Cách ẩn lượt thích trên Facebook

Dưới đây là cách ẩn lượt thích trên Facebook để tránh cho người khác xem phản ứng của mọi người với bài viết của bạn như thế nào.

Với những lo ngại về quyền riêng tư trên mạng xã hội dạo gần đây, Facebook đã bổ sung thêm tính năng ẩn lượt thích hoặc các vấn đề tương tác trên nền tảng này được thắt chặt hơn.

Với hướng dẫn cách ẩn lượt thích trên Facebook này của CongNghePlus sẽ đảm bảo rằng bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hoạt động của mình trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Cách ẩn lượt thích trên Facebook

Cách ẩn lượt thích trên Facebook bằng điện thoại

Tại sao Facebook lại phát triển tính năng ẩn số lượt thích?

Bởi trong nhiều trường hợp, người dùng cảm thấy không thỏa mái với số lượt thích trên bài viết của mình nên muốn giấu đi.

Hoặc một khả năng khác cũng bắt gặp khá nhiều là họ muốn chặn không cho người khác biết những ai đã thả “React” trên bài viết của mình.

Các bước để ẩn lượt “Thích” cho các bài đăng của bạn hoặc của người khác trên ứng dụng Facebook như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và tại giao diện màn hình chính hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía góc trên bên phải màn hình.

Ẩn lượt thích Facebook trên Android

Bước 2: Ấn vào biểu tượng bánh răng để vào phần cài đặt. Sau đó chọn mục Cài đặt trang cá nhân.

Ẩn lượt thích Facebook trên Android Ẩn lượt thích Facebook trên Android

Bước 3: Kéo xuống bên dưới, ấn chọn mục Tùy chọn về cảm xúc.

Ẩn lượt thích Facebook trên Android

Bước 4: Ấn vào biểu tượng nút gạt với lựa chọn bạn muốn ẩn. Khi nút chuyển sang màu xanh dương là chức năng đã được kích hoạt thành công và có dòng thông báo bên dưới.

Ở đây có 2 lựa chọn về Ẩn số cảm xúc:

  • Về bài viết của người khác
  • Về bài viết của bạn

cach-an-luot-thich-tren-facebook-06

Giờ thì bạn đã không còn nhìn thấy số lượng thả “Like” trên các bài đăng Facebook nữa rồi. Nếu muốn bật trở lại số lượt “Like” thì bạn chỉ cần lặp lại các thao tác ở trên và tới bước cuối cùng thì gạt tắt các tùy chọn ẩn đi là được.

Đối với các thao tác ẩn lượt thích trên iPhone, các bước thực hiện tương tự như trên và không có sự khác biệt nào quá lớn để khiến bạn khó thực hiện theo.

Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng máy tính

Thao tác để ẩn lượt thích trên máy tính cũng rất đơn giản. Bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính và thực hiện đăng nhập tài khoản Facebook vào đường dẫn sau: https://www.facebook.com/

Sau đó nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải màn hình > chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Chọn mục Tùy chọn Bảng feed.

Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng máy tính

Bước 3: Chọn mục Tùy chọn về cảm xúc.

Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng máy tính

Bước 4: Ấn vào biểu tưởng nút gạt. Khi nút chuyển sang màu xanh dương là tính năng đã được kích hoạt. Bạn có thể tùy chọn ẩn lượt like trên bài viết của người khác hay chính mình.

Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng máy tính

Ngoài việc tìm hiểu cách ẩn lượt thích trên Facebook ở trên, nhiều người còn muốn tìm hiểu cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại của mình lại để tạm rời xa nền tảng đang có quá nhiều vấn đề dạo gần đây.

Hãy học cách bảo vệ mình tốt hơn trước nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này bằng cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook để không bị ai không phải bạn bè của mình làm phiền hoặc có ý định spam.

Như vậy là CongNghePlus đã chia sẻ rất chi tiết đến bạn cách cài ẩn lượt like trên Facebook. Giờ đây, bạn hoàn toàn chủ động trong việc ngăn chặn người khác xem ai đã “Thích” bài viết của mình. Hi vọng các bạn không gặp khó khăn gì trong quá trình thao tác.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy Like, Share và để lại đánh giá tích cực của bạn ở phần bên dưới bài viết này. Để từ đó chúng tôi có thêm động lực phát triển hơn trong thời gian tới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)