh bạ, bộ nhớ, vị trí, micro, camera.

Việc này có thể khiến người dùng bị thu thập dữ liệu cá nhân phục vụ cho các mục đích hiển thị các quảng cáo nhắm mục tiêu đến người dùng.

Cách xóa tài khoản Zenly

Tương tự như các ứng dụng khác, Zenly cần có tài khoản để thực hiện thay đổi cài đặt và quản lý dữ liệu của bạn.

Do đó, nếu người dùng xóa ứng dụng và không sử dụng nó nữa thì vẫn có thể nhận được tin nhắn đến email hoặc thông báo trên điện thoại. Nếu không có nhu cầu sử dụng ứng dụng Zenly nữa, tốt nhất là bạn nên đóng hồ sơ cá nhân để không để lại dữ liệu.

Cách xóa tài khoản Zenly rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trong phần hồ sơ cá nhân của ứng dụng Zenly, hãy tìm và nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa ở góc trái bên trên của màn hình điện thoại.

Cách xóa tài khoản Zenly nhanh chóng

Bước 2: Kéo xuống và chọn mục Contact Us.

Cách xóa tài khoản Zenly nhanh chóng

Bước 3: Trong giao diện mới, bạn nhấn vào nút Contact Us màu hồng ở phía dưới màn hình.

Cách xóa tài khoản Zenly nhanh chóng

Bước 4: Nhấn chọn mục Delete Account.

Cách xóa tài khoản Zenly

Bước 5: Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn xóa tài khoản không. Nếu bạn chắc chắn muốn xóa app thì hãy nhấn chọn nút màu hồng “Yes, I’m sure” ở dưới cùng màn hình.

Cách xóa tài khoản Zenly

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày gửi yêu cầu xóa tài khoản, tất cả dữ liệu bạn trong tài khoản Zenly sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ. Sau thời hạn này, bạn sẽ không thể kết nối được nữa.

Nếu trong 30 ngày này mà bạn đăng nhập lại vào Zenly, quá trình xóa sẽ bị hủy và bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng như bình thường.

Câu hỏi thường gặp

Xóa tài khoản Zenly có định vị được không?

Sau khi gửi yêu cầu xác nhận xóa tài khoản trên Zenly, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Mọi thông tin về vị trí hay thông tin cá nhân của bạn cũng bị xóa và bạn bè sẽ không thể tương tác và xác định vị trí của bạn được nữa. Sau 30 ngày kể từ ngày gửi yêu cầu xóa tài khoản, tài khoản Zenly của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Sử dụng app Zenly có cần mạng không?

Khi sử dụng app Zenly để định vị bắt buộc thiết bị di động phải có kết nối mạng internet. Đồng thời, điện thoại của bạn bè cũng phải kết nối internet thì hai người mới nhận thấy được vị trí của nhau.

Như vậy, trong bài viết này, CongNghePlus đã hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Zenly cũng như giải đáp một số thắc mắc thường gặp về ứng dụng định vị Zenly.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy để lại Like, Share và đánh giá tích cực của bạn ở phần bên dưới đây cho chúng tôi biết nhé.

Đánh giá bài viết: