Cách tải Facebook về máy tính Win 10

Hiện nay, ứng dụng Facebook đã có thể được tải về hoàn toàn miễn phí thông qua Microsoft Store trên Windows 10. Cách tải Facebook về máy tính Win 10 như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Hầu hết mọi người sử dụng Facebook trên máy tính thông qua nền tảng Web. Có thể bạn chưa biết, Facebook đã có ứng dụng chính chủ và dễ dàng tải về thông qua Microsoft Store mà không cần thao tác quá phức tạp gì. Hãy tham khảo bài viết của CongNghePlus hướng dẫn bạn cách tải Facebook về máy tính Win 10 ngay sau đây.

Cách tải Facebook về máy tính Win 10

Cách tải Facebook về máy tính Win 10 miễn phí

Phiên bản ứng dụng Facebook chính thức cho Win 10 đã có sẵn trong ứng dụng Microsoft Store. Giao diện Facebook cho Win 10 vẫn sử dụng thiết kế giống như phiên bản trên website, tuy nhiên sẽ mang cảm giác sáng sủa, gọn gàng hơn, cho bạn thuận tiện hơn trong đời sống và công việc.

Sau đây là cách tải Facebook về máy tính miễn phí bằng Microsoft Store chỉ với 4 bước cơ bản:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Microsoft Store bằng cách gõ tìm kiếm “Microsoft Store” trên thanh tìm kiếm của Windows 10.

Hoặc bạn có thể nhấn phím Windows + S để mở nhanh tính năng tìm kiếm trên Windows.

Cách tải Facebook về máy tính Win 10 miễn phí

Bước 2: Tại màn hình ứng dụng Microsoft Store, nhấn chuột vào thanh tìm kiếm của Microsoft Store và nhập “Facebook” để tìm kiếm ứng dụng.

Cách tải Facebook về máy tính Win 10 miễn phí

Bước 3: Sau khi màn hình hiện giống như hình bên dưới đây, nhấp chuột chọn Get để tải về ứng dụng Facebook.

Việc tải ứng dụng có thể mất một vài phút tùy vào tốc độ mạng trên máy tính của bạn.

Cách tải Facebook về máy tính Win 10 miễn phí

Bước 4: Sau khi ứng dụng tải xong sẽ xuất hiện chữ “Open” như hình dưới. Nhấn vào đó để mở ứng dụng Facebook lên và sử dụng.

Cách tải Facebook về máy tính Win 10 miễn phí

Đến đây là bạn đã thành công tải Facebook về máy tính Win 10 rồi đấy! Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook của mình và trải nghiệm ngay thôi.

Để thuận tiện cho các lần sử dụng sau đó, bạn có thể ghim biểu tượng truy cập ứng dụng Facebook đã tải về trên máy tính Windows 10 bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng bên dưới thanh Taskbar > chọn Pin to taskbar.

Cách tải Messenger về máy tính Win 10

Ứng dụng Facebook luôn đi đôi với dịch vụ nhắn tin trực tuyến miễn phí có tên Facebook Messenger. Sau khi bạn đã tải Facebook về máy tính Win 10 thành công, hãy tiếp tục tải thêm phần mềm Messenger về máy tính với 2 cách đơn giản dưới đây.

Tải qua Microsoft Store

Tương tự như ứng dụng Facebook, cách tải Messenger về máy tính Win 10 cũng sử dụng Microsoft Store một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Bước 1: Truy cập Microsoft Store bằng thanh tìm kiếm của Windows 10 (tham khảo ở trên).

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm của Microsoft Store, gõ tìm kiếm “Messenger” và nhấn Enter để tìm kiếm ứng dụng.

Tải qua Microsoft Store

Bước 3: Tiếp tục nhấn chuột vào nút Get để tải ứng dụng Messenger tự động về máy tính. Sẽ mất vài phút để ứng dụng hoàn tất tải về máy tính.

Tải qua Microsoft Store

Bước 4: Nhấn chọn Open như hình bên dưới.

Tải qua Microsoft Store

Ứng dụng Messenger sẽ được mở ra. Bạn đã có thể đăng nhập tài khoản Messenger của mình và sử dụng như ở trên thiết bị di động.

Tải và cài đặt phần mềm Messenger chính chủ bằng tệp .exe

Nếu bạn là người muốn sử dụng các phiên bản ổn định và mới nhất của ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, hãy tải về bản cài đặt .exe chính thức của Facebook như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập vào đường link sau: https://www.messenger.com/desktop

Sau đó chọn vào dòng chữ “Tải xuống cho Windows”.

Tải và cài đặt phần mềm Messenger chính chủ bằng tệp .exe

Bước 2: Sau khi ấn tải về máy, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào file cài đặt có tên “Messenger.exe” để thực hiện cài đặt phần mềm này lên Windows 10. Quá trình này hoàn toàn tự động và sẽ mất một vài phút tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng Facebook và cả Messenger trên máy tính với giao diện và trải nghiệm tương tự như trên các thiết bị di động.

Nếu thấy bài viết chia sẻ cách tải Facebook về máy tính Win 10 này hữu ích với bạn, hãy Like, Share và nhớ để lại đánh giá tích cực ủng hộ CongNghePlus phát triển hơn trong thời gian tới nhé.

Đánh giá bài viết: