cách tắt định vị zenly

Dưới đây là tất tần tật những lý giải liên quan đến App định vị Zenly. Nếu bạn đang băn khoăn về cách tắt định vị Zenly thì cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Zenly định vị cho phép bạn và những người thân, bạn bè biết được vị trí cũng như quãng đường di chuyển của nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cảm thấy nó bất tiện vì ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân. Cùng CongNghePlus tìm hiểu cách tắt định vị Zenly qua bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng Zenly là gì?

Zenly là một ứng dụng mạng xã hội thu nhỏ có cách thức hoạt động tựa như sự kết hợp giữa Messenger và Google Maps. Nó cho phép người dùng xem bản đồ, biết chính xác vị trí, thời gian và quãng đường di chuyển của bạn bè.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhắn tin trò chuyện, gửi hình ảnh trên ứng dụng này.

App Zenly là gì

Zenly cũng cho phép người dùng biết bạn bè đang thức hay ngủ để không làm phiền đến giờ nghỉ ngơi của họ. Bạn sẽ nhìn thấy chế độ đang ngủ trên Zenly khi biểu tượng mặt trăng xuất hiện và hình đại diện của họ trong suốt.

Định vị Zenly là gì?

Định vị Zenly sẽ cập nhật vị trí của bạn mọi lúc khi bạn cho phép nó sử dụng vị trí điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhìn thấy vị trí của bạn bè sau khi kết bạn và ngược lại họ cũng sẽ theo dõi được những nơi bạn đã đến.

Định vị Zenly là gì?

Zenly định vị chính xác cho bạn người kia đang ở địa điểm nào, di chuyển quãng đường nào và với vận tốc bao nhiêu. Điều này cũng khá thuận lợi trong việc tìm kiếm nhà hay trong trường hợp đối phương đang cần sự giúp đỡ.

Định vị Zenly là gì?

Bạn hoàn toàn có thể không cho phép Zenly định vị bằng cách ngắt kết nối hoặc bật chế độ tàng hình.

Cách tắt định vị Zenly

Thời gian gần đây, App Zenly khá phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ, các cặp đôi. Bởi nó giúp bạn yên tâm hơn khi có thể biết đối phương ở đâu và di chuyển an toàn hay không.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể tắt định vị và bật chế độ tàng hình khi cảm thấy nó không cần thiết. Hay nói cách khác là đóng băng vị trí trên ứng dụng.

Vậy vị trí đóng băng trên Zenly là gì? Khi tiến hành bật chế độ tàng hình cho Zenly, vị trí của bạn sẽ được ghim ở nơi mà bạn bắt đầu bật, đó cũng được gọi là vị trí đóng băng.

Cách tắt định vị Zenly

Bạn bè sẽ không biết khi bạn đóng băng vị trí của mình, nó sẽ giống như điện thoại bạn đang tắt hoặc không có tín hiệu. Họ sẽ chỉ nhìn thấy vị trí cuối cùng của bạn trước khi đóng băng vị trí.

Người dùng có thể tùy chỉnh một số bạn bè ở chế độ này mà không nhất thiết phải chọn tất cả.

Vị trí đóng băng trên Zenly là gì

Cách tắt định vị Zenly trên giao diện cũ

Giao diện ứng dụng Zenly cũ và mới có một số thay đổi, dưới đây là cách tắt định vị trên giao diện cũ:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zenly, kích vào biểu tượng profile nằm ở góc dưới phía bên phải màn hình.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng ẩn danh nằm phía bên phải nút cài đặt.

Cách tắt định vị Zenly

  • Bước 3: Chọn những đối tượng bạn muốn ẩn vị trí và kích chọn “Chế độ đóng băng”.
  • Bước 4: Cuối cùng là chọn thời gian bạn muốn đóng băng vị trí.

Cách tắt định vị Zenly

Cách tắt định vị Zenly trên giao diệnmới

  • Bước 1: Mở giao diện Zenly trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình.
  • Bước 2: Trên màn hình hiển thị, nhấn chọn “Chế độ tàng hình”.

Cách tắt định vị Zenly trên giao diện mới

  • Bước 3: Chọn những đối tượng mà bạn muốn ẩn vị trí với họ, sau đó kích chọn “Chế độ đóng băng”.
  • Bước 4: Chọn thời gian mà bạn muốn đóng băng vị trí.

Cách tắt định vị Zenly trên giao diện mới

Lưu ý: Ở bước 4, nếu bạn chọn thời gian đóng băng là “Mãi mãi” thì ứng dụng sẽ ghim vị trí của bạn tại nơi cuối cùng trước khi cài đặt. Đối tượng được chọn vẫn thấy bạn ở vị trí đóng băng đó nhưng không thể theo dõi quãng đường kể từ khi tắt định vị.

Cách bật lại định vị Zenly

Để thuận tiện hơn cho mọi người dùng, CongNghePlus gửi đến bạn cách bật lại định vị trên cả 2 giao diện cũ và mới.

Bật lại định vị trên giao diện cũ

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zenly, kích vào biểu tượng profile nằm ở góc dưới phía bên phải màn hình.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng ẩn danh nằm phía bên phải nút cài đặt.

2 Bước trên, bạn thực hiện tương tự thao tác tắt định vị Zenly.

  • Bước 3: Ở mục Vị trí đóng băng, chọn người mà bạn cần mở vị trí.
  • Bước 4: Nhấn chọn “Chính xác” để mở lại vị trí cho người đã được chọn.

Cách bật lại định vị Zenly

Bật lại định vị Zenly trên giao diện mới

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zenly, kích vào biểu tượng cài đặt phía trên bên phải màn hình.
  • Bước 2: Trên màn hình hiển thị, nhấn chọn “Chế độ tàng hình”.

Ở bước 1,2, bạn cũng thực hiện tương tự thao tác đóng băng vị trí.

  • Bước 3: Ở mục Vị trí đóng băng, chọn người mà bạn cần mở vị trí.
  • Bước 4: Nhấn chọn “Chính xác” để mở lại vị trí cho người đã được chọn.

Cách bật lại định vị Zenly

Các câu hỏi thường gặp khác

Bạn bè có biết bạn bật chế độ tàng hình không?

Bạn bè sẽ không biết bạn bật chế độ tàng hình. Họ chỉ nhìn thấy bạn ở vị trí cuối cùng trước khi đóng băng vị trí.

Zenly không có mạng có định vị được không?

Zenly không có mạng sẽ không định vị được vị trí

Xóa Zenly có định vị được không?

Nếu bạn gỡ app Zenly khỏi điện thoại thì vị trí của bạn sẽ không được cập nhật trên ứng dụng nữa. 

Đừng cho rằng App Zenly là một ứng dụng theo dõi bạn. Hơn hết, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh nó dựa trên nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng bài viết trên của CongNghePlus sẽ giúp bạn biết cách tắt định vị Zenly và giải đáp những thắc mắc về ứng dụng này. Like, share nếu thông tin trên hữu ích với bạn nhé!

Đánh giá bài viết: