đăng nhập telegram bằng gmail

Đối với những người không có số điện thoại thì việc tạo và đăng nhập tài khoản Telegram là gần như không thể. Tuy nhiên, còn một cách khác để đăng nhập Telegram khác mà hầu hết mọi người chưa biết. Trong bài viết dưới đây, CongNghePlus sẽ giới thiệu đến bạn cách đăng nhập Telegram bằng Gmail cực kỳ đơn giản.

Bạn muốn tạo Telegram nhưng lại không có số điện thoại hoặc không muốn để lộ thông tin cá nhân khi phải sử dụng số thật của mình để tạo tài khoản? Đừng lo, CongNghePlus sẽ mách bạn cách đăng nhập Telegram bằng Gmail với những thao tác cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây.

Mách bạn cách đăng nhập Telegram bằng Gmail cực kỳ đơn giản

Có thể đăng nhập Telegram bằng Gmail không?

Theo cách thông thường, muốn đăng ký tài khoản Telegram thì bạn phải có một số điện thoại hiện đang hoạt động. Sau khi dùng số điện thoại để yêu cầu tạo tài khoản, phía Telegram sẽ gửi cho bạn một mã xác minh để thông báo bạn đã đăng ký thành công.

Mã xác minh này chỉ có thể nhận được qua tin nhắn SMS của số điện thoại mà bạn sử dụng vì thế việc đăng nhập Telegram bằng Gmail dường như là bất khả thi.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo và đăng nhập Telegram bằng Gmail thay vì số điện thoại qua dịch vụ điện thoại dựa trên nền tảng web của Google – Google Voice. Công cụ này sẽ cung cấp cho người dùng một số điện thoại để có thể gọi và gửi các tin nhắn văn bản.

Số điện thoại được cung cấp bởi Google Voice sẽ được liên kết trực tiếp đến tài khoản Gmail của bạn. Điều này đã biến việc đăng nhập Telegram bằng Gmail từ không thể thành có thể, cũng như giải quyết vấn đề cho các bạn không muốn để lộ thông tin cá nhân khi sử dụng số điện thoại thật để đăng ký hoặc không dùng Sim di động.

Cách đăng nhập Telegram bằng Gmail

Cách đăng ký Telegram bằng Gmail

Để có thể tạo Telegram bằng Gmail thông qua dịch vụ Google Voice, bạn hãy làm theo các thao tác sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Google Voice và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn bằng cách chọn nút Sign In.

Một lưu ý nho nhỏ là Google Voice hiện nay chỉ hỗ trợ người dùng tại Hoa Kỳ nên điều đầu tiên bạn phải làm là đổi địa chỉ quốc gia tài khoản Google của bạn sang US trước khi thực hiện thao tác đăng nhập.

Cách đăng ký Telegram bằng Gmail

  • Bước 2: Sau khi bạn đã đăng nhập thành công, để tiếp tục đăng ký số điện thoại miễn phí, bạn hãy đọc và chấp nhận các điều khoản của Google Voice bằng cách nhấn Continue.

Cách đăng ký Telegram bằng Gmail

  • Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ tùy chọn khu vực mà mình muốn đăng ký số điện thoại. Google Voice sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại có mã vùng khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang và thành phố ở Hoa Kỳ mà bạn chọn.

Mách bạn cách đăng nhập Telegram bằng Gmail cực kỳ đơn giản

  • Bước 4: Sau khi chọn mã vùng bạn muốn, giao diện màn hình sẽ hiện lên một loạt các số điện thoại có thể đăng ký. Bạn hãy chọn một số mình ưng ý và nhấn Select kế bên số đó.

Mách bạn cách đăng nhập Telegram bằng Gmail cực kỳ đơn giản

Bước 5: Sau khi đăng ký thành công số điện thoại trên Google Voice, bạn hãy bật ứng dụng Telegram trên iPad hoặc máy tính của mình lên để tạo tài khoản bằng số điện thoại vừa nãy và đợi hệ thống gửi mã xác minh.

Mách bạn cách đăng nhập Telegram bằng Gmail cực kỳ đơn giản

Một lưu ý khác là mỗi tài khoản Gmail chỉ có thể dùng để tạo được một số điện thoại qua Google Voice mà thôi.

Cách đăng nhập Telegram bằng Gmail

Sau khi đã đăng ký được tài khoản Telegram mà không cần số điện thoại cá nhân, bạn đã có thể dễ dàng đăng nhập Telegram bằng Gmail.

Cách đăng nhập lúc này sẽ tương tự như đăng nhập thông thường với số điện thoại thật, chỉ khác ở chỗ bạn nhận mã xác minh tài khoản qua tin nhắn SMS trên dịch vụ Google Voice mà thôi. Các bước đăng nhập Telegram bằng Gmail giống với đăng nhập bình thường, cụ thể như sau.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Telegram trên điện thoại hoặc máy tính lên và đăng nhập bằng số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản. Nhớ hãy chọn số có mã vùng US như lúc nãy bạn đăng ký trên Google Voice nhé. Sau đó nhấn Next.

Mách bạn cách đăng nhập Telegram bằng Gmail cực kỳ đơn giản

  • Bước 2: Tiếp theo, nhập mã code Telegram vừa gửi cho bạn qua tin nhắn SMS. Sau đó chọn Next là bạn có thể đăng nhập Telegram bằng Gmail được rồi.

Mách bạn cách đăng nhập Telegram bằng Gmail cực kỳ đơn giản

Việc đăng nhập Telegram bằng Gmail sẽ trở nên thực sự đơn giản khi bạn nắm chắc các thao tác thực hiện. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể tự tạo và đăng nhập Telegram bằng Gmail mà không còn gặp bất kỳ trở ngại nào nữa. Nếu thấy hay, hãy like, share để CongNghePlus tạo ra thật nhiều bài viết thú vị hơn nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)