Cách xóa hết bạn bè trên Facebook trong vòng một nốt nhạc

Đôi khi sử dụng Facebook bạn có quá nhiều bạn bè mà đã lâu không tương tác và bạn muốn xóa đi. Vậy cách xóa hết bạn bè trên Facebook nhanh chóng là gì? Hãy cùng CongNghePlus tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đôi khi dùng Facebook bạn muốn lọc list friend của mình để có thể có sự tương tác tốt hơn trên Facebook. Vậy bạn đã biết cách xóa hết bạn bè trên Facebook chưa? Hãy cùng CongNghePlus tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

cách xóa hết bạn bè trên facebook

Vì sao nên xóa hết bạn bè trên Facebook?

Có rất nhiều lý do mà bạn nên lọc bớt số bạn bè ở trên Facebook, điển hình như là:

  • Tài khoản của bạn bè ở ngoài đời bị hack hoặc không còn được sử dụng nữa.
  • Lượng tương tác ít mặc dù số lượng bạn bè khá nhiều.
  • Facebook giới hạn bạn bè là 5000 người và nếu bạn cứ giữ lại những người không tương tác với mình thì sẽ khó cho việc kết bạn mới.
  • Tránh bị loãng news feed và tương tác tốt hơn với bạn bè của mình.

Ngoài xóa hết bạn bè trên Facebook, bạn còn có một số lựa chọn khác như tìm cách ẩn 1 người bạn trên Facebook hay cách ẩn hết bài viết trên Facebook để người khác không tìm thấy thông tin cũ của bạn.

Cách xóa bạn bè, hủy kết bạn trên Facebook

cách xóa hết bạn bè trên facebook

Tuy nhiên việc xóa bạn bè trên Facebook khiến cho bạn tốn rất nhiều thời gian khi phải bấm vào từng người một để ấn hủy. Vậy cách hủy kết bạn trên Facebook nhanh nhất như thế nào?

Cách xóa bạn bè, hủy kết bạn trên Facebook bằng máy tính

Bạn có thể xóa bạn bè bằng cách thủ công, như là:

  • Đầu tiên bạn mở Facebook ở trên máy tính rồi sau đó nhập tên bạn bè muốn xóa vào khung tìm kiếm.
  • Sau đó ấn vào dấu ba chấm hiện ở cạnh avatar của người đó và ấn chọn Hủy kết bạn. Khi đó bạn chỉ cần ấn xác nhận là xong.

cách xóa hết bạn bè trên facebook

Ngoài ra còn có một cách hủy kết bạn trên Facebook nhanh nhất là tải thêm ứng dụng có sẵn trên Chrome và Cốc Cốc là Friend Remover Pro.

Sau khi tải xong thì bạn ấn vào ứng dụng ở phía trên màn hình để biết cách xóa hết bạn bè trên Facebook .

cách xóa hết bạn bè trên facebook

Lúc này phần mềm này sẽ liệt kê giúp bạn toàn bộ nick bạn bè có trong tài khoản Facebook của bạn. Muốn xóa hết thì bạn chỉ cần ấn vào Select All và ấn Remove Friends là có thể xóa hết bạn bè.

Còn nếu bạn không muốn xóa toàn bộ mà chỉ muốn lựa chọn người để hủy thì chọn mục Filter Friends và tìm những người bạn muốn xóa. Sau khi chọn xong thì bạn ấn vào Remove Friends là được.

Cách xóa bạn bè, hủy kết bạn trên Facebook bằng điện thoại

Việc xóa bạn bè Facebook được tích hợp ở cả trên laptop và điện thoại.

Với Iphone thì bạn vẫn có thể áp dụng các cách truyền thống là ấn vào từng người để xóa bớt bạn bè.

Còn với Android thì sẽ tiện lợi hơn vì có một phần mềm hỗ trợ là Monokai Toolkit. Hiện nay thì nhà phát triển vẫn đang trong quá trình tích hợp ở trên Android và Chrome.

cách xóa hết bạn bè trên facebook

Bạn vào Google Play và tải về phần mềm Monokai Toolkit. Sau khi đã cài đặt thì phần mềm này sẽ cho bạn 3 chức năng chính bao gồm:

  • Xóa bạn bè không hoặc ít tương tác: Tính năng này rất tiện lợi vì sẽ giúp bạn lọc ra được những người bạn ít hoặc thậm chí là không tương tác như like, comment, inbox…
  • Unfollow bạn bè: Đây không phải là cách xóa toàn bộ bạn bè trên Facebook mà đơn giản chỉ là unfollow tài khoản. Bạn vẫn sẽ ở trong tình trạng là bạn bè nhưng bạn sẽ không còn theo dõi họ nữa.
  • Xóa toàn bộ: Nếu bạn muốn tìm cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt thì đây chắc chắn là tính năng mà bạn đang tìm kiếm. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là có thể xóa được toàn bộ người dùng là bạn bè của bạn.

Cách xóa hết bạn bè trên Facebook

Như ở trên thì CongNghePlus đã hướng dẫn tới bạn đọc hai phần mềm vô cùng hiệu quả trong việc xóa toàn bộ bạn bè trên Facebook là: Monokai Toolkit và Friend Remover Pro.

Ngoài ra thì bạn có thể dùng phần mềm Mass Friends Deleter. Đầu tiên bạn search tên phần mềm trên Chrome hoặc Cốc Cốc. Sau đó thì bạn ấn tải về và sẽ nhìn thấy icon của phần mềm ở trên cùng bên phải của trình duyệt web.

cách xóa hết bạn bè trên facebook

Khi ấn vào đó thì bạn sẽ được mở ra một cửa sổ mới và danh sách bạn bè của bạn cũng được cập nhật. Lúc này cách xóa hết tất cả bạn bè trên Facebook chỉ đơn giản là ấn vào nút Select All.

Khi đó danh sách bạn bè sẽ được chuyển sang Remove List và bạn ấn vào Remove Friends. Lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn để xác nhận lần nữa và chọn OK để hoàn tất hoặc là Cancel nếu không có ý định xóa.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về cách xóa hết bạn bè trên Facebook . Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ CongNghePlus có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết: