cách chặn gắn thẻ trên Facebook

Nếu bạn lo ngại việc bị người khác gắn thẻ vào những bài viết không mong muốn thì hãy đừng bỏ qua cách chặn gắn thẻ trên Facebook được CongNghePlus chia sẻ bên dưới nhé. 

Với những bạn dùng Facebook lâu năm thì gắn thẻ đã không còn quá xa lạ. Nhưng không phải bạn nào cũng biết cách chặn gắn thẻ trên Facebook để tránh những phiền toái mà nó gây ra. Vậy thì, hãy cùng CongNghePlus tìm hiểu ngay 2 cách chặn gắn thẻ trên Facebook dành cho máy tính và điện thoại trong bài viết này nhé.

cách chặn gắn thẻ trên Facebook

Gắn thẻ trên Facebook là gì?

Gắn thẻ là một tính năng thú vị của Facebook giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ khoảnh khắc cùng bạn bè, người thân. Cụ thể, khi gắn thẻ ai đó, bạn tạo một liên kết đến trang cá nhân của họ. Điều này nghĩa là: Bài viết mà bạn gắn thẻ người đó cũng có thể được thêm vào dòng thời gian của họ

Tuy vậy không ít bạn gặp phải tình trạng bị người lạ gắn thẻ trên Facebook hoặc những người đã kết bạn nhưng gắn thẻ bạn với nội dung lừa đảo không liên quan và nó ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn và gây hiểu lầm cho người khác. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể tham khảo cách chặn gắn thẻ trên Facebook ngay bên dưới.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook

Thay vì phải tốn thời gian để gỡ từng bài tag ở trên trang cá nhân của bạn thì cách chặn gắn thẻ trên Facebook dưới đây sẽ vô cùng hữu hiệu giúp bạn kiểm soát trang cá nhân của mình.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook trên điện thoại

Đối với những bạn sử dụng điện thoại,cách chặn gắn thẻ trên Facebook trên điện thoại như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook, sau đó nhấn vào dấu 3 gạch phía trên màn hình > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn tiếp Cài đặt 

2 cách chặn gắn thẻ trên Facebook không lo bị gắn ảnh dìm hàng

  • Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, bạn cuộn xuống và chọn Trang cá nhân và gắn thẻ > chọn Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn?  > gạt bật tính năng Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn.

2 cách chặn gắn thẻ trên Facebook không lo bị gắn ảnh dìm hàng

  • Bước 3: Bạn vào trang Facebook cá nhân, chọn biểu tượng Quản lý bài viết > Chuyển thanh trạng thái của mục Bài viết được gắn thẻ sang màu xanh > Nhấn Xong để hoàn tất

2 cách chặn gắn thẻ trên Facebook không lo bị gắn ảnh dìm hàng

Tại đây là danh sách những bài viết đã từng được gắn thẻ của bạn. Bạn có thể xem lại và xóa chúng đi khi không cần thiết. Sau khi cài đặt xong, sau này mỗi khi có ai đó gắn thẻ bạn, bạn có quyền đồng ý hoặc không đồng ý cho bài đó hiện lên trang cá nhân..

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook trên máy tính

Trên máy tính, các thao tác là tương tự, cụ thể:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Facebook, sau đó nhấn dấu tam giác ngược ở góc phải màn hình > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư >Chọn Cài đặt

2 cách chặn gắn thẻ trên Facebook không lo bị gắn ảnh dìm hàng

  • Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn chọn mục Trang cá nhân vào gắn thẻ > Lướt xuống dưới mà gạt thanh trạng thái chuyển xanh tại mục Xét duyệt bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết đó xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

2 cách chặn gắn thẻ trên Facebook không lo bị gắn ảnh dìm hàng

Cách bỏ chặn gắn thẻ trên Facebook

Để bỏ chặn gắn thẻ trên Facebook, bạn làm tương tự các thao tác như cách chặn gắn thẻ trên Facebook. Tuy nhiên, chỉ khác ở bước cuối, thay vì bạn để trạng thái ON tại mục Xét duyệt bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết đó xuất hiện trên trang cá nhân của bạn thì bạn hãy chuyển sang trạng thái OFF bằng cách gạt thanh trạng thái (như hình)

2 cách chặn gắn thẻ trên Facebook không lo bị gắn ảnh dìm hàng

>>> Xem thêm:

Như vậy, CongNghePlus đã chia sẻ cho bạn cả cách chặn gắn thẻ trên Facebook và cách bỏ chặn gắn thẻ. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và đừng quên Like, Share bài viết để chúng tôi có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng nữa nhé,

Đánh giá bài viết: