app Zenly là gì

Zenly là ứng dụng mới đang hot dạo gần đây vì chức năng định vị người thân, bạn bè, người yêu cực kỳ chính xác. Hãy cùng CongNghePlus tìm hiểu app Zenly là gì mà khiến các gia đình, cặp đôi thích sử dụng như vậy thông qua bài viết bên dưới nhé! Nội dung […]

Zenly là ứng dụng mới đang hot dạo gần đây vì chức năng định vị người thân, bạn bè, người yêu cực kỳ chính xác. Hãy cùng CongNghePlus tìm hiểu app Zenly là gì mà khiến các gia đình, cặp đôi thích sử dụng như vậy thông qua bài viết bên dưới nhé!

app Zenly là gì

App zenly là gì?

Zenly là một ứng dụng của Snapchat nhằm chia sẻ vị trí, giúp bạn vừa chia sẻ vị trí cho bạn bè, người thân vừa theo dõi vị trí và thời gian thực của họ khi đi đến bất kỳ đâu. Ngoài ra, bạn có thể kết nối trực tiếp với người thân thông qua tin nhắn, gửi hình ảnh,…

App zenly

Với app Zenly, các buổi gặp mặt hay các hoạt động tập thể cần tập trung trở nên dễ dàng hơn khi bạn vừa có thể xác định vị trí cần tới, vừa biết được bạn bè của mình ra khỏi nhà lúc nào để không bỏ lỡ những khoảnh khắc vui vẻ.

Biểu tượng trên Zenly

Biểu tượng app Zenly

App Zenly có biểu tượng vương hình cây kem 3 màu chủ đạo vàng, hồng và xanh lá rất tươi sáng và thu hút, hiện đại.

Biểu tượng app Zenly

Các ký hiệu trên Zenly

Khi truy cập vào app Zenly, ban sẽ thấy 3 ký hiệu chính nằm ở dưới màn hình.

 • Ký hiệu bản đồ ở giữa có các biểu tượng nhà,  nơi làm việc và trường học xuất hiện trên bản đồ.
 • Ký hiệu trò chuyện bên trái là nơi bạn có thể nhắn tin trò chuyện với bạn bè, người thân.
 • Ký hiệu người dùng bên phải là nơi bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa thông tin và cài đặt.

Các ký hiệu trên Zenly

Các tính năng của app Zenly

Ứng dụng Zenly được nhiều người dùng yêu thích bởi 5 tính năng chính sau:

 • Xem chính xác người thân, bạn bè của bạn ở đâu: chỉ cần bạn bè của bạn cũng sử dụng Zenly thì bạn có thể xem chính xác họ đang ở vị trí nào, đang di chuyển hay đứng yên. Tính năng này thật sự hữu ích cho các cuộc hẹn để quan sát được bạn bè của bạn đã đến điểm hẹn hay chưa
 • Kiểm tra mức độ thân thiết: app Zenly có thể kiểm tra được mức độ thân thiết của bạn với người khác khi cho biết được trong thời gian sử dụng app, ai là người hay ở gần hoặc tương tác với bạn nhiều nhất.
 • Biết được mức pin điện thoại của họ: Vì định vị bằng số điện thoại nên ứng dụng này có thể biết mức pin điện thoại của họ, để đề phòng những trường hợp không liên hệ được.
 • Nhắn tin, trò chuyện với bạn bè: Với app Zenly, việc nhắn tin trò chuyện dễ dàng hơn bao giờ hết, không cần phải chuyển đổi qua ứng dụng khác.
 • Dễ dàng đến chính xác điểm hẹn nhờ định vị Zenly: Ứng dụng sẽ tính toán thời gian và tuyến đường gần nhất cho bạn đến điểm hẹn của bạn bè mình nhanh nhất, tiện lợi nhất.

Các tính năng của app Zenly

Ưu nhược điểm của app Zenly

Ưu điểm

App Zenly có rất nhiều ưu điểm giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất như sau:

 • Định vị chính xác, chi tiết
 • Tính năng nhắn tin, trò chuyện cùng nhiều nhãn dán sinh động
 • Theo dõi tình trạng pin, bạn bè đang hoạt động hay đang nghỉ ngơi
 • Nhận biết những cuộc tụ tập của bạn bè ở đâu
 • Tính toán thời gian và tuyến đường nhanh nhất di chuyển đến điểm hẹn.
 • Có chức năng tàng hình hoặc đóng băng khi không muốn bị lộ hành trình của mình.

Ưu nhược điểm của app Zenly

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, khi sử dụng Zenly, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Bạn phải bật định vị mọi lúc mọi nơi
 • Phải có mạng Wifi hay mạng di động mới sử dụng được ứng dụng
 • App luôn trong trạng thái chạy ngầm nên tốn tài nguyên của máy.

Cách tải app Zenly

Trên điện thoại

Hiện nay, app Zenly có trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android, bạn chỉ cần truy cập vào App Store hoặc Google Play Store, tìm kiếm tên ứng dụng rồi tải ứng dụng dễ dàng. Bạn có thể tải ứng dụng Zenly tại đây:

Cách tải app Zenly

Trên máy tính

Vì ứng dụng Zenly chỉ sử dụng được trên điện thoại, nên nếu muốn tải app về máy tính, bạn phải sử dụng giả lập như Bluestack mới có thể sử dụng được.

Hướng dẫn sử dụng app Zenly

Cách đăng ký/đăng nhập app Zenly

 • Bước 1: Sau khi tải về, mở ứng dụng ra, sau đó nhấp vào Đăng ký và chấp thuận điều khoản của app. Tiến hành nhập tên của bạn rồi nhấn Tiếp tục.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn sau đó nhấn mũi tên tiếp tục
 • Bước 3: Mời bạn bè bằng cách nhấn vào Chọn vài người bạn bè, sau đó chọn biểu tượng Messenger.
 • Bước 4: Bật GPS nhấp vào dấu cộng chọn Thêm bạn bè để tìm người thân xung quanh của mình.

Cách đăng ký/đăng nhập app Zenly

Cách đăng ký/đăng nhập app Zenly

Cách cài đặt vị trí nhà trên Zenly

 • Bước 1: Nhấn chọn nhà, cơ quan, nơi công tác hiện tại của bạn.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng cài đặt rồi chọn vào Tùy chọn để có thể di dời
 • Bước 3: Vuốt sang trái cho đến khi đúng vị trí của bạn. Nhấp Xác nhận

Cách thay đổi vị trí trên Zenly

Với app Zenly, vị trí của bạn và bạn bè của bạn sẽ được cập nhật nhanh chóng mỗi khi di chuyển mà không cần bất kỳ thao tác nào.

Cách tắt định vị Zenly

Khi cần tắt định vị Zenly, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản đó là chọn vào Cài đặt, nhấp chọn Tắt quyền truy cập vị trí là xong.

Cách ẩn ứng dụng Zenly

Ứng dụng Zenly có thể ẩn dễ dàng bằng chế độ tàng hình, đây là chế độ tàng hình cho phép bạn quyết định ai sẽ thấy hành trình của bạn. Có 3 tùy chọn để chọn trong chế độ này đó là Chính xác, Chế độ tương đốiBị đóng băng.

Để bật tắt chế độ tàng hình trên Zenly, bạn thực hiện theo cách sau:

 • Bước 1: Đến trang cá nhân của bạn, chạm vào biểu tượng bóng ma
 • Bước 2: Lựa chọn bạn bè bằng cách nhấp vào ảnh đại diện, sau đó chọn biểu tượng Xóa mờ hoặc Đóng băng. Nếu muốn áp dụng cho tất cả mọi người thì nhấp Chọn tất cả.

Cách ẩn ứng dụng Zenly

Một số thuật ngữ khác trên app Zenly

Pops trên Zenly là gì?

Tính năng Pops trên Zenly cho phép hiển thị bạn bè từ danh bạ của mình mà mình đã mời. Pops này sẽ nhiều khi bạn mời càng nhiều bạn bè tải app.

app zenly

Tri kỷ Zenly là gì?

Tri ky Zenly là tính năng thể hiện độ thân thiết trong mối quan hệ giữa bạn với bạn bè của bạn, ghi lại khoảnh khắc và thời gian mà hai bạn dành cho nhau. Nếu bạn nằm ở đầu danh sách người khác thì có nghĩa bạn tương tác, gặp gỡ người đó nhiều nhất.

Mã Zenly là gì?

Mã Zenly là mã xác nhận bảo mật được gửi vào số điện thoại người dùng trong thời gian tạo tài khoản. Mã này tránh để người khác tạo một tài khoản bằng số điện thoại của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp

Zenly không có mạng có định vị được không?

Câu trả lời là không định vị được khi không có mạng. Zenly khuyên người dùng nên có kết nối mạng bất cứ lúc nào, để đảm bảo vị trí cũng như địa điểm được cập nhật chính xác.

Đôi lúc khi gặp các chướng ngại vật, định vị có thể bị nhiễu bởi vì Zenly sử dụng GPS dựa vào vệ tinh để tìm ra địa điểm của bạn.

Cách xem ai theo dõi mình trên Zenly?

Để xem ai là người theo dõi mình trên Zenly hay chuyển đến tab Địa điểm của dưới góc phải của bản đồ. Sau đó vuốt sang trái để xem các mục nổi bật mà bạn tạo trước đó. Bạn sẽ thấy ai là người đã xem tin nổi bật của bạn.

Cách xem ai theo dõi mình trên Zenly?

Zenly không xác định được vị trí là sao?

Có hai nguyên nhân khiến Zenly không xác định được vị trí. Đầu tiên có thể là do bạn hoặc bạn bè của bạn không có kết nối mạng. Thứ hai đó có thể là do bạn hoặc bạn bè của bạn đã đóng băng vị trí của mình.

Xem thêmBạn đã biết Telegram X là gì chưa? Có nên sử dụng Telegram X không?

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã có thể hiểu rõ về app Zenly là gì cũng như cách sử dụng ứng dụng này hiệu quả. Hãy theo dõi CongNghePlus để cập nhập thêm nhiều kiến thức bổ ích mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết: