cách tải facebook về máy tính miễn phí

Facebook là trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy làm sao để tải Facebook về máy tính miễn phí, nhanh chóng và đơn giản? Hôm nay hãy để CongNghePlus trả lời bạn trong bài viết này nhé.

Nếu bạn đang cần tải Facebook về máy tính miễn phí thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau của CongNghePlus nhé.

cách tải facebook về máy tính miễn phí

Ưu điểm khi tải Facebook về máy tính

Tải Facebook về máy tính win 10, win 7, 8  không hề khó khăn, hơn thế nữa còn mang lại những ưu điểm như:

 • Miễn phí: Facebook là một ứng dụng mạng xã hội cho phép bạn dùng ứng dụng gốc miễn phí thay vì phải đăng nhập thông qua trình duyệt. Ngay cả khi thu nhỏ ứng dụng, bạn vẫn có thể nhận được thông báo trên màn hình cho các sự kiện.
 • Dễ dàng đăng tải và cập nhật thông tin: Khi bạn kinh doanh online có thể đăng tải sản phẩm từ hình ảnh đến nội dung rất tiện dụng. Thường thì mọi người hiện nay vẫn có thói quen sử dụng Facebook thông qua trình duyệt như Google Chrome, Cốc cốc,….thế nhưng việc tải Facebook trên máy tính và sử dụng lại thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Cài đặt dễ dàng: Tương tự như việc cài đặt Facebook trên Google Play hay App store, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là có thể tải được Facebook cho máy tính của mình.
 • Ít tiêu tốn tài nguyên: Tốc độ tải dữ liệu của ứng dụng được đánh giá là nhanh hơn và tốn ít tài nguyên hơn dùng trang web.
 • Được cập nhật thường xuyên: Các tính năng của ứng dụng thường xuyên được cập nhật và cải tiến để hỗ trợ tối đa việc sử dụng của người dùng.

cách tải facebook về máy tính miễn phí

Hướng dẫn tải Facebook về máy tính miễn phí

Với những ưu điểm nêu trên, rõ ràng là sử dụng ứng dụng Facebook sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn so với sử dụng trên trình duyệt web. Sau đây, CongNghePlus sẽ hướng dẫn cách tải Facebook về laptop, máy tính miễn phí và đơn giản nhất. 

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí từ Microsoft Store

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào Microsoft Store để tải theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Microsoft Store, tại thanh tìm kiếm gõ từ khóa Facebook rồi nhấn Enter. Hoặc click vào đây để trực tiếp đến trang kết quả tìm kiếm.

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí từ Microsoft Store

 • Bước 2: Tìm ứng dụng Facebook rồi ấn Get để tải.

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí từ Microsoft Store

 • Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, bên cạnh ứng dụng sẽ hiển thị nút Open, bạn có thể bấm vào để mở ứng dụng một cách nhanh chóng.

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí từ Microsoft Store

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí mà không cần cài đặt phần mềm

Facebook Web

Với Facebook máy tính, hầu hết người dùng đều lựa chọn đăng nhập và sử dụng Facebook trên trình duyệt Web mà không cần cài đặt.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào bất kỳ trình duyệt web bất kỳ trên máy tính (Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Microsoft Edge,…), sau đó truy cập vào Facebook.com, tiến hành đăng ký/đăng nhập tài khoản Facebook và sử dụng.

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí mà không cần cài đặt

Emulator: BlueStacks

BlueStacks là ứng dụng giả lập điện thoại Android, sau khi cài đặt BlueStacks, bạn có thể cài đặt Facebook giống như trên điện thoại. Dưới đây là cách tải Facebook về laptop, máy tính thông qua phần mềm BlueStacks.

 • Bước 1: Tải ứng dụng BlueStack về máy.

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí mà không cần cài đặt

 • Bước 2: Vào Cửa hàng trò chơi.

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí mà không cần cài đặt

 • Bước 3: Tìm Facebook và ấn Enter.

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí mà không cần cài đặt

 • Bước 4: Chọn ứng dụng Facebook rồi ấn nút Cài Đặt.

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí mà không cần cài đặt

 • Bước 5: Sau khi cài đặt thành công, bên cạnh ứng dụng sẽ hiển thị Mở, bạn có thể bấm vào để mở ứng dụng một cách nhanh chóng.

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí mà không cần cài đặt

>>> Xem thêmHướng dẫn lấy mã 2FA Facebook tăng cường bảo mật thông tin

Tải Facebook Lite cho Windows 7,8,10

Ứng dụng Facebook Lite cho PC là phiên bản nhẹ hơn của ứng dụng Facebook tiêu chuẩn. Có nghĩa là Facebook Lite dành cho các thiết bị có cấu hình yếu, đảm bảo cho người dùng vẫn có trải nghiệm mượt mà.

Hiện nay vẫn chưa có ứng dụng hoặc phần mềm chính thức nào của Facebook Lite được phát triển dành cho Windows PC. Vì vậy, cách duy nhất để bạn đọc có thể cài đặt Facebook Lite trên máy tính Windows là sử dụng trình giả lập Android. Bạn có thể tải Facebook Lite thông qua phần mềm BlueStacks và cài đặt như cách mình hướng dẫn cài đặt Facebook trong phần ở trên.

tải facebook lite miễn phí

>>> Xem thêmCách tìm tài khoản Facebook bằng tên siêu đơn giản

FAQs về Facebook dành cho máy tính

Làm cách nào để đăng xuất Facebook trên máy tính?

Để đăng xuất Facebook trên máy tính trên phiên bản web bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng mũi tên nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Nút này thường nằm ngay bên cạnh nút thông báo trên giao diện Facebook. Sau đó bạn chỉ cần chọn vào nút Đăng xuất nằm ở dưới cùng của thanh cuộn là đã hoàn tất đăng xuất ra khỏi tài khoản của mình.

Cách đăng xuất Facebook trên máy tính từ xa

 • Bước 1. Đăng nhập Facebook trên trình duyệt web và nhấp vào hình tam giác ngược ở góc trên cùng bên phải.
 • Bước 2. Chọn Cài đặt.
 • Bước 3. Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Cài đặt. Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.
 • Bước 4. Cuộn xuống phần Nơi bạn đã đăng nhập.
 • Bước 5. Nhấp vào Đăng xuất khỏi tất cả ở góc dưới cùng bên phải.
 • Bước 6. Bạn sẽ thấy một lời nhắc. Nhấp vào Đăng xuất để đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập vào Facebook.

Như vậy là CongNghePlus đã hướng dẫn bạn cách tải Facebook về máy tính miễn phí và nhanh chóng. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

Đánh giá bài viết: