cách chỉnh ảnh trên Instagram

CongNghePlus sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh ảnh trên Instagram đẹp cuốn hút, có hồn mà không phải dân chuyên nào cũng biết, thế nên đừng bỏ qua bài viết sau đây nếu bạn đang muốn cải thiện skill sửa ảnh trên Instagram.

Cách chỉnh ảnh trên Instagram sao cho đẹp nhất, lung linh nhất là gì? Bạn đã biết các cách, công thức hoặc công cụ giúp bạn chỉnh ảnh có sức hút hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng CongNghePlus tham khảo ngay qua bài viết sau đây nhé!

cách chỉnh ảnh trên Instagram

Cách chỉnh ảnh trên Instagram

Để có một tấm hình lung linh, bạn có thể áp dụng nhiều cách chỉnh ảnh khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo nhé.

Cách chỉnh ảnh trên Instagram bằng filter có sẵn

Cách chỉnh ảnh trên InstagramCách chỉnh ảnh trên Instagram bằng filter có sẵn

Hiện tại, đã có đến hơn 30 loại Instagram filter khác nhau. Mỗi bộ lọc cho phép bạn sửa ảnh theo cách riêng biệt. Để có thể thực hiện cách chèn filter vào ảnh trên Instagram bạn cần làm theo hướng dẫn sau.

 • Chèn 1 filter bất kỳ vào ảnh trên Instagram: Mở Instagram > Chọn ảnh muốn chỉnh sửa > Chọn biểu tượng thêm filter > Tìm và chọn hiệu ứng filter bạn muốn > chỉnh sửa filter > lưu ảnh chỉnh sửa trên Instagram.
 • Cách kết hợp 2 filter trên Instagram bất kỳ: Mở Instagram > Chọn filter bất kỳ để chụp ảnh > Tiến hành lưu về máy > Bấm biểu tượng “3 chấm” để huỷ lưu và tiếp tục chỉnh sửa ảnh vừa mới chụp > Tiến hành chèn thêm 1 filter bất kỳ tương tự như cách chèn 1.
 • Chèn 3 filter trở lên: Bạn có thể làm theo cách chèn 2, sau khi lưu lại, tiếp tục chèn thêm 1 filter khác từ cách chèn 1.

Xem thêm:

Cách chỉnh ảnh trên Instagram bằng Story Instagram

Cách chỉnh ảnh trên InstagramMẹo chỉnh sửa ảnh ngay trên Story

Với Story Instagram, bạn có thể chỉnh nhiều ảnh cùng lúc, mỗi ảnh có thể chỉnh size để phù hợp với mục đích đăng ảnh:

 • Profile photo size 320*320 pixels.
 • Feed photos size 1080*566, 1080*1350, 1080*1080 pixels.
 • Thumbnails size 161*161 pixels (display size), 1080 width pixels (recommended upload size).
 • Stories size 1080*1920 pixels.
 • Stories Ads size 1080*1920 pixels (minimum width 320 pixels, maximum width 1080 pixels).

Và để có thể chỉnh sảnh bằng Story Instagram, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

Mở Instagram > Chọn Camera > Chọn ảnh đầu tiên bạn muốn đăng > Bấm vào biểu tượng nhãn dán (mặt cười) > Chọn sticker ảnh hình tròn > Chọn thêm các mục ảnh khác bạn muốn hiển thị trong cùng 1 Story bạn đăng > Chọn nhãn dán hoặc thêm filter hiệu ứng phù hợp > Chỉnh sửa và lưu ảnh chỉnh sửa trên Instagram > Đăng lên Story Instagram.

Với cách trên, bạn có thể đăng 1 ảnh hoặc nhiều ảnh khác nhau trên cùng 1 story. Tuy nhiên, mẹo nhỏ là bạn nên tham khảo các idea “xịn” từ các tài khoản người nổi tiếng để tham khảo bố cục thiết kế ảnh đăng Story Instagram “hút” tương tác cao nhất.

Cách chỉnh ảnh trên Instagram bằng bộ lọc có sẵn

Cách chỉnh ảnh trên InstagramCông cụ Hefe giúp bạn chỉnh ảnh tốt hơn

Tiếp theo sẽ là cách có thể nói được dùng nhiều nhất khi bạn muốn sở hữu những tấm ảnh “chất” và hút hồn nhất. Cụ thể, người dùng Instagram thường sử dụng các top filter như sau:

 • Lo-Fi: Thường dùng để chụp và chỉnh sửa đồ ăn vì bộ lọc này giúp bạn chỉnh độ bão hoà và màu sắc, độ tương phản ảnh thực sự rất tốt.
 • Hefe: Thường dùng cho bạn nào muốn có bức ảnh theo hơi hướng cổ điển, quý phái. Gam màu vàng cộng điểm nhấn về đường viền “sẫm” màu sẽ hứa hẹn tạo nên hiệu ứng ảnh đẹp cả người lẫn phong cảnh.
 • Lark: Thường dùng để chỉnh sửa phong cảnh hút hồn, khi bộ lọc có thể khử/bỏ toàn bộ gam màu đỏ và không làm ảnh hưởng đến các gam màu xanh (xanh lam, lục…) của bức ảnh. Nhờ vậy, bức ảnh trở lên đậm, xanh hơn.
 • Moon: Hiệu ứng đen trắng xen kẽ nhau, phù hợp cho bạn nào đang theo đuổi những bức ảnh trend cổ điển, thời trang.
 • Valencia: Hiệu ứng cổ xưa nhưng theo hướng màu sắc cổ điển, rất ấn tượng.
 • X Pro II: Hiệu ứng làm nét khi chỉnh ảnh mờ hoặc ảnh thiếu sáng, thiếu độ nét.

Một số công thức

Nếu bạn không có nhiều kiến thức hoặc thời gian để chỉnh ảnh. CongNghePlus khuyên bạn nên thử ngay các công thức chỉnh ảnh được dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo như sau:

Cách chỉnh ảnh trên InstagramCông thức chỉnh màu Instagram 1

Cách chỉnh ảnh trên InstagramCông thức chỉnh màu Instagram 2

Cách chỉnh ảnh trên InstagramCông thức chỉnh màu Instagram 3

Cách chỉnh ảnh trên InstagramCông thức chỉnh màu Instagram 4

Cách chỉnh ảnh trên InstagramCông thức chỉnh màu Instagram 5

Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp

Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹpỨng dụng PicsArt hỗ trợ sửa ảnh cực đỉnh

Trong trường hợp bạn thấy các cách chỉnh ảnh trên Instagram chưa đủ “đỉnh” để chỉnh hình để đăng Story. Hoặc bạn cần xử lý bức ảnh có chất lượng hình ảnh đầu vào quá kém, bạn nên thử qua những ứng dụng chỉnh sửa có trên App điện thoại iOS và Android sau đây: Snapseed, PicsArt, Lightroom, Prisma, VSCO, Enlight, Darkroom, PhotoLab, Picsart Photo Editor, Beautyplus, FaceU…

Các quy tắc cần nhớ để có một bức ảnh đẹp

Các quy tắc cần nhớ để có một bức ảnh đẹpQuy tắc chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Dù bạn cố gắng đến đâu, việc chỉnh sửa 1 bức ảnh thô (chụp không đúng kỹ thuật) trở lên đẹp lung ấn tượng sẽ tốn và rất tốn thời gian. Có thể bạn phải đẩy qua các công cụ chỉnh sửa khác như PS, Ai… để sửa ảnh sương sương rồi mới có thể chỉnh ảnh đẹp ngay trên Instagram được.

Thế nên, các quy tắc cần nhớ để giúp bạn có 1 bức ảnh đẹp khi chụp thực sự rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp bạn chụp ảnh đẹp, đúng bố cục ngay từ đầu, giúp cho việc chỉnh ảnh đơn giản, ít thời gian nhưng ảnh chỉnh lại vô cùng cuốn hút. Cụ thể, bạn cần nhớ một số quy tắc quan trọng như sau:

 • Nên chụp ảnh có chất lượng tốt nhất có thể. Hãy chuyển điện thoại sang chế độ: Chụp điều kiện ánh sáng tự nhiên, chụp đường lưới, chụp HDR và nên có giá đỡ nếu bạn không phải là người chụp chuyên.
 • Hãy tận dụng đường crop & straighten để nâng cao bố cục, sắp xếp bố cục thẩm mỹ nhất. Đặc biệt, chụp nếu có đường chân trời, hãy đảm bảo đó là đường thẳng sẽ tốt nhất.
 • Hãy điều chỉnh độ cân bằng trắng nếu chụp trong nhà. Hãy sử dụng chế độ chụp trong nhà và cân bằng lại màu sắc ánh đèn tương đồng với ánh sáng tự nhiên (tông lạnh và ấm) sẽ giúp ảnh chụp có chất lượng tốt nhất.
 • Luôn chú ý đề độ phơi sáng và độ tương phản. Hãy đảm bảo cả hai chỉ số này phù hợp với môi trường chụp.
 • Tương tự, bạn cũng phải chú ý đến độ bão hòa và cộng hưởng màu để giúp bức ảnh hiển thị màu sắc chân thực nhất.
 • Đặc biệt chú ý, độ nét của ảnh phải được lấy nét mới được chụp. Nếu không, ảnh sẽ mờ và không thấy rõ vẻ đẹp của bạn (nhất là chụp ảnh chân dung).

Hy vọng qua bài viết tổng hợp các cách chỉnh ảnh trên Instagram mà CongNghePlus đã chia sẻ đến bạn, phần nào giúp được bạn “gỡ rối” trong vấn đề chỉnh ảnh siêu đẹp để đăng Story Instagram. Nếu thấy hay, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách Like, Share bài viết nhé!

Nguồn tham khảo: Blog hubspot + plannthat.com

Đánh giá bài viết: