bae là gì trên facebook

Bae thường được nhiều cặp đôi sử dụng trên Facebook, đặc biệt là khi muốn bày tỏ tình cảm hoặc gọi người mình yêu thương. Vậy bae là gì? Bài viết này của CongNghePlus sẽ giải thích ý nghĩa của bae nhé.

Bae là một từ được giới trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của từ bae. Cùng tìm hiểu bae là gì trên Facebook trong bài viết dưới đây của CongNghePlus nhé.

bae là gì trên facebook

BAE là viết tắt của từ gì?

Bae được sử dụng cho những người hoặc những điều mà bạn yêu thương và quan tâm.

Cách sử dụng phổ biến là bae sẽ được các cặp đôi yêu nhau đặt biệt danh để gọi nửa kia của mình. Nhiều người còn sử dụng từ này để gọi người thân, bạn thân hoặc thú cưng của mình.

bae là gì trên facebook

Bae là từ viết tắt của cụm từ Before Anyone Else, trong tiếng Việt nó có ý nghĩa là trước bất kỳ ai khác. Điều đó mang hàm nghĩa rằng đối phương chính là tiếng sét đầu tiên, là điều đầu tiên trong tình yêu. Là thứ tình cảm trong sáng và thuần khiết nhất.

Chúng ta có thể thấy được rằng từ bae sẽ được dùng để nói đến những người hoặc những điều mà bạn có tình cảm lớn và trân trọng trong cuộc sống. Khi dùng từ này đối với người yêu hoặc người thân, điều đó có nghĩa người đó rất quan trọng đối với bạn.

Bae là gì trên Facebook?

Ngoài những từ lóng như uk hay acc thì bae cũng được sử dụng khá thường xuyên, đặc biệt trong các caption khi đăng ảnh, video về người thân hoặc người yêu, hoặc comment trong các post được đăng tải trên Facebook.

Vậy bae là gì trên Facebook? Từ bae trong xưng hô thể hiện tình yêu thương, quý mến lẫn nhau giữa hai người. Từ bae được dùng để gọi bạn thân, những người mà họ cảm thấy đặc biệt.

bae là gì trên facebook

Hiện nay, khi các bạn trẻ chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội họ thường xuyên gọi những người thân hoặc người yêu của mình là bae. Từ bae đã được sử dụng rất phổ biến để đặt biệt danh hoặc tag nhau để thể hiện tình cảm. 

Khi bạn gõ từ khóa bae ở trên Google, bạn sẽ nhận được kết quả rất nhanh với hơn 180 triệu kết quả hiển thị.

Vào năm 2014, bae là từ thuộc trong danh sách các từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều và quan tâm. Đồng thời, cũng vào năm 2014, từ bae đã có được vị trí thứ 2 tại danh sách từ vựng của năm trong Oxford Dictionary. 

Ý nghĩa của bae

Vào năm 2003, từ bae xuất hiện lần đầu trên Urban Dictionary. Khi từ bae xuất hiện trên Oxford Dictionary và ngày càng phổ biến hơn, nó được đông đảo người dùng quan tâm và bắt đầu đặt ý nghĩa cho nó, nó được sử dụng với ý nghĩa để nói lên tình cảm to lớn của một người dành cho người mình quan tâm. 

BAE trong một số lĩnh vực khác

Bae còn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu để biết được ý nghĩa của nó là gì. 

Bea trong lĩnh vực giáo dục

  • Bachelor of Agricultural Engineering: mang ý nghĩa Cử nhân Kỹ thuật nông nghiệp. 
  • Bachelor of Art Education: mang ý nghĩa Cử nhân Giáo dục nghệ thuật. 
  • Bachelor of Aeronautical Engineering: mang ý nghĩa Cử nhân Kỹ thuật hàng không. 
  • Bachelor of Architectural Engineering: mang ý nghĩa Cử nhân Kỹ thuật kiến trúc. 
  • Bachelor of Arts in Education: mang ý nghĩa Cử nhân Văn học giáo dục. 
  • Board of Architectural Education: mang ý nghĩa Hội đồng Giáo dục kiến trúc.

Bae trong lĩnh vực an ninh – hàng không

  • Battlefield Area Evaluation: có nghĩa là đánh giá khu vực chiến trường. 
  • Boeing Aerospace Engineering: mang ý nghĩa Kỹ thuật hàng không vũ trụ của Boeing.

bae là gì trên facebookTrong mỗi lĩnh vực trên, có thể thấy bae là viết tắt của các thuật ngữ mang những ý nghĩa khác nhau chứ không mang ý nghĩa dành cho hai người yêu nhau.

Vì thế bạn cần lưu ý trong ý nghĩa của từ bae dùng trong hoàn cảnh và thuật ngữ được hiểu như thế nào.

Nên sử dụng bae khi nào?

Thường thì mọi người sử dụng từ bae với mục đích thể hiện tình cảm của mình đến với người khác. Đặc biệt là các cặp đôi đang yêu nhau, hoặc các đôi bạn thân chơi lâu năm. Có nhiều người cũng dùng từ bae để gọi thú cưng của mình.

bae là gì trên facebook

Bạn có thể sử dụng từ bae để gọi người khác mà bạn cảm thấy thân thiết và trân trọng. Check tin nhắn và có người nói với bạn: “Hey bae, muốn đi chơi không?”, ví dụ vậy, quả thật sẽ rất vui phải không.

Đó là tất cả các thông tin liên quan đến khái niệm bae là gì trên Facebook mà CongNghePlus đã chia sẻ đến các bạn. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like & Share để CongNghePlus tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.

Đánh giá bài viết: