Cách cài font chữ VNTime cho Win 10

Để tránh gặp phải sự cố lỗi font khi đọc tài liệu có sử dụng font chữ này, bạn nên tìm hiểu cách cài font chữ VNTime cho Win 10 qua bài viết sau.

Font chữ VnTime là một font chữ tiếng Việt phổ biến hiện nay, dùng trong soạn thảo tài liệu cũng như thiết kế và in ấn. Một số máy tính Win 10 chưa có sẵn font chữ này và bạn cần cài đặt để không bị lỗi hiển thị khi mở các tài liệu Word dùng font chữ này.

Và trong bài viết này, CongNghePlus sẽ chỉ bạn cách cài font chữ VnTime cho Win 10 đơn giản và nhanh chóng.

Cách cài font chữ VNTime cho Win 10

Tải font chữ VNI-Times cho Win 10 miễn phí

Bộ font chữ VnTime bản đầy đủ mới cập nhật có rất nhiều kiểu chữ in hoa, in thường mới mẻ, đẹp để bạn tha hồ lựa chọn phục vụ cho những mục đích công việc khác nhau.

Tải font chữ VNI-Times cho Win 10 miễn phí

Để có thể cài font chữ VnTime cho Win 10 trong hướng dẫn tiếp theo, trước tiên bạn cần tải tệp cài đặt được CongNghePlus đóng gói lại theo đường link sau đây:

Sau khi tải về tệp cài đặt trọn bộ font chữ VnTime thành công, bạn tiến hành giải nén tệp tin bằng các phần mềm giải nén file chuyên dụng như WinRAR hoặc 7-Zip.

Cách cài font chữ VnTime cho Win 10

Trên Windows 10, bạn có thể cài đặt phông chữ ở các định dạng tệp như: TrueType (.ttf), OpenType (.otf), TrueType Collection (.ttc) hoặc PostScript Type 1 (.pfb + .pfm).

Sau khi đã tải được bộ font chữ theo đường link phía trên, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở file zip của bộ font chữ VnTime vừa mới tải về ở trên. Trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị tương tự như hình dưới đây.

Cách cài font chữ VnTime cho Win 10

Bước 2: Để cài đặt tất cả font chữ thuộc bộ font VnTime vào máy tính Win 10, bạn cần giải nén tệp tin ra một vị trí nào đó trên máy tính. Sau đó mở thư mục chứa những tập tin đó lên.

Cách cài font chữ VNTime cho Win 10

Bước 3: Sau khi mở được thư mục Font trong máy tính của bạn ở bước 2, chọn tất cả tệp tin bằng cách nhấn Ctrl + A.

Cách cài font chữ VnTime cho Win 10

Bước 4: Sau đó đưa chuột vào giữa màn hình cửa sổ và nhấn chuột phải > tiếp tục chọn Install để cài đặt tất cả font chữ thuộc bộ VnTime vào Windows.

Cách cài font chữ VnTime cho Win 10

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã sở hữu bộ font chữ VnTime cho Win 10. Bạn có thể sử dụng font VnTime trên các phần mềm như Microsoft Word hoặc các phần mềm thiết kế đồ họa.

Ngoài việc cài font chữ VnTime theo hướng dẫn ở trên, bạn có thể tìm hiểu thêm cách cài thêm font chữ cho Win 10 khác ở đây.

Cách xóa font chữ trong Win 10

Để xóa font chữ trong Win 10 cũng khá đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, điều hướng đến thư mục Windows Fonts. Để đến đó nhanh chóng, hãy mở cửa sổ File Explorer, dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ trên File Explorer: C:\Windows\Fonts và nhấn Enter.

Cách xóa font chữ trong Win 10

Bước 2: Chọn phông chữ cần xóa và nhấn chuột phải vào nó > Nhấn chọn Delete.

Cách cài font chữ VNTime cho Win 10

Bước 3: Màn hình sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn xóa font chữ này không, nhấn chọn Yes để tiến hành xóa.

Cách xóa font chữ trong Win 10

Một số vấn đề thường gặp khi cài font cho Win 10

Trong quá trình sử dụng hay cài đặt font chữ, bạn có thể gặp phải một số lỗi hoặc tình huống khiến cho font chữ không hiển thị đúng hoặc không được cài đặt thành công lên Windows.

Không cài được font trên Win 10?

Ở một số máy tính Win 10, người dùng gặp lỗi không cài được font chữ. Sau đây là một số cách giúp bạn khắc phục mà bạn có thể thử qua.

Cách 1 – Hãy kiểm tra xem tệp phông chữ có bị hỏng không.

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ “ms-Windows-store” để mở Windows Store.

Không cài được font trên Win 10?
Bước 2: Nhập font bạn muốn cài đặt vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Ví dụ, bạn muốn cài font .VnTime thì nhập “VnTime”.

Bước 3: Sau đó ấn chọn Get để tải xuống.

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể thử cài đặt phông chữ. Nếu Win 10 vẫn không thể cài đặt font, thì điều đó cho biết rằng các tệp gốc không bị hỏng và bạn phải tiến hành biện pháp khác.

Cách 2 – Cài đặt font ở Chế độ An toàn.

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập “Winword /safe” vào hộp và nhấn Enter .

Bước 2: Bây giờ, Microsoft Word sẽ được mở ở Chế độ An toàn. Sau đó mở tệp cài font chữ và thử thực hiện lại xem đã được chưa.

Lỗi mất chữ trong Win 10?

Trong quá trình sử dụng, một số người dùng thường gặp phải lỗi bàn phím không gõ được hay tình trạng mất chữ trong Win 10. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi mất chữ.

  • Lỗi gõ dấu Tiếng Việt

Mở ứng dụng Unikey, sau đó chọn Kiểu gõ => Kiểu gõ Telex => Unicode dựng sẵn => Time News Roman.

Lỗi gõ dấu Tiếng Việt

  • Lỗi gõ “đ” thành “dđ” và ă thành “aă”

Ở trường hợp này, bạn chỉ cần tắt các bộ gõ tiếng Việt và mở trở lại. Nếu không được, hãy gỡ bỏ hoàn toàn các bộ gõ trên sau đó tải lại bộ gõ mới.

  • Lỗi không gõ được một số phím

Bạn cần vệ sinh thường xuyên máy đặc biệt là chú ý đến những góc khuất như chân bàn phím, các kẽ bàn phím,…

Trên đây là tất cả những chia sẻ thú vị về cách cài font chữ VnTime cho Win 10 cũng như một số lỗi thường gặp khi cài và sử dụng font chữ trên máy tính.

Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn, hãy Like, Share và để lại đánh giá tích cực của bạn cho CongNghePlus ở phía bên dưới bài này nhé.

Đánh giá bài viết: