cách xóa khoảng trắng trong word

Lỗi khoảng trắng trong Word sẽ làm bố cục bài viết trở nên xấu đi và lộn xộn hơn. Tuy cách để khắc phục lỗi này là vô cùng đơn giản nhưng đa số người dùng lại chưa biết đến nó. Trong bài viết này, CongNghePlus sẽ giới thiệu đến bạn cách xóa khoảng trắng trong Word nhanh chóng và đơn giản.

Trong quá trình soạn thảo văn bản, chắc hẳn bạn đã nhiều lần khó chịu khi gặp lỗi khoảng trắng trong Word. Những khoảng trắng này không chỉ khiến bố cục bài viết trở nên xấu đi mà còn làm cho phần nội dung trở nên lộn xộn và rối mắt. Vì vậy trong bài viết này, CongNghePlus sẽ giới thiệu đến bạn cách xóa khoảng trắng trong Word để khắc phục tình trạng trên nhé!

cách xóa khoảng trắng trong word

Nguyên nhân của lỗi khoảng trắng trong Word là gì?

Lỗi xuất hiện những khoảng trắng dư thừa trong Word xảy ra khi bạn copy dữ liệu trên trang web hoặc một nguồn nào đó và dán vào Word. Lỗi này cũng thường xảy ra do những sơ xuất của bạn trong quá trình sử dụng Word.

Một số nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng xuất hiện khoảng trắng trong Word có thể kể đến như lỗi xuống dòng không đúng hoặc dư thừa quá nhiều trang trắng trong khi bạn đang soạn thảo văn bản.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

Lỗi khoảng trắng gây ra rất nhiều bất tiện cho người sử dụng, để nhanh chóng khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số cách được chúng tôi hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Sửa lỗi khoảng trắng trong Word thủ công

Trong trường hợp văn bản không quá dài, bạn có thể sử dụng cách xóa khoảng trắng trong Word thủ công như dưới đây để loại bỏ các lỗi dư thừa đó một cách nhanh chóng.

 • Bước 1: Tại giao diện chính của Word, nơi có phần văn bản bạn cần chỉnh sửa, bấm tổ hợp phím Ctrl + F.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

 • Bước 2: Sau khi hộp thoại tìm kiếm xuất hiện, bạn nhập 2 dấu cách vào thanh tìm kiếm. Lúc này những khoảng trắng dư thừa sẽ hiện lên trên văn bản và bạn có thể xóa chúng thủ công.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

Sửa lỗi khoảng trắng trong Word bằng Find & Replace

Đối với các văn bản dài khiến bạn không thể dùng cách xóa khoảng trắng trong Word thủ công, phương pháp giúp tiết kiệm thời gian nhất lúc này chính là sử dụng công cụ Find & Replace.

 • Bước 1: Tại giao diện chính của Word, nơi có phần văn bản bạn cần chỉnh sửa, bấm tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Find & Replace.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

 • Bước 2: Nhập 2 dấu cách vào mục Find what > Nhập 1 dấu cách vào mục Replace with > Nhấn Replace All để xóa các khoảng trắng dư thừa.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

Sửa lỗi khoảng trắng xuống dòng

Lỗi khoảng trắng xuống dòng là lỗi bạn gặp phải khi viết chưa xong nhưng câu lại tự xuống dòng và để trống một khoảng trắng lớn như hình dưới.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy làm theo cách xóa khoảng trắng trong Word theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Find & Replace.
 • Bước 2: Nhập ^p vào ô Find what > Nhập 1 dấu cách vào ô Replace with > Nhấn Replace All để xóa các khoảng trắng xuống dòng.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn đã có thể xử lý được lỗi như thế này bằng cách xóa khoảng trắng khi xuống dòng trong Word.

Sửa lỗi khoảng trắng trong Word khi copy

Khi bạn copy một văn bản từ trang web bất kỳ vào Word sẽ thường rất hay xuất hiện lỗi khoảng trắng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy làm theo cách xóa khoảng trắng trong Word được chúng tôi gợi ý sau đây:

 • Bước 1: Mở văn bản cần chỉnh sửa lên. Văn bản bị lỗi khoảng trắng khi copy sẽ trông giống như hình dưới đây.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Find & Replace.
 • Bước 3: Nhập 2 dấu cách vào ô Find what > Nhập 1 dấu cách vào ô Replace with > Nhấn Replace All để xóa tất cả các lỗi khoảng trắng.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

Cách xóa trang trắng trong Word

Ngoài lỗi xuất hiện các khoảng trắng, trang trắng trong Word cũng là một lỗi thường gặp khi bạn soạn thảo văn bản. Cách xóa trang trong Word sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Chọn Tab Home > Chọn biểu tượng Paragraph để đánh dấu các trang trắng.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

 • Bước 2: Sau khi Paragraph thực hiện đánh dấu các trang trắng, bạn bôi đen toàn bộ trang trắng đã được đánh dấu > Nhấn Delete để xóa tất cả trang trắng.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

Bước 3: Bỏ biểu tượng Paragraph để văn bản trở lại bình thường.

Cách xóa khoảng trắng trong Table Word

Các bước sửa lỗi khoảng trắng trong Table Word rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác được hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bôi đen toàn bộ bảng cần sửa lỗi > Click chuột phải và chọn Table Properties.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

 • Bước 2: Chọn Tab Row trong hộp thoại Table Properties > Bỏ dấu tích ở mục Specify height trong phần Size > OK để hoàn tất.

Cách xóa khoảng trắng trong Word

>>> Xem thêm: Cách qua trang mới trong Word từ A- Z cho người mới bắt đầu

Trên đây là hướng dẫn một số cách xóa khoảng trắng trong Word đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với bài viết này, CongNghePlus đã có thể giúp bạn khắc phục được lỗi khoảng trắng gây khó chịu và sử dụng Word một cách hiệu quả hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý nào, hãy đừng ngần ngại comment phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Đánh giá bài viết: