Cách làm chữ chạy trên CapCut

Bài viết này sẽ chỉ bạn cách làm chữ chạy trên CapCut để sáng tạo ra những video lời bài hát hoặc những clip trích dẫn câu nói cuốn hút trên TikTok.

CapCut nổi tiếng là công cụ chỉnh sửa video tiện lợi và dễ dàng. Do đó ngày càng nhiều người tìm hiểu và sử dụng ứng dụng này. Với CapCut, người dùng có thể nhanh chóng sáng tạo những video có phụ đề độc đáo, bắt mắt.

Bài viết dưới đây, CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn cách làm chữ chạy trên CapCut nhanh chóng trên hai thiết bị điện thoại và máy tính với các thao tác siêu đơn giản.

Cách làm chữ chạy trên CapCut

Cách làm chữ chạy trên CapCut điện thoại

Khi lướt TikTok, không khó để bắt gặp những video có phụ đề vô cùng sống động và thu hút. Thực tế cách làm video chạy chữ trên CapCut không hề khó như bạn nghĩ.

Đặc biệt là khi CapCut đã cung cấp tính năng tạo phụ đề tự động trên điện thoại. Cùng tìm hiểu những thao tác của cách làm chữ chạy trên CapCut không quá phức tạp dưới đây.

Cách làm chữ chạy trên CapCut thủ công

Bước 1: Trên màn hình điện thoại, mở ứng dụng CapCut. Tại giao diện chính của ứng dụng bấm chọn Dự án mới. Sau đó lựa chọn video bạn muốn chèn chữ và chọn Thêm.

Cách làm chữ chạy trên CapCut thủ công

Bước 2: Tại thanh công cụ bên dưới của giao diện bấm Văn bản > Thêm chữ tiếp đó nhập văn bản muốn chèn vào video.

Bước 3: Để văn bản thêm phần sinh động bạn có thể sử dụng các tính năng sau:

  • Phong cách: Giúp bạn lựa chọn font chữ, điều chỉnh viền và nền chữ, màu sắc và độ mờ.
  • Hiệu ứng: Danh sách các hiệu ứng sống động được CapCut cung cấp sẵn.
  • Bong bóng: Chọn khung cùng kiểu chữ có sẵn.
  • Hiệu ứng động: Chọn kiểu chuyển động xuất hiện, biến mất và lặp lại.

Cách làm chữ chạy trên CapCut thủ công

Nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước đoạn văn bản hãy tiến hành sử dụng thao tác chạm – giữ để phóng to, thu nhỏ và điều chỉnh vị trí thích hợp trong khung hình video.

Bước 4: Để điều chỉnh thời gian hiển thị của đoạn văn bản hãy chạm giữ thanh văn bản và di chuyển nó đến thời điểm bạn muốn nó xuất hiện trong video của mình. Ngoài ra, một cách khác là bạn có thể di chuyển vạch trắng ở 2 đầu và đuôi của đoạn chữ.

Bước 5: Khi đã hài lòng với phần điều chỉnh của mình, hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ngay phía trên góc phải của màn hình. Cuối cùng chọn Xuất để lưu video.

Cách làm chữ chạy trên CapCut thủ công

Cách làm chữ chạy trên CapCut tự động

CapCut chỉ hỗ trợ tạo phụ đề tự động dành cho một số video có tiếng rõ ràng và bằng một vài ngôn ngữ nhất định. Nếu bạn chưa biết cách thêm nhạc vào CapCut trên iPhone hay Android, thì hãy tìm hiểu và chèn vào video của bạn một đoạn nhạc rõ lời trước tiên.

Để việc làm chữ chạy theo lời bài hát nhanh chóng hơn, bạn có thể ứng dụng tính năng tạo phụ đề tự động cho video bằng các thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên điện thoại và nhấn chọn Dự án mới.

Bước 2: Chọn một video mà bạn muốn tạo phụ đề và nhấn Thêm ở góc phải phía dưới màn hình.

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa của ứng dụng, chọn biểu tượng chữ T.

Cách làm chữ chạy trên CapCut tự động

Bước 4: Nhấn chọn mục Phụ đề tự động ở phía dưới màn hình.

Cách làm chữ chạy trên CapCut tự động trên điện thoại

Bước 5: Lúc này, hãy thiết lập các tùy chọn âm thanh, ngôn ngữ, xóa phụ đề hiện tại cho phụ đề trên màn hình hiển thị. Tiếp đó, nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Sau khi hệ thống của CapCut phân tích và tạo phụ đề tự động cho video, bạn có thể xem video bằng cách nhấn vào biểu tượng nút Play.

Bước 7: Sau khi đã ưng ý, thì hãy ấn vào biểu tượng mũi tên tại góc phải phía dưới màn hình để lưu video.

Bước 8: Cuối cùng hãy thiết lập độ phân giải, tỷ lệ khung hình và chọn Xuất.

Cách làm chữ chạy trên CapCut tự động trên điện thoại

Cách làm chữ chạy trên CapCut máy tính

Nhiều người thường cho rằng edit video bằng ứng dụng CapCut trên điện thoại sẽ dễ dàng hơn trên máy tính. Tuy nhiên việc chỉnh sửa sẽ không còn quá khó khăn với cách làm chữ chạy trên CapCut bằng máy tính sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên máy tính, nhấn vào biểu tượng + để tạo dự án mới.

Cách làm chữ chạy trên CapCut máy tính

Bước 2: Chọn một hoặc nhiều video để chèn chữ. Hãy nhấn vào phần Album để dùng video trên thiết bị, còn nếu bạn muốn sử dụng video có sẵn trên ứng dụng hãy chọn mục Stock videos.

Bước 3: Sau khi thêm được video vào dự án mới, hãy click vào biểu tượng T, sau đó bấm vào biểu tượng dấu cộng để thêm văn bản mới vào video. Lúc này, hãy nhập văn bản bạn cần chèn tại cột phải tab đầu tiên và thiết lập font chữ, khung viền, nền chữ phù hợp.

Cách làm chữ chạy trên CapCut máy tính

Bước 4: Tiến hành nhấp chuột trái để điều chỉnh vị trí văn bản và nhấp vào các góc để thay đổi kích thước chữ.

Bước 5: Để điều chỉnh thời gian hiển thị của phụ đề hãy nhấn giữ thanh văn bản sau đó di chuyển nó đến thời điểm bạn muốn hiển thị. Một cách khác đơn giản hơn là di chuyển vạch trắng tại hai đầu văn bản.

Bước 6: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, nhấp vào biểu tượng chia sẻ và lựa chọn các thông số chất lượng, FPS. Tiếp đó chọn Xuất để lưu video đã chèn chữ vào máy tính.

Cách làm chữ chạy trên CapCut máy tính

Hy vọng sau bài hướng dẫn cách làm chữ chạy trên CapCut này, bạn đọc đã có thể thành công tạo cho mình một chiếc video với phụ đề sống động.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên Like, Share và thường xuyên truy cập CongNghePlus để cập nhật nhiều thủ thuật công nghệ thú vị hơn nhé.

Đánh giá bài viết: