Cách tải Facebook cho macbook

Việc cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone là điều cực kỳ đơn giản, nhưng cùng là thiết bị của Apple, việc cài Facebook trên macOS có đơn giản không? Cùng tìm hiểu cách tải Facebook cho Macbook như thế nào trong bài viết dưới đây.

Tải Facebook cho Macbook là một lựa chọn được nhiều người quan tâm vì tính thuận tiện của nó trong công việc, giải trí, tán gẫu và gọi video cho bạn bè. Vậy Macbook có tải được Facebook không và nếu có thể thì cách tải như thế nào? Trong bài viết này của CongNghePlus, bạn sẽ tìm được cách tải Facebook cho Macbook đơn giản chỉ với vài cú nhấp chuột.

Cách tải Facebook cho macbook

Có tải Facebook cho Macbook được không?

App Facebook trên điện thoại và máy tính bảng đã trở nên quá quen thuộc với người dùng. Do đó, nhiều người đã tìm cách tải Facebook cho Macbook để có thêm không gian màn hình rộng lớn hơn khi so với việc xem trên điện thoại.

Thế nhưng bạn không thể tìm được cách nào để có thể tải ứng dụng Facebook cho Macbook, kể cả đó là chiếc Macbook chạy chip M1 (với khả năng chạy các ứng dụng trên iPhone).

Tải facebook cho Macbook

Thực tế mà nói, nền tảng macOS hiện nay chưa được Meta, công ty chủ quản của Facebook lên kế hoạch phát triển và đưa tới tay người dùng.

Tương tự như vậy, việc tìm cách tải Facebook về máy tính Win 10 là điều bất khả thi ở thời điểm hiện tại.

Thay vào đó, bạn lại có thể tải và sử dụng Facebook Messenger, ứng dụng nhắn tin phổ biến của Facebook với toàn bộ những tính năng tương tự như trên các thiết bị di động.

Cách tải ứng dụng Facebook Messenger cho Macbook được chúng tôi hướng dẫn trong phần tiếp theo đây.

Cách tải Messenger cho Macbook

Tải Messenger cho Macbook rất đơn giản, bạn có thể tải xuống ứng dụng Messenger thông qua App Store hoặc cài thủ công thông qua tệp cài đặt .dmg trên Macbook.

Tải Messenger qua App Store

Cách tải ứng dụng trên Macbook cực kỳ đơn giản, để tải Messenger qua App Store bạn chỉ cần tải về và cài đặt các bước gần như tự động.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web trên Macbook và thực hiện truy cập vào đường link tại đây.

Bước 2: Ứng dụng App Store sẽ được mở lên kèm với đó là màn hình tải ứng dụng Messenger. Nhấn vào nút Get để thực hiện tải về.

Bước 3: Chờ ứng dụng được tải xuống hoàn tất thì nhấn vào nút Open để mở ứng dụng Messenger lên.

Cách tải Messenger cho Macbook

Bước 4: Thực hiện đăng nhập tài khoản Facebook để sử dụng ứng dụng bằng cách nhấn vào một trong hai lựa chọn.

Cách tải Messenger cho Macbook

Cài Messenger thủ công trên Macbook

Nếu cách tải thông qua ứng dụng App Store ở trên không thành công, hãy thử sử dụng phương pháp dưới đây để có thể cài đặt Messenger lên máy tính Macbook:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web Macbook vào truy cập vào đường link này: https://www.messenger.com/desktop

Bước 2: Nhấn vào Tải xuống cho macOS.

Tải messenger cho macbook

Bước 3: Tiến hành cài đặt bằng cách nhấn đúp chuột vào tệp vừa tải về và nhấp đúp chuột lần nữa vào biểu tượng Messenger trong cửa sổ mới xuất hiện.

Cách tải Messenger cho Macbook

Messenger trên Macbook bị lỗi?

Đôi khi sẽ có một số lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng ứng dụng Messenger trên macOS. Sau đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Một số lỗi thường gặp phải như:

  • Lỗi từ hệ điều hành chưa cập nhật: Macbook chưa được cập nhật và xuất hiện lỗi ở phiên bản cũ cũng là một nguyên nhân làm cho Messenger không thể hoạt động.
  • Mất kết nối hoặc kết nối không ổn định: Điều này có thể đến từ đường truyền mạng không ổn định của bạn hoặc lỗi đến từ chính máy chủ của Facebook gặp vấn đề.

Messenger trên Macbook bị lỗi?

Qua bài viết chia sẻ cách tải Facebook cho Macbook ở trên, bạn đã có thể hiểu rằng ở thời điểm hiện tại vẫn chưa thể tải được ứng dụng Facebook trên macOS và sử dụng nó nhưng trên các thiết bị di động.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy Like, Share và để lại đánh giá tích cực ở phần dưới đây cho CongNghePlus biết nhé.

Đánh giá bài viết: