cách tìm tài khoản facebook bằng tên

Để kết nối với nhau dễ dàng hơn thì Facebook chắc chắn là một nền tảng không thể nào bỏ qua. Vậy làm thế nào để tìm tài khoản Facebook bằng tên. Cùng tìm hiểu bài viết sau của CongNghePlus nhé.

Đôi khi dùng Facebook bạn cần phải tìm tài khoản Facebook của người này người kia để có thể dễ dàng liên lạc. Vậy làm thế nào để có thể tìm tài khoản Facebook bằng tên ? Cùng CongNghePlus tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

cách tìm tài khoản facebook bằng tên

Tìm tài khoản Facebook bằng tên có khó không? 

Có rất nhiều cách để có thể tìm được tài khoản nhưng cách tìm tài khoản Facebook bằng tên là cách làm đơn giản nhất.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là mặc dù tỷ lệ thành công cao nhưng không phải lúc nào cũng là tuyệt đối.

tìm tài khoản Facebook bằng tên

Có rất nhiều trường hợp éo le có thể xảy ra như là tài khoản của người đó không để tên thật mà để dạng nickname. Hoặc là có quá nhiều người trùng tên với người mà bạn đang muốn tìm kiếm.

» Xem thêm: Cách đặt tên Facebook 1 chữ tạo nét cá tính trên điện thoại và máy tính

Cách tìm tài khoản Facebook bằng tên 

Để tìm tài khoản Facebook bằng tên người dùng thì bạn có thể thực hiện những cách sau:

Cách tìm tài khoản Facebook bằng tên trên máy tính

tìm tài khoản Facebook bằng tên

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook bằng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc trên máy tính. Sau đó bạn nhập tên người mà bạn cần tìm kiếm vào thanh tìm kiếm ở trên cùng và ấn Enter.
 • Bước 2: Facebook lúc này sẽ hiện ra giao diện mới với các tùy chọn như là Tất cả, Bài viết, Mọi người, Ảnh, Video… Bạn có thể ấn tùy chọn vào từng cái phù hợp với yêu cầu của mình.
 • Bước 3: Facebook sẽ hiện ra một loạt các tài khoản gợi ý cho bạn. Bây giờ bạn chỉ cần nhìn kỹ xem ảnh đại diện và tên của người đó có phải là người bạn đang tìm không.

Ở phần tùy chọn bên trái, bạn sẽ thấy có chức năng lọc như là nơi ở, công ty, học vấn,..Điều này giúp cho bạn lọc đối tượng dễ dàng hơn. Các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm bạn vì đã được lọc dựa theo những gì hiểu biết và phán đoán của bạn về người đó.

Và nếu không tìm thấy thì bạn có thể thử nhiều kiểu tên khác nhau, ví dụ như là tên không dấu, không để họ, không để tên đệm hoặc là để nickname để tăng khả năng tìm kiếm tài khoản Facebook theo tên nhé.

Cách tìm tài khoản Facebook bằng tên trên điện thoại

tìm tài khoản Facebook bằng tên

 • Bước 1: Cũng giống với máy tính, bạn vào phần ứng dụng Facebook ở trong điện thoại và ấn vào hình kính lúp trên cùng để nhập tên người cần tìm.
 • Bước 2: Facebook cũng sẽ hiện ra những tài khoản gợi ý cho bạn, cũng sẽ đưa ra các chức năng giống như máy tính để bạn có thể nâng cao khả năng tìm kiếm hơn.

Bạn chỉ cần thực hiện các bước như ở trên để tìm kiếm là được.

Lưu ý khi tìm tài khoản Facebook bằng tên

Tìm bằng tên như đã nói thì đây là cách khá đơn giản và được áp dụng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một chút khi tìm tài khoản Facebook qua tên để hiệu quả nhất.

Nhiều người đặt tên Facebook trùng nhau nên có thể bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm. Bạn cần lọc thông tin người dùng để có thể tìm kiếm nhanh hơn.

tìm tài khoản Facebook bằng tên

Ngoài ra có một số tài khoản sẽ có thêm nickname đi kèm thì bạn có thể tìm kiếm tên kèm với nickname đấy để tìm kiếm dễ hơn.

Trong trường hợp người bạn của bạn dùng nickname để đặt làm tên và bạn khó có thể tìm thấy thì bạn có thể thử áp dụng cách dùng số điện thoại hoặc email để tìm.

Một số cách tìm tài khoản Facebook khác

Nếu trong lúc tìm tên mà gặp quá nhiều khó khăn hoặc kết quả không được khả quan thì bạn có thể thử chuyển sang cách tìm tài khoản Facebook khác. Dưới đây là một số cách mà CongNghePlus gợi ý cho bạn.

Cách tìm Facebook qua Zalo

tìm tài khoản Facebook bằng tên

Nếu như bạn có Zalo của người bạn cần tìm thì bạn có thể tìm được tài khoản Facebook của họ rất dễ dàng qua cách sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Zalo và nhấn vào trang cá nhân của người bạn cần tìm. Sau đó bạn ấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở phía góc phải màn hình.
 • Bước 2: Ở giao diện mới bạn ấn vào phần thông tin để sao chép số điện thoại của người đó.
 • Bước 3: Bạn thoát Zalo và vào ứng dụng Facebook, sau đó dán số điện thoại vừa chép vào ô tìm kiếm ở Facebook để tìm. Lúc này bạn chỉ cần cuộn xuống để tìm kiếm được đúng tài khoản của người đó là xong.

Tuy nhiên bạn cần chắc chắn rằng số điện thoại Zalo cũng là số điện thoại đăng ký Facebook thì mới có thể tìm thấy được.

Tìm tài khoản Facebook qua số điện thoại

tìm tài khoản Facebook bằng tên

Với cách này thì bạn có thể không cần qua Zalo mà trực tiếp tìm kiếm bằng số điện thoại luôn.

Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của người bạn cần tìm vào thanh tìm kiếm rồi tìm đúng tài khoản bạn muốn tìm là được.

Cách tìm tài khoản Facebook qua Gmail

tìm tài khoản Facebook bằng tên

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào link sau: https://atpsoftware.vn/finduid/findmail. Sau đó bạn email của người bạn muốn tìm vào ô tìm kiếm
 • Bước 2: Sau khi nhập xong thì bạn ấn vào ô “Tôi không phải người máy” và chọn tìm kiếm Facebook
 • Bước 3: Nếu đây là gmail để đăng ký tài khoản Facebook thì bạn sẽ nhận được link Facebook tới trang cá nhân của người bạn đang tìm. Nhưng nếu đấy không phải là gmail được dùng để đăng ký tài khoản Facebook thì bạn sẽ không tìm thấy link Facebook của người đó.

Cách lấy ID Facebook để kết nối nhau

CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để có thể lấy được ID Facebook một cách nhanh chóng nhé.

 • Cách 1: Lấy ID Facebook ở địa chỉ trang web 

tìm tài khoản Facebook bằng tên

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào Facebook ở máy tính

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào trang cá nhân của người bạn cần lấy ID

Bước 3: Bạn ấn vào phần ảnh đại diện của họ và chọn Xem ảnh. Lúc này bạn sẽ thấy một dãy 15 số sau dấu “.” ở trên đường link. Đấy chính là ID Facebook bạn đang tìm. Bạn chỉ cần copy lại dãy này là xong.

 • Cách 2: Lấy ID Facebook bằng cách dùng Lookup-ID

tìm tài khoản Facebook bằng tên

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào link Lookup-ID
 • Bước 2: Bạn dán đường link Facebook của người bạn muốn tìm vào, sau đó ấn chọn Lookup
 • Bước 3: Lúc này thì phần mềm sẽ tự động xuất được ID Facebook cho bạn.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về cách tìm tài khoản Facebook bằng tên. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy Like, Share, Comment để ủng hộ CongNghePlus có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết: