Cách chỉnh thời gian ảnh trên CapCut

CapCut là một trong những ứng dụng edit video trên điện thoại đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. Để tạo ra những chiếc video xịn sò không phải chuyện đơn giản, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách chỉnh thời gian ảnh trên CapCut tồn tại kéo dài tùy ý nhé.

Hiện nay, CapCut thuộc top những ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại được ưu chuộng. Nổi tiếng với việc cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa video, bộ lọc, tiện ích, hiệu ứng chuyển động,… Cùng CongNghePlus tìm hiểu cách chỉnh thời gian ảnh trên CapCut như thế nào trong bài hướng dẫn dưới đây.

Cách chỉnh thời gian ảnh trên CapCut

Cách tạo video bằng ảnh trên CapCut

Khi truy cập các nền tảng mạng xã hội, không khó để bắt gặp các video được cắt ghép từ các hình ảnh cùng hiệu ứng và âm thanh vô cùng thu hút.

Nếu muốn tự tạo cho mình một chiếc video từ bộ sưu ảnh của chính mình thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu cách tạo video từ ảnh bằng CapCut.

Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tạo Dự án mới.

Cách tạo video bằng ảnh trên CapCut

Bước 2: Nhấn chọn mục Hình ảnh để hiển thị toàn bộ ảnh trong thư viện ảnh của điện thoại bạn. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn những tấm hình mà bạn ưng ý nhất để ghép thành video. Cuối cùng chạm nút Thêm ở góc phải phía dưới màn hình.

Cách tạo video bằng ảnh trên CapCut

Bước 3: Sau khi các hình ảnh được thêm vào dự án CapCut, giao diện chỉnh sửa sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần nhấn chọn ảnh bất kỳ để chỉnh sửa lại theo ý thích với các công cụ như: cắt, tách, hiệu ứng động, bộ lọc,…

Như vậy chỉ với các thao tác trên bạn đã có thể Xuất và sở hữu một video bằng ảnh dễ dàng. Tuy nhiên, nếu muốn sản phẩm xịn sò hơn thì tìm hiểu thêm cách chỉnh thời gian ảnh trên CapCut, cách tạo hiệu ứng và chèn nhạc được hướng dẫn dưới đây.

Cách chỉnh thời gian ảnh trên CapCut

Nếu đã thực hiện được thành công việc tạo video từ ảnh thì cách chỉnh thời gian ảnh trên CapCut sẽ càng đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Chọn ảnh bất kỳ trong video mà bạn muốn căn chỉnh thời gian.

Bước 2: Tại vị trí cuối cùng của ảnh, nhấn giữ biểu tượng dấu gạch đứng và kéo qua phải nếu muốn tăng thời gian xuất hiện của ảnh. Ngược lại, kéo qua trái để giảm thời gian hiển thị.

Cách chỉnh thời gian ảnh trên CapCut

Cách làm hiệu ứng chuyển cảnh trong CapCut

Để video trở nên sống động hơn thì không thể bỏ qua thao tác tạo hiệu ứng chuyển cảnh giữa các bức ảnh.

Cách thực hiện điều này như sau:

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng dấu gạch đứng ở giữa 2 hình ảnh mà bạn muốn chuyển cảnh.

Bước 2: Chọn một hiệu ứng chuyển cảnh bạn thích và chọn biểu tượng dấu tích ở góc phải bên dưới màn hình. Ngoài ra, một cách slow mượt trên CapCut là chọn khoảng thời gian từ 0,5 trở xuống.

Cách làm hiệu ứng chuyển cảnh trong CapCut

Cách thêm nhạc vào video trên CapCut

Sau khi tạo video bằng ảnh, căn chỉnh thời gian và thêm hiệu ứng thì việc chèn nhạc sẽ khiến video của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết. Các thao tác lại siêu đơn giản như:

Bước 1: Tiến hành chọn mục Âm thanh ở phía dưới màn hình hiển thị.

Cách thêm nhạc vào video trên CapCut

Bước 2: Lựa chọn một đoạn nhạc có sẵn trên CapCut hoặc chọn âm thanh trên thiết bị của bạn.

Cách thêm nhạc vào video trên CapCut

Bước 3: Lúc này chỉ cần căn chỉnh âm nhạc sao cho phù hợp là bạn đã hoàn thành việc edit video bằng hình ảnh với CapCut rồi. Khi đã ưng ý với sản phẩm của mình, hãy căn chỉnh độ phân giải cùng tỷ lệ khung hình và chọn biểu tượng mũi tên góc trên bên phải màn hình để xuất video.

Cách thêm nhạc vào video trên CapCut

Ngoài ra, bạn có thể thêm nhạc từ nguồn ngoài thay vì sử dụng những bản nhạc được cung cấp sẵn trong ứng dụng CapCut. Tham khảo ngay cách chuyển nhạc YouTube sang CapCut MP3 đã được CongNghePlus chia sẻ trên trang.

Với cách chỉnh thời gian ảnh trên CapCut cùng một số thao tác chỉnh sửa video trên, mong rằng bạn đã có thể chỉnh sửa video như một editor chuyên nghiệp.

Nếu thấy bài hướng dẫn này hữu ích với bạn, hãy Like, Share và để lại đánh giá tích cực cho CongNghePlus ở phần bên dưới bài viết này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)