cách di chuyển hình ảnh trong word

Nếu bạn gặp sự cố chèn ảnh vào file word nhưng không đúng với vị trí mà bạn mong muốn, cùng CongNghePlus tìm hiểu các cách chuyển hình ảnh trong Word.

Bạn chưa biết cách di chuyển hình ảnh trong Word như thế nào? Bạn chèn hình ảnh vào Word nhưng vị trí của nó không đúng với yêu cầu của bạn? Dưới đây CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn cách chèn ảnh vào một bên cạnh văn bản vô cùng đơn giản.

cách di chuyển hình ảnh trong word

Tại sao không di chuyển được ảnh trong Word?

Trong quá trình sử dụng Word có một số trường hợp không thể di chuyển được ảnh trong Word. Khi bạn kéo, thả chuột đi nhưng ảnh vẫn không đi theo và làm mọi cách giải quyết nhưng không thể được. Điều này có thể do phần mềm Word bị lỗi hoặc thao tác bị sai trong quá trình chèn ảnh mà bạn không biết.

Khi gặp trường phải hợp không thể di chuyển ảnh trong Word, bạn có thể tham khảo cách sau:

Click chuột phải vào hình ảnh mà bạn không thể di chuyển trong Word

> Lựa chọn Wrap text > Sau đó chọn Tight 

Có thể bạn không nhất thiết phải chọn tight, bạn có thể chọn bất cứ loại hình nào mà bạn thích.

Cách di chuyển hình ảnh trong Word trực tiếp

Để di chuyển hình ảnh trong Word, bạn có thể thực hiện thao tác đơn giản bằng cách click trực tiếp vào hình ảnh muốn di chuyển > nhấn giữ và kéo hình ảnh đến vị trí mà bạn muốn > thả con trỏ chuột ra.

Thông thường với cách làm này, bạn nên phân đoạn văn bản cụ thể và chọn vị trí chèn ở giữa các đoạn tránh trường hợp hình ảnh bị di chuyển vào giữa đoạn văn.

Cách di chuyển hình ảnh trong Word trực tiếp thì xoay ảnh cũng là một bước cần thiết đối với những người thường xuyên sử dụng Microsoft Word.

Cách này sẽ giúp ích cho bạn xoay ảnh theo nhiều phương diện khác nhau. Bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Hãy chèn ảnh vào Word rồi nhấn chọn ảnh. Lúc này phía trên của ảnh sẽ hiện ra một thanh nhỏ có đầu mút hình trong màu xanh. Sau đó bạn dí chuột vào ảnh thì nó sẽ hiện ra biểu tượng mũi tên xoay tròn
  • Sau đó bạn chỉ việc nhấn giữ chuột vào phần mũi tên ấy để xoay ảnh theo hướng, góc độ nào mà bạn tùy thích

Cách di chuyển hình ảnh trong Word trực tiếp

Cách di chuyển hình ảnh trong Word bằng Align

Cách di chuyển hình ảnh trong Word bằng Align bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và thay đổi vị trí hình ảnh tùy thích sang bên trái hoặc bên phải, phía trên dòng hoặc giữa dòng một cách đơn giản khi bạn sử dụng tính năng Align để căn chỉnh.

Bạn nhấn chọn vào hình ảnh cần canh chỉnh vị trí -> sau đó vào Tab Home -> tiếp theo chuyển con trỏ chuột vào nhóm công cụ Paragraph -> cuối cùng vị trí căn chỉnh cho bức ảnh của mình (căn trái, phải, giữa…)

>>> Xem thêmHiển thị thanh công cụ trong Word trên tất cả các phiên bản

Cách căn chỉnh ảnh trong Word 2010 bằng Wrap text

Cũng như các cách căn chỉnh ảnh trong Word 2010 bạn sẽ bấm vào hình ảnh rồi nhấn chọn vào Tab Format. Sẽ có nhiều lựa chọn xuất hiện trong tab hiện ra. Sau đó bạn chọn vào mục Text Wrapping để chọn vị trí hiển thị hình ảnh mong muốn cho ảnh chụp.

Một số vị trí thường hay sử dụng cho hình ảnh như:

  • In the Line with Text: Hiển thị ảnh như một dạng ký tự.
  • Top and Bottom: Hình ảnh cách một đoạn phía trên và dưới
  • Square: Văn bản sẽ bao xung quanh hình ảnh mà bạn chèn.
  • Behind Text: Hình ảnh nằm phía dưới đoạn văn bản.
  • In Front of Text: Hình ảnh nằm đè lên đoạn văn bản.Cách căn chỉnh ảnh trong Word 2010 bằng Wrap text

Cách căn chỉnh ảnh trong Word 2010 bằng Position

Cách di chuyển hình ảnh trong Word 2010 được sử dụng để di chuyển ảnh với các vị trí khác nhau mà bạn có thể hiển thị hình ảnh với đoạn văn bản.

Bạn click vào hình ảnh mà bạn muốn đặt rồi sau đó bấm vào tab Format, tiếp theo chọn Position rồi chọn vị trí để hiển thị hình ảnh cho văn bản.Cách căn chỉnh ảnh trong Word 2010 bằng Position

Nếu như muốn mở rộng vị trí được chọn vào More Layout Options…

Hiển thị Layout để lựa chọn, nhấn vào tab Text Wrapping sau đó chọn vị trí hiện ảnh mới.

>>> Xem thêm: Thành thạo 5 cách chỉnh tab trong Word chuẩn dân văn phòng

Vậy là CongNghePlus đã hướng dẫn bạn một số cách di chuyển hình ảnh trong Word dễ dàng. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào muốn giải đáp thì bình luận phía dưới nhé.

Đánh giá bài viết: