cách lưu story người khác trên facebook

Qua bài viết CongNghePlus hướng dẫn bạn cách lưu story của người khác trên facebook

Bạn đang muốn tìm cách lưu Story của người khác trên Facebook để khi có thời gian rảnh rỗi ngồi xem lại hay chia sẻ lại trên các nền tảng xã hội khác như Instagram, Zalo. Vậy làm cách nào để có thể lưu được tin? CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn cách lưu Story của người khác trên Facebook ngay trong bài viết này nhé.

cách lưu story người khác trên facebook

Cách lưu tin của người khác trên Facebook bằng điện thoại

Làm sao để có thể lưu story của người khác trên Facebook bằng điện thoại? CongNghePlus gợi ý bạn 2 cách đơn giản sau đây. Cùng tham khảo và thực hành ngay nhé.

>>> Xem thêmCách chia sẻ bài viết trên Instagram lên story siêu đơn giản

Cách lưu Story của người khác trên Facebook bằng ứng dụng Save Story for Facebook Stories

Bởi Facebook chưa áp dụng tính năng hỗ trợ người dùng lưu Story của người khác do đó để có thể thực hiện được hành động này bạn cần hỗ trợ đến ứng dụng có tên là Save Story for Facebook Stories. Ngoài khả năng lưu được ảnh thì ứng dụng này còn giúp bạn có khả năng lưu tin của người khác trên Facebook. 

CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng này qua 3 bước như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Save Story for Facebook Stories về. Sau khi tải thành công mở ứng dụng lên sau đó nhấn vào mục đăng nhập bằng Facebook rồi tiến hành nhập thông tin tài khoản của bạn.

Cách lưu Story của người khác trên Facebook trên điện thoại và máy tính

 • Bước 2: Ở giao diện chính của ứng dụng nhấn vào biểu tượng Story. Ngay sau đó Tin của bạn và Tin từ tài khoản bạn bè sẽ xuất hiện.

Cách lưu Story của người khác trên Facebook trên điện thoại và máy tính

 • Bước 3: Khi bạn đã tìm được Story bạn muốn tải về tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn ở cuối giao diện phía bên phải. Sau đó bạn nhấn vào mục Tải về là xong.

Cách lưu Story của người khác trên Facebook trên điện thoại và máy tính

Cách lưu Story của người khác trên Facebook bằng tính năng quay màn hình

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách an toàn và đơn giản hơn. Đó chính là sử dụng tính năng quay màn hình có sẵn trên cả Android và iOS.

Cách làm chi tiết trên điện thoại Android như sau. Lưu ý hướng dẫn sau áp dụng với các phiên bản Android 11 trở lên. Với các phiên bản cũ hơn, bạn có thể sẽ cần cài đặt ứng dụng quay màn hình nhé.

 • Bước 1: mở Facebook Story mà bạn muốn lưu lại.
 • Bước 2: Kéo phần thông báo từ trên xuống để mở bảng điều khiển nhanh > chạm vào biểu tượng Screen Recorder và bắt đầu quay màn hình.
 • Bước 3: Nhấn nút dừng lại và video sẽ được lưu tự động vào thư viện.

cách lưu story của người khác trên facebook

Với các thiết bị sử dụng iOS 14 iPadOS 14 hoặc mới hơn, trước khi quay màn hình các bạn thực hiện các bước sau để tìm công cụ ghi màn hình.

 • Bước 1: mở Cài đặt > Chọn Trung tâm điều khiển.cách lưu story của người khác trên facebook
 • Bước 2: Kéo xuống dưới tìm mục Điều khiển khác tìm công cụ Ghi màn hình > Nhấn vào dấu + để thêm vào Trung tâm điều khiển.

Cách lưu Story của người khác trên Facebook trên điện thoại và máy tính

Bạn kiểm tra lại bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống để mở Trung tâm điều khiển. Nếu đã có biểu tượng Ghi màn hình, tiếp tục các bước sau để quay màn hình nhé.

 • Bước 3: mở Facebook Story mà bạn muốn lưu lại.
 • Bước 4: Mở Trung tâm điều khiển > chạm vào biểu tượng Ghi màn hình và bắt đầu quay. Nút ghi màn hình chuyển sang màu đỏ tức là đang quay.
 • Bước 5: Khi muốn dừng quay, bạn mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình một lần nữa. Video vừa quay sẽ được lưu trong Ảnh. Đối với điện thoại iPhone X trở lên, bạn có thể ấn vào biểu tượng thời gian màu đỏ ở góc trên cùng bên trái để dừng quay màn hình.

cách lưu story của người khác trên facebook

Cách lưu tin nổi bật của người khác trên Facebook

Tương tự như với cách làm của phần cách lưu tin của người khác trên Facebook các bạn cũng tải ứng dụng sau đó làm tương tự với 3 cách ở trên là được. 

Để xem được Tin nổi bật của người khác trên Facebook bạn chỉ cần vào trang cá nhân của người đó, tiếp đến nhấn vào phần Tin nổi bật rồi tiến hành xem Story. Sau khi tìm được Story bạn cần thì tiến hành lưu như đã hướng dẫn ở trên.

Cách tải Story trên Facebook về máy tính

Một lưu ý nhỏ khi bạn muốn tải Story trên Facebook về máy tính là bạn nên sử dụng Google Chrome hoặc Cốc Cốc.

Cách lưu Story của người khác trên Facebook trên điện thoại và máy tính

 • Bước 2: Sau khi ứng dụng được cài đặt bạn hãy mở ứng dụng Facebook và tìm Story bạn muốn tải về.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Story Saver ở góc bên phải màn hình để bắt đầu quá trình tải Story xuống máy tính.

Cách lưu Story của người khác trên Facebook trên điện thoại và máy tính

 • Bước 4: Sau khi tải xong bạn hãy đặt tên và chọn thư mục bạn sẽ lưu trên máy của CongNghePlus.

Chỉ với một vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể tải được Story mà bạn yêu thích vào trong máy tính của CongNghePlus. 

>>> Xem thêmTổng hợp những filter Instagram lấp lánh cho story thêm sang chảnh

Qua bài viết trên CongNghePlus đã hướng dẫn bạn cách lưu Story của người khác trên Facebook đồng thời hướng dẫn thêm cách tải Story Facebook về máy tính cho các bạn tham khảo. Hãy Like và Share bài viết thật nhiều để những kiến thức bổ ích này được nhiều người biết đến hơn nhé.

Đánh giá bài viết: